Cách nuôi vẹt thả bay tự do chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Cách nuôi vẹt bay tự do Đây là một quá trình phức tạp đòi hỏi người chủ phải có kiến ​​thức cao về vẹt. Tuy nhiên, nếu bạn biết kỹ thuật và bạn hiểu tính cách của chú vẹt của mình, những người mới chơi chim cảnh cũng có thể nuôi loại vẹt này. Hãy áp dụng Cách nuôi vẹt bay tự do tốt nhất cho người mới bắt đầu Chimcanh.net Chia sẻ nó dưới đây.

Cách tốt nhất để nuôi một con vẹt bay tự do cho người mới bắt đầu
Nuôi vẹt bay tự do là một quá trình phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức cao về vẹt.

1. Vẹt nên được huấn luyện những kỹ thuật bay nào để bay?

Để nuôi vẹt bay tự do, bạn cần đảm bảo rằng chú vẹt cưng của bạn có thể bay tự do nhưng vẫn an toàn và luôn trong tầm kiểm soát. Bạn có thể tham khảo một số kỹ thuật bay dưới đây:

– Bay qua tay

– Bay từ dưới lên

– Bay từ trên cao

– Bay qua chướng ngại vật

– Bay từ trên cây

– Bay trở lại một địa điểm ẩn – chơi trốn tìm

– Bay vòng tròn

Xem thêm: Cách nuôi vẹt xích khỏe mạnh thông minh chi tiết từ A-Z

2. Cách nuôi vẹt bay tự do tốt nhất

Để nuôi vẹt miễn phí đúng cách, người chơi nên biết những điều sau:

Cho vẹt bay để thích nghi với môi trường

Vẹt là loài chim cảnh sống theo đàn. Khi nuôi nên để lại ít nhất một cặp. Vẹt sống một mình dễ bị căng thẳng và các vấn đề tâm lý khác.

Sau khi mua vẹt về, hãy đặt chúng ở nơi rộng rãi, sáng sủa, hơi cao một chút như ban công, sân thượng. Giúp chúng nhanh chóng làm quen với môi trường xung quanh. Nhắc nhở họ về nơi họ đang ở. Không treo lồng chim ở góc, nơi tối hoặc nơi thấp.

Cách nuôi vẹt bay tự do
Vẹt phải thích nghi với môi trường để vẹt không còn sợ hãi

Cho vẹt bay tập làm quen với thức ăn

Bạn treo lồng vẹt như vậy khoảng 1 tuần, cho ăn và uống nước đúng giờ. Trong thời gian này, nông dân phải luôn giữ liên lạc với họ. Có thể sờ hoặc cho ăn bằng tay. Tham gia vào cuộc trò chuyện để làm quen với sự hiện diện của chủ sở hữu.

Vẹt có thể được cho ăn kê. Là loại thực phẩm gần gũi với tập tính tự nhiên nên chúng có giá trị dinh dưỡng cao.

Bắt đầu huấn luyện vẹt bay

Sau 1 tuần quen dần thì bắt đầu giảm dần lượng ăn. Mục đích là làm cho con vẹt đói và phụ thuộc vào bạn. Khoảng 2 giờ sau giờ cho ăn thông thường, bạn mang thức ăn đến gần lồng. Gọi con vẹt hoặc sử dụng máy bấm, thổi còi và cho nó ăn. Sau đó, chỉ cần thổi còi/bấm clicker, nếu không thì tiếp tục nhanh.

Đào tạo đòi hỏi sự kiên nhẫn. Đừng đe dọa làm họ sợ. Khi con vẹt đến ăn, hãy để lại một ít. Phần còn lại nằm trong lòng bàn tay của bạn. Lặp lại điều này nhiều lần, con vẹt sẽ học cách nhảy lên tay bạn để ăn.

Quá trình đào tạo không mất nhiều thời gian, thường chỉ khoảng 1 tuần. Nhưng đôi khi có những người nhút nhát cần thêm thời gian. Đặc biệt đối với các loại vẹt nhỏ như Lovebird, Yen Phung…

Cách nuôi vẹt bay tự do
Cho vẹt làm quen với một loại thức ăn nhất định hàng ngày

3. Những lưu ý khi nuôi vẹt bay nhảy

Trong quá trình huấn luyện vẹt bay, người chơi cũng cần lưu ý những điều sau:

Đầu tiên, huấn luyện chú vẹt của bạn bay trong nhà

Hãy bắt đầu bằng cách huấn luyện chú vẹt của bạn bay trong nhà. Đầu tiên, đóng tất cả các cửa ra vào và lối vào. Nếu không có điều kiện, bạn có thể tập bay trong phòng. Khi bay tự do, không cần phải cắt cánh. Vì mục đích là để chúng bay theo lệnh nên khả năng bay của chúng không bị hạn chế.

Thả một con vẹt ra khỏi lồng, sau đó đóng cửa lồng và quan sát tình hình. Con vẹt được thả ra sẽ tìm cách vào bên trong để ăn. Nhưng vì những gì bên trong, nó có thể rất khó hiểu. Lúc này, bạn cho thức ăn vào chuồng và mở cửa chuồng. Con vẹt được thả dễ dàng vào lồng.

Mục đích của nó là làm cho con vẹt tin tưởng bạn. Hãy nói rõ rằng bạn không gặp rủi ro. Đối với người mới chơi nên chọn những dòng giá rẻ để tránh tiếc nuối khi luyện không thành công.

Huấn luyện kỹ thuật bay cho cá nhân

Đối với vẹt bay tự do, sau khoảng 20 ngày nuôi là quen với môi trường. Đặc biệt khi được nuôi theo cặp, vẹt rất tình cảm. Lúc này, hãy bắt đầu bước huấn luyện vẹt thứ 3.

Sau khi vẹt ăn hết 1/3 lượng thức ăn, hãy thả một trong hai người ra. Bước này có thể thực hiện ngoài trời nhưng rất nguy hiểm. Vì có 2 khả năng xảy ra: 1 là vẹt được thả và bay đi, 2 là bay quanh cạnh lồng.

Nếu bay cũng không cần quá lo lắng, vì vẹt đã quen với môi trường. Nó có một cơ hội rất tốt để tìm một ngôi nhà. Hơn nữa, con vẹt kia sẽ không ngừng gọi con vẹt kia lại. Việc của bạn bây giờ là đợi nó quay trở lại.

Đặt thức ăn bên ngoài lồng chim, sau đó thổi còi để gọi. Một lúc sau nó sẽ quay lại, bạn có thể mở cửa lồng cho nó vào. Hoặc mở cửa cho nó bay khắp nhà. Làm tương tự với chú vẹt còn lại.

Cách nuôi vẹt bay tự do
Luôn dắt vẹt đi công viên, nơi công cộng để vẹt dạn dĩ hơn

Hãy để con vẹt bay ra ngoài

Đưa chú vẹt của bạn đến những nơi như công viên, nơi công cộng có âm thanh ồn ào, xe cộ qua lại, trẻ em nô đùa, v.v. Hoặc những nơi có nhiều hoạt động, nhiều hoàn cảnh để vẹt làm quen với môi trường ngoài trời và từ từ. có sức mạnh để không bị sốc trong mọi tình huống.

Huấn luyện chú vẹt của bạn bay qua bay lại giữa bạn và một người lạ để thúc đẩy sự hòa đồng.

Tăng cường mối quan hệ giữa con người và vẹt bay

Bạn có thể huấn luyện chú vẹt của mình một số thủ thuật để qua quá trình huấn luyện và phần thưởng sẽ giúp bạn có mối quan hệ tình cảm tốt hơn với chú vẹt.

Họ giống như những đứa trẻ thích chơi với những thứ nhiều màu sắc. Vẹt nhỏ thích vò đầu bứt tai vì không thể tự làm. Chơi với họ khiến họ cảm thấy thoải mái.

– Kiểm tra các điều kiện an toàn trước khi xuất bến

Sau khi bạn đã nắm vững và hoàn thành tất cả những điều trên, đã đến lúc đặt câu hỏi, bạn đã bỏ nó chưa? Để thoát ra mà không gặp rủi ro, công việc cuối cùng là kiểm tra hành vi của họ xem có an toàn để thông dịch hay không.

Trên đây Chimcanh.net đã hướng dẫn người chơi Làm thế nào để nuôi một con vẹt bay tự do tốt nhất. Với những cách chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể chăm sóc chú vẹt của mình luôn khỏe mạnh và có ngoại hình hoàn hảo. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay