Mẹo ngăn chó sủa người lạ

Sủa là một hành vi bình thường khi giao tiếp với chó. Tiếng chó sủa mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng nếu chó sủa người lạ quá nhiều hoặc không đúng chỗ, hành vi này có thể mang lại cảm giác khó chịu cho cả chủ nhân và những người xung quanh.

Tiếng chó sủa mang lại nhiều hậu quả tiêu cực như khiến chủ nhân mất ăn mất ngủ, tức giận hoặc bực bội. Không những vậy, tiếng chó sủa sẽ làm phiền hàng xóm và chủ nhà, khiến họ phải lên tiếng yêu cầu chủ, thậm chí một số người nuôi chó không cho thuê nhà nữa.

Vì tiếng chó sủa gây ra nhiều phiền toái, nhiều người nuôi chó thậm chí còn cho chó đi, bỏ rơi hoặc trả lại chỗ cũ. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, chủ nuôi nên tìm hiểu nguyên nhân và cách huấn luyện chó sủa người lạ.

Mẹo ngăn chó sủa người lạ
Mẹo ngăn chó sủa người lạ

1 Cách đến gần một chú chó trước khi huấn luyện

Việc huấn luyện chó sẽ tốn rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của bạn. Trong số đó, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần đến gần chú chó của mình, để chúng cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và ngoan ngoãn hơn trong và sau khi huấn luyện chó không sủa người lạ.

Một trong những cách giúp chó gần gũi hơn là cho chó ăn những món mà chúng thích và cưng nựng khi đang ăn.

Thức ăn cho chó cũng ra đời vì lý do này. Các nhà sản xuất luôn nghiên cứu để tìm ra những loại hạt khô thơm ngon và hấp dẫn đối với những chú chó. Do đó, bạn có thể cho chó ăn các loại hạt khô mà chúng thích. Trong khi chó ăn, hãy cưng nựng và nói chuyện với thú cưng của bạn để chúng cảm thấy gần gũi và yêu thương bạn. Sau quá trình này, việc huấn luyện chó sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Bạn có thể mua thức ăn khô cho chó tại Thú Cảnh. Đây là cửa hàng hàng đầu chuyên cung cấp các loại hạt khô thơm ngon, bổ dưỡng cho chó. Các loại hạt này đều là hàng nhập khẩu, giá cả phải chăng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi cho chó ăn.

Khi đã làm quen với chó, bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao chó sủa để có thể lựa chọn phương pháp huấn luyện phù hợp.

cho ngao anh 5

2 Tại sao chó sủa người lạ?

Sủa là một âm thanh do chó tạo ra, khác với tiếng hú và rên rỉ. sủa là một cách để chó giao tiếp và đây là một hành vi vô cùng bình thường. Tiếng chó sủa có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh như khi chó có thể sủa khi chào nhau, khi chó cô đơn, sợ hãi, bị đe dọa hoặc khi chúng cảm thấy nguy hiểm, v.v.

Một số con chó sủa nhiều hơn các đồng loại của chúng, tùy thuộc vào giống và bản thân chúng. Các giống chó có xu hướng sủa nhiều hơn là Beagle, Yorkshire Terrier, Miniature Mastiff, West Highland White Terrier, Fox Terrier, Sniffer Dog, Dwarf Hound, Chihuahua, Scottish Terrier và Shepherd Dog. Cừu Đức và Chó chăn cừu Shetland. Các giống chó ít sủa hơn là chó săn xám, chó Spaniel, chó săn và Basenji.

cho ngao anh 2

3 Tại sao chó sủa nhiều?

Sủa là một hành vi rất bình thường của chó, nhưng nếu chó sủa quá nhiều, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này và xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Một số con chó sủa nhiều vì chúng lo lắng khi ở một mình, sợ bị chia cắt và để được chú ý và để thể hiện nhu cầu giao tiếp như muốn ra ngoài, muốn được chữa trị hoặc đơn giản là chó. đang phản ứng với các yếu tố môi trường như tiếng động lạ, động vật khác và các loài chó khác, thậm chí cả con người.

Khi một con chó sủa người lạ mà chúng không quen biết, chúng đang cố gắng cảnh báo, làm sợ hãi hoặc thể hiện thái độ phòng thủ đối với người đó. Chó cũng sủa người lạ nếu họ muốn thể hiện chủ quyền của mình. Tiếng chó sủa nhằm mục đích cảnh báo người lạ, nhưng một số con chó lại đi quá đà – đặc biệt là những con đang sợ hãi và lo lắng vì chúng có xu hướng phản ứng mạnh hơn. Chúng sẽ sủa bất cứ điều gì chúng sợ và sẽ mất một thời gian để chúng bình tĩnh lại.

anh cho th 62

4 Làm thế nào để ngăn chó sủa người lạ?

Nâng cao sức khỏe. Đảm bảo con chó của bạn có một lịch trình ăn uống lành mạnh để chúng được nuôi dưỡng đầy đủ và khỏe mạnh chống lại bọ chét, ve và các bệnh khác. Một con chó khỏe mạnh sẽ là một con chó thú vị hơn nhiều.

Tập thể dục thường xuyên. Điều quan trọng là chó phải tập thể dục đầy đủ. Một con chó khỏe mạnh được tập thể dục thường xuyên sẽ hiếm khi có những hành vi xấu hơn.

Người huấn luyện chó. Chó là loài động vật sống khép kín và tuân theo trật tự, vì vậy bạn có thể dễ dàng huấn luyện chúng theo thứ tự. Nếu con chó của bạn có thể tuân theo các lệnh cơ bản như “đứng”, “ngồi”, “nằm xuống”, bạn cũng có thể huấn luyện chó ra lệnh “đừng sủa!”.

Huấn luyện chó của bạn thực hiện lệnh “đừng sủa!” yêu cầu. Bạn có thể huấn luyện lệnh này cho chú chó của mình khi không có người lạ xung quanh. Sau đó, khi con chó của bạn đi đến gần một người lạ và họ không sủa, hãy thưởng cho họ một phần thưởng để khuyến khích họ và cho họ thấy đó là hành vi đúng đắn.

Huấn luyện chó của bạn để ngừng sủa với người lạ. Để ngăn chó sủa người lạ, bạn hãy để chó sủa 3 – 4 lần, sau đó đứng dậy và bình tĩnh ra lệnh cho chó dừng lại. Bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng đóng mõm chó và ra lệnh cho chó dừng lại, sau đó thả tay ra và lùi lại.

anh cho th 55

Củng cố tiêu cực. Củng cố tiêu cực là loại củng cố liên quan đến các sự kiện (kích thích khó chịu) bị loại bỏ sau khi một phản ứng đã được thực hiện. Một số nhà hành vi cho rằng có những con chó phản ứng tốt hơn với sự củng cố tiêu cực, chẳng hạn như khi chúng đeo vòng cổ điện giật vào chúng, chúng sẽ ngừng sủa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết bị siêu âm tự động vì chúng có thể phát ra âm thanh để phản ứng lại tiếng sủa của chó.

Tạo rào cản. Bạn có thể che cửa sổ, dựng hàng rào để ngăn chó nhìn thấy người lạ. Nếu chó không thấy người lạ, chúng sẽ không sủa bừa bãi.

Chỉnh sửa hành vi. Những con chó sủa thường xuyên – đặc biệt là những con đang lo lắng và sợ hãi cần được hỗ trợ và hướng dẫn từ các chuyên gia thú y được đào tạo chuyên sâu. Khi chú chó của bạn được các chuyên gia hỗ trợ, bạn có thể yên tâm hơn về thú cưng của mình.

Hy vọng bạn có thể áp dụng những mẹo hữu ích trên để ngăn chó sủa bừa bãi với người lạ và tránh gặp phải những rắc rối do thú cưng của bạn gây ra.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay