Cách thuần chim Họa Mi của chuyên gia hiệu quả nhất

họa mi là một trong những giống chim cảnh được ưa thích nhất. Thường thấy ở hầu hết các gia đình nhà yến. Chim họa mi hót và đá hay nhưng rất nhút nhát. Sở hữu một chú chim họa mi to, khỏe, đẹp là điều tuyệt vời. Bài viết dưới đây, chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thuần hóa mai dương hiệu quả nhất nhé!

Hoa mi hot
Cách thuần hóa chim Họa Mi

Chọn đúng loại Họa Mi

Để nhận biết chim họa mi hót hay và sức khỏe tốt. Hãy chắc chắn để tìm hiểu xem con chim bạn muốn mua thuộc về ngôi sao năm cánh hay ngôi sao năm cánh. Hành động thông minh, trưởng thành, nhảy theo luật. Khi múa phải phát ra âm thanh nặng nề, phải nghe như tiếng đập thình thịch chứ không phải tiếng lách tách.

Chọn con khô, tơi, mảnh, ngắn, ít hoa, lông sáng màu, phần bụng trắng càng rộng càng tốt. Tránh tóc dầu sẫm màu, bết dính và không vào nếp. Vì loại chim họa mi này rất khó thuần hóa. Và lửa một khi đã tắt thì không thể lấy lại được.

Đầu to, phẳng, gáy phải cao, lông trên đầu nhỏ và ngắn, hoa càng nhỏ càng tốt. Các ngôi đền càng vuông thì càng tốt. Mắt nhỏ, gãy, mi dày, nhăn nheo, có màu sẫm, đồng tử nhỏ và đục. Giống phù sa, tranh cao, mắt to, mi ít thì càng tốt

Những con chim có mỏ chẻ hoặc đôi là tốt nhất. Chân phải khô ráo, như chân gà phơi nắng, có màu trắng vàng là tốt. Móng ngắn, cong, sắc, nhìn rõ các tia máu ở lõi móng. Đặc biệt đối với chim sơn ca đất, chân phải được lựa chọn cẩn thận.

Lồng Chim Họa Mi

Chọn lồng mi có đế dài để dễ dàng vệ sinh, chăm sóc và rửa mi hơn. Với loài chim họa mi chuyên chiến đấu, việc chọn một chiếc lồng phù hợp là rất quan trọng. Chọn một cái “lồng”, được chia thành nhiều ngăn đủ chỗ cho chim xoay trở. Mỗi ngăn có 2 ngăn nhỏ đựng nước và thức ăn. Mục đích của việc sử dụng cũi là để ngăn chặn chim bay. Bước đầu tập thói quen “đứng cầu”, ăn cám.

Thức ăn cho Nightingale

Trong số các loài chim cảnh Tiếng hót, chim sơn ca là thức ăn đơn giản nhất. Chỉ cần trộn cơm với trứng và châu chấu là đủ, không tốn nhiều tiền. Nó chỉ ăn một thìa cà phê nhỏ mỗi ngày. Muốn cho chim ăn thì phải cho châu chấu ăn, mỗi ngày vài chục con.

chim sơn ca của chúng tôi

Để thuần hóa chim sơn ca, trước tiên chúng ta phải bắt đầu thuần hóa chim gõ kiến. Tất nhiên, lúc đầu, người chủ cũng cho chim ăn côn trùng hoặc thức ăn tự nhiên quen thuộc với cuộc sống hoang dã của nó.

Khi những con chim đã bắt đầu ăn cám, hót khi nghe thấy tiếng của những người bạn đồng hành của chúng. Đây là lúc chủ nhân có thể quan sát và nhận ra giá trị của từng đứa trẻ. Họ nhốt những con chim vào lồng.

Lúc này chim bay loạn xạ khi thấy bóng người, bù lại chúng biết ăn cám. Đứng trên cầu và hát trong lồng. Che lồng và treo chim ở nơi yên tĩnh để hạn chế tiếp xúc với con người. Tùy vào tính cách của từng chú chim mà bạn có thể mở lồng nhiều hay ít.

Bạn nên có một con mái khá tốt để che chở cho chim trống khỏi quá sợ hãi. Sớm thích nghi với cuộc sống trong lồng. Việc ốp lát gạch men không có gì phức tạp. Bạn treo chim mái bên cạnh chim trống, mở lồng một chút để chim trống nhìn thấy chim mái. Nếu chim mái của bạn là giống tốt, chim trống sẽ dễ thuần hóa hơn. Bạn thực hiện các công việc chăm sóc chim thường xuyên và cố định vào mỗi giờ trong ngày.

Ghi chú quan trọng

Khi chăm chim phải luôn nhẹ nhàng, dịu dàng và âu yếm chim. Hiệu quả của việc nuôi chim có thể cao hơn trong một thái độ bất cẩn. Một khuôn mặt hung dữ hoặc hành động bạo lực.

Rồi sẽ đến lúc, khi bạn mở lồng chim, cho chim ăn hay tắm cho chim… Bạn sẽ thấy chim không còn bay nhảy nữa mà chỉ nhảy nhót và chảy nước mắt. Khi nhìn thấy không hồi hộp mà như nhìn thấy người quen. Bình minh lên, bạn treo chim ngoài trời để đón những tia nắng dịu nhẹ, ít áp suất của buổi sáng. Chú chim của bạn điềm nhiên há mỏ cất tiếng hót chào ngày mới… Khi đó, có thể nói bạn đã thuần phục được chim họa mi thành công.

Tóm lại, việc chăm sóc và cho chim họa mi ăn rất khó, đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn và cảnh giác. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích loài chim này. Bạn sẽ chinh phục được mọi thứ nếu chú chim của bạn hót, trổ tài, khoe dáng. Bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Thường mất từ ​​4 đến 6 tháng để có một chú họa mi tương đối thuần hóa.

Cuối cùng, chimcanh.net hy vọng, với những kiến ​​thức được cung cấp ở trên. Bạn có thể sở hữu bao nhiêu chim Vành Khuyên tùy thích. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay