Top 5 giống chó cảnh dễ nuôi nhất

Giống chó cảnh dễ nuôi ở Việt Nam và tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn?

Những giống chó mà Thú Cảnh giới thiệu đến bạn dưới đây sẽ thích nghi tốt trong những căn hộ nhỏ. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà bạn còn có thể mang chúng đi bất cứ đâu một cách dễ dàng. Hơn nữa, chúng sẽ nằm gọn trong lòng bạn!

Tuy nhiên, chúng cần được chăm sóc giống như những con chó lớn: chúng cần được đi dạo hàng ngày, tập thể dục, chải lông và hơn thế nữa. Hãy cùng điểm qua 5 giống chó cảnh nhỏ dành cho những người yêu thú cưng nhé!

Top 5 giống chó cảnh dễ nuôi nhất
Top 5 giống chó cảnh dễ nuôi nhất

1.3 Chihuahua

Mặc dù có tầm vóc nhỏ bé nhưng Chihuahua là giống chó hung dữ, trung thành và có tính bảo vệ!
Những người giàu có và nổi tiếng thường nuôi giống chó này. Giống chó này có xuất xứ từ Chihuahua, Mexico nên chúng được gọi là Chihuahua. Chúng nặng trung bình từ 2-3 kg.
Đây chính là lý do mà Chihuahua luôn nằm trong top những giống chó nhỏ được yêu thích trên thế giới.

Chihuahua68

1.2 Chó Bichon Frise

Tên của giống chó này có nghĩa là “chó có đùi cong” trong tiếng Pháp. Họ là những người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình. Chúng rất hòa thuận với trẻ em và các vật nuôi khác. Bộ lông trắng mượt của chúng vô cùng dễ thương và quý phái nhưng vì thế, bạn cần chăm sóc bộ lông của chúng thật tốt. Tuy nhiên, đối với một con chó nhỏ nặng từ 4,5 đến 9kg, việc chải lông không phải là một vấn đề.

anh cho bichon frise100

1.3 Brussels Griffon (Chó mặt khỉ)

Là một trong những giống chó cảnh dễ nuôi nhất, mặc dù có vóc dáng nhỏ bé và nhẹ cân (chỉ hơn 3kg một chút) nhưng Brussels Griffon là những chú chó rất thông minh và có tư duy! Nếu không được giám sát và huấn luyện cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ, chúng có thể rất tinh ranh và hay đòi hỏi.

Brussels Griffon 4

1.4 Chó sục Boston

Chó sục Boston nặng khoảng 9-11kg nên bạn có thể nuôi chúng trong những căn hộ nhỏ! Chúng cũng được biết đến là rất thông minh và dễ huấn luyện.

Tính cách của họ trở thành những người bạn đồng hành hoàn hảo trong gia đình, mặc dù họ nghiện nhai những thứ! Vì vậy, hãy cất gọn những thứ xung quanh nhà khi nuôi giống chó này!

boston terrier 1

1.5 Bulldogs Pháp

Bulldogs Pháp là giống chó thông minh, vui tươi và trung thành. Chúng nặng khoảng 9-13 kg.
Chúng thuộc họ mastiff và có quan hệ họ hàng gần với Bulldogs Anh và Mỹ. Chó Bull Pháp cũng rất tình cảm nên chắc chắn chúng sẽ trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn!

thong tin cho bull phap vuonpet.com

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay