Cách phân biệt chim Bồ câu trống và mái chính xác nhất


với bồ câu, nếu nhìn hình thức bên ngoài rất khó biết đâu là nam, đâu là nữ. Vì vậy, muốn biết phục vụ quá trình chăn nuôi và mục đích chăn nuôi sau này, đòi hỏi người chăn nuôi phải hết sức chú ý, chi tiết và hiệu quả. Dưới đây là một số cách nhận biết chim trống và chim mái. Dựa vào những phương pháp này, bạn có thể áp dụng cho chính những chú chim của mình.

pigeon 1385854 960 720
Sự khác biệt giữa chim bồ câu đực và cái

Đối với chim mới nở (bao nhiêu ngày tuổi)

Đối với chim mới nở, cách nhận biết bồ câu đực như sau:

  • nhìn vàoh bồ câu gà đẻ: theo quan niệm dân gian, để ý kỹ khi hai con chim nở ra và nằm chồng lên nhau thì chắc chắn đó là một cặp gà má.Tôi. Còn trường hợp 2 con nằm cùng hướng tức là mỏ cùng hướng mỏ, đuôi cùng hướng đuôi thì tỷ lệ cao sẽ là 2 con mái. (60%)
  • Nhìn vào hậu môn: phụ nữ có hậu môn đầy đặn hơn, mềm hơn và lõm xuống còn đàn ông có miệng phía sau lồi.
  • Nhìn hình thức: Mõm, mõm, mắt to hơn con trống. (90%)

Xem thêm: Cách chăm sóc chim bồ câu non

Đối với chim già hơn một chút (mười ngày tuổi)

Sử dụng thao tác phát hiện thủ công

  • Dùng ngón trỏ (trỏ hoặc ngón cái) miết vào xương chậu, 2 xương chậu rộng rơi vào vị trí của các ngón tay và lắc qua lắc lại, các ngón tay có cảm giác thoải mái hơn, đây là chim mái, xương chậu rộng hơn. Còn đối với người nam cũng làm thao tác tương tự, khi sờ vào xương chậu thì 2 xương chậu bị ngón tay chỉ vào tức là ngón tay không vào được.
  • Dùng một tay giữ cánh, tay còn lại giữ chân và kẹp vào lòng rồi luộc chim và dùng tay kéo mỏ chim về phía trước. Nếu thấy đuôi chim vẫy, giật là con gái. Tương tự như thao tác trên đối với chim trống, khi kéo mỏ chim thì đuôi cong lại.
  • Sử dụng 3 ngón chân của con chim làm ngón tay quan sát của bạn. Ở chim mái, hai ngón chân ngoài bằng nhau, trong khi ở chim trống, một ngón dài hơn.

Đối với chim trưởng thành (hai ngày tuổi)

  • Hình thể: con đực có thân hình to lớn, đầu to (có cờ trên đầu), mắt to và tròn hơn; Con cái nhẹ nhàng hơn, mình nhỏ hơn một chút, đầu thon.
  • Mỏ: con đực ngắn, hơi cong; hóa đơn mỏng hơn.
  • Đầu cánh: nếu con trống so le, con mái so le.

Việc chọn, xác định và phối giống chim bồ câu đực và cái phù hợp sẽ khuyến khích sự phát triển và sinh sản của chim. Trên đây là một số phương pháp nhận biết có thể tham khảo và xác suất đúng khá cao. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

kiểm tra thêmcach nuoi chim bo cau tha rong hieu qua nhat 4

Ai cũng biết chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình, với bản chất…

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay