Cách nuôi chó khi bạn đi làm cả ngày

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày để chó không chán nản và giúp chó ăn ngon miệng hơn, ngay cả khi bạn không có ở nhà. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết của Thú Cảnh dưới đây.

Cách nuôi chó khi bạn đi làm cả ngày
Cách nuôi chó khi bạn đi làm cả ngày

1 Có ổn không khi để chó một mình khi đang đi làm?

Đây là một câu hỏi thường được đặt ra trên các diễn đàn về chó, và người đặt câu hỏi sẽ bị chỉ trích nặng nề với những bình luận rằng “chó cần ở bên cạnh họ 24/24” và “hãy để một con chó ở đó.” Một con chó ở một mình trong vài giờ hoặc hơn là một điều rất tàn nhẫn. “

anh cho alaska133

Vì vậy, có vẻ như việc trông con chó sẽ được dành cho những người thất nghiệp, những bà mẹ ở nhà, những người làm việc tại nhà hoặc những người giàu có với các phương tiện hỗ trợ độc lập.

Những người không có thu nhập cao sẽ phải làm việc cả đời để kiếm sống và đợi đến khi họ nghỉ hưu ở tuổi 60 mới có thể sở hữu một chú chó của riêng mình – nhưng ngay cả khi đó họ cũng sẽ không đủ khả năng chi trả. thích thú hoặc có thể đối phó với trò hề của chó con. Nhưng có rất nhiều người làm việc toàn thời gian mà vẫn đối xử tốt, yêu thương và chăm sóc chúng.

2 Cách nuôi chó khi làm việc cả ngày

Mặc dù bạn có thể nuôi chó con trong khi làm việc cả ngày, nhưng bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều thời gian khi mới nhận nuôi để đảm bảo rằng chó lớn lên đúng cách. Chó con cần được chú ý nhiều và cần được huấn luyện đi vệ sinh đúng cách. Nếu không được đào tạo về nhà vệ sinh, nhiều “tai nạn” sẽ xảy ra.

Huấn luyện đi vệ sinh: Khi bạn mới nhận nuôi con chó của mình, nó sẽ cần phải đi vệ sinh vài giờ một lần, vì vậy ngay cả khi bạn ở xa trong vài giờ cũng là một điều đáng lo ngại. Nếu bạn không thể nghỉ trong vài tháng đầu tiên nuôi chó, điều quan trọng là bạn phải sắp xếp một người trông nom, bạn có thể thuê hoặc nhờ bạn bè, thành viên trong gia đình hoặc hàng xóm.

anh cho alaska137

Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng con chó của bạn được huấn luyện ngồi bô đúng cách và điều này sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Đưa chó đi dạo: Bạn cũng phải dành thời gian để dắt chó đi dạo mỗi ngày.

Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể thực hiện tương tự như trên: thuê người trông giữ chó hoặc nhờ người quen. Đồ chơi cho chó: Bạn cũng cần để nhiều loại đồ chơi cho chó khi bạn vắng nhà. Đảm bảo những đồ chơi này an toàn cho chó để chúng có thể chơi tự do mà không cần bạn giám sát.

3 Một số lời khuyên về cách nuôi chó dành cho những người bận rộn

Vì vậy, bạn chắc chắn có thể nuôi chó và làm việc toàn thời gian, nhưng có một số điều bạn cần cân nhắc, đặc biệt là khi bắt đầu nuôi khi chó con vẫn đang thích nghi với nhà mới.

Kéo dài thời gian nghỉ trưa: Tốt nhất bạn nên bắt đầu với chó con, nhưng chó con không thể đi 8, 9 tiếng mà không được cho ăn hoặc đi đại tiện, vì vậy ít nhất trong vài tuần đầu, bạn cần về nhà trước giờ ăn trưa hoặc sắp xếp lịch trình hợp lý. để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cún cưng.

Việc huấn luyện tại nhà sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn và mất nhiều thời gian hơn vì bạn sẽ không thể theo dõi chó mọi lúc và phát hiện ra các dấu hiệu để đưa chó con ra ngoài kịp thời. Nhưng hãy kiên nhẫn và đừng nản lòng.

anh cho alaska125

Đảm bảo chó của bạn cảm thấy thoải mái: Nên cho chó chơi ở những không gian thích hợp, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng có diện tích sử dụng lớn hơn. Nếu bạn đang sử dụng cũi cho chó, bạn có thể để chó ngủ trong đó, nhưng KHÔNG BAO GIỜ để nó vào ban ngày.

Bị giam giữ trong một nơi nhỏ hẹp chắc chắn là điều mà không chú chó nào thích thú. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo luôn có đủ nước cho chó uống. Dành thời gian cho con chó của bạn: Nếu bạn độc thân và có một con chó để bầu bạn, bạn là thế giới của nó.

Sẽ không công bằng nếu bạn có một con chó và sau đó dành cả buổi tối với bạn bè của bạn! Bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để biến chú chó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Điểm then chốt: Nếu bạn làm việc toàn thời gian nhưng có nuôi một con chó, hãy nuôi dạy con chó của bạn một cách cẩn thận.

Cố gắng nuôi một con chó độc lập, càng nhỏ càng tốt, hoặc một con chó trú ẩn quen ở một mình.Hãy lên kế hoạch cẩn thận để bạn có thể cân bằng giữa công việc và việc nuôi một chú chó. Bạn đã làm việc chăm chỉ; vì vậy hãy tiếp tục nuôi con chó của bạn như bạn muốn.

4 Lựa chọn cho những người vừa đi làm vừa nuôi chó

Liên quan đến việc để chó của bạn làm việc cả ngày, mặc dù bạn có thể để chó ở nhà khi đang đi làm, nhưng bạn cũng nên xem xét các lựa chọn khác dưới đây:

Mang chó đến nơi làm việc: Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, bạn có thể mang chó đến nơi làm việc của mình.

 • Nhiều công ty lớn cho phép nhân viên của họ mang chó đi làm vì thú cưng khiến họ vui vẻ hơn.
 • Hỏi công ty của bạn nếu bạn có thể mang theo một con vật cưng.
 • Đưa chó đến nhà trẻ: Cái tên đã nói lên tất cả, nhà trẻ là nơi bạn có thể gửi chó con trong ngày.
 • Chúng sẽ được chăm sóc và tạo cơ hội chơi đùa với những chú chó khác.
 • Tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể có hoặc không có nhà giữ trẻ cho chó. Hầu hết các thành phố lớn đều có rất nhiều lựa chọn cho bạn, vì vậy hãy nghiên cứu và xem liệu bạn có thể tìm được người trông trẻ ban ngày hay không.
 • Thuê người trông giữ chó: Việc tìm người trông giữ chó khi bạn đi ra ngoài chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
 • Nếu cần sự tin tưởng, bạn có thể liên hệ với bạn bè và gia đình và xem liệu họ có thể giới thiệu bất kỳ người trông giữ chó nào mà họ biết cho bạn hay không.
 • Làm việc tại nhà: Ngày càng nhiều công ty cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà vào những ngày nhất định. Nếu có thể, hãy tận dụng một ngày khi bạn làm việc tại nhà

anh cho alaska126

5 Những giống chó nào phù hợp với những người làm việc cả ngày?

Một số giống chó rất độc lập: chúng có thể ở một mình và không cần giao tiếp với con người hàng giờ liền. Những giống chó như Border Collie và Labrador là những giống chó năng động cần được kích thích liên tục

anh cho alaska119

Để chúng ở một mình trong thời gian dài không phải là một ý kiến ​​hay. Có một số giống chó hoàn toàn hài lòng khi được để một mình và chúng có thể là ứng cử viên sáng giá cho bạn.

Giống chó phù hợp nhất cho những người làm việc toàn thời gian:

 • Basset Hound
 • Chihuahua
 • Chó bun pháp
 • Chó săn thỏ
 • Shar Pei
 • Whippet
 • Bull mastiff
 • Shiba Inu

Hy vọng những thông tin trên đây về cách nuôi chó khi đi làm cả ngày đã giúp bạn quyết định cách chăm sóc chó khi không có ở nhà. Chúc các bạn có những chú cún thật dễ thương và ngoan ngoãn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay