Cách làm thủ tục giấy tờ cho chó đi máy bay

Cho chó đi máy bay chưa bao giờ dễ dàng hơn ngày nay. Nhiều bạn thường hỏi Thú Cảnh như “chó mèo đi máy bay được không”, “mang chó lên máy bay được không”… đừng lo! Vì hiện nay đã có dịch vụ đưa chó lên máy bay và ngồi cạnh chủ. Bạn cần có những giấy tờ sau để được kiểm dịch chó mèo xuất cảnh tại cơ quan kiểm dịch động vật của cục thú y Việt Nam.

Cách làm thủ tục giấy tờ cho chó đi máy bay
Cách làm thủ tục giấy tờ cho chó đi máy bay

1 Thủ tục cho chó đi máy bay, xuất cảnh

 • Tờ khai đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.
 • Sổ sức khỏe bao gồm cả việc tiêm phòng dại cho chó. Ghi nhãn để Bác sĩ thú y ký và ghi rõ tên, ngày tiêm. Chó phải được tiêm phòng dại trước 30 ngày. Và hạn sử dụng dưới 12 tháng tính đến ngày vật nuôi xuất cảnh.
 • Bản sao trang nhất hộ chiếu của người mang theo chó, mèo.

Chỉ cần hoàn thành những giấy tờ này là bạn và thú cưng có thể thoải mái đi du lịch cùng nhau.

2 Xin giấy chứng nhận kiểm dịch cho chó đi máy bay

Trước ngày bay 1 ngày, đến Chi cục Thú y (nếu đi nội địa). Hoặc đến số nhà 3 TT26 – Khu đô thị Trung Văn, Hà Đông hoặc Cục Thú y (nếu đi nước ngoài). Và đến ngõ 78 Giải Phóng để xin giấy chứng nhận kiểm dịch. Hãy nhớ mang theo con chó của bạn để kiểm tra.

Xin lưu ý rằng việc tiêm phòng bệnh dại phải được thực hiện ở những nơi của tiểu bang có dấu tròn thì mới được chấp nhận. Tiêm phòng ở phường, hay các trạm thú y đó các bạn. Nếu tiêm phòng dại tại phòng khám thì phải có bản sao giấy phép hành nghề của bác sĩ tiêm.

Mình cũng tiêm ở phòng khám, 13km tới nơi, mấy anh kiểm dịch viên nói bắt buộc phải có giấy phép đó. Tôi nhăn mặt. Hôm đi ăn xin trời mưa, xa quê mà giờ về thì chết thật. May mà mấy anh em bảo gọi điện có người chụp rồi in luôn. Thế là xong hồ sơ xin giấy kiểm dịch cho chó đi máy bay mất 100k.

c 156178857062765056660 1562024959546158012313

3 Một số tài liệu cần thiết khác

Sau khi khai báo, cán bộ kiểm dịch động thực vật kiểm tra sức khỏe của chó, mèo xuất khẩu. Thời hạn tiêm phòng cho chó vẫn còn giá trị miễn dịch. Đối chiếu mô tả chó và mèo xuất khẩu hoặc kiểm tra số Microchip… sẽ cấp “giấy chứng nhận kiểm dịch động vật”.

Một số nước EU cũng yêu cầu xét nghiệm huyết thanh đối với chó và mèo để xác định mức độ kháng thể miễn dịch chống lại bệnh dại. Phải đạt tiêu chuẩn từ 0,5 UI / 1ml huyết thanh trở lên mới được phép nhập cảnh vào nước họ.

Một số quốc gia nhập khẩu chó, mèo có quy định riêng về cách ly và kiểm dịch như: Anh, Úc, New Zealand. Người nuôi chó, mèo cần thông báo trước cho cán bộ kiểm dịch động vật Việt Nam về yêu cầu của họ. Thủ tục khai báo và kiểm dịch chó đi máy bay cần 10 ngày trước khi khởi hành. Sổ sức khỏe chó mèo đầy đủ tên chính chủ. Tên và mô tả động vật, số tai hoặc số Vi mạch.

Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật do Cục Thú y Việt Nam cấp. Ngày được chứng nhận tiêm phòng dại. Đến từ vùng không có dịch bệnh dại trong 12 tháng qua. Kết quả xét nghiệm kháng thể kháng dại. Dựa trên mẫu máu do bác sĩ thú y gửi đến. Kết quả kiểm tra theo tiêu chuẩn Vương quốc Anh. Phải đạt kháng thể kháng dại 0,5 UI trở lên / 1ml huyết thanh mới đạt yêu cầu miễn dịch.

4 Đăng ký dịch vụ, mua vé cho chó đi máy bay

Lưu ý đầu tiên, chó phải trên 10 tuần tuổi và đã được tiêm phòng dại. Sau khi xác định được ngày giờ bay cho chó, mọi người đến văn phòng của Vietnam Airlines tại Quang Trung (25 Tràng Thi) để đăng ký dịch vụ đưa chó lên khoang. Khi đi, bạn hãy mang theo sổ tiêm phòng và sổ dại. Đo kích thước của lồng vận chuyển hàng không (kích thước tối thiểu 34x18x24).

Vì đây là kích thước của bao vận chuyển được mang lên nên có thể mang cả lồng và chó <6kg vào cabin. Bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt, vì mỗi chuyến bay chỉ nhận 2 trẻ sơ sinh trở lên. Chỉ có Vietnam Airlines đồng ý vận chuyển động vật.

mang thu cung len may bay vietnam airlines 29 9 2020 1

5 Mang chó mèo đến sân bay

Vào ngày bay của bạn, hãy kiểm tra trước 2 giờ và nói với họ rằng bạn có một con chó. Họ sẽ kiểm tra cho tôi, và sẽ cho tôi một cuộc hẹn để trả lời. Vì chúng tôi còn phải chờ sự chấp thuận của thuyền trưởng. Và cơ trưởng thường có mặt trước chuyến bay 40 phút. Giờ mình bay 18h00, check in 15h30. Nhưng mãi đến 17h20, tiếp viên mới gọi điện thông báo họ được phép sang đó.

Đóng phí hơn 1 triệu. Sau đó thông qua an ninh, họ sẽ kiểm tra lại con chó. Nếu qua cổng an ninh, bạn chỉ cần cho chó lên máy bay là được. Nếu bạn có một con chó với bạn, bạn sẽ phải ngồi ở ghế dưới cùng.

Lưu ý: Nếu chó lớn, vui lòng đăng ký khoang hành lý. Nhưng vẫn phải xin giấy phép kiểm dịch đó. Gửi khoang hành lý, chi phí sẽ rẻ hơn, chỉ vài trăm. Vui lòng vào trang web của Vietnam Airlines để xem. Gửi như thế này không cần sự đồng ý của thuyền trưởng.

Chỉ với một số tài liệu này, bạn và thú cưng của mình có thể cùng nhau đi du lịch khắp thế giới. Hãy đưa người bạn bốn chân của bạn đi du lịch cùng bạn nhiều hơn nữa!

6 Cách vận chuyển chó mèo từ Việt Nam sang Mỹ (US)

Các dịch vụ vận chuyển chó mèo từ Việt Nam đi Mỹ ngày một nhiều, việc thú cưng như mèo hay chó đi máy bay càng đơn giản. Tuy nhiên, đối với nhiều chủ xe, đây là một khái niệm khá mới mẻ. Có tổng cộng 3 cách vận chuyển chó mèo đi nước ngoài nói chung và đi Mỹ nói riêng:

Ngồi trong cabin với chủ: Phương pháp này chỉ áp dụng cho những chú chó nhỏ. Có thể để vừa giỏ dưới chân ghế. Điều kiện đi trên khoang cùng chủ tùy thuộc vào các hãng hàng không với quy định của họ về kích thước và số kg cho phép.

Bay cùng chủ theo hình thức check-in: Dành cho những chú chó lớn không được ngồi khoang nhưng chủ muốn chúng bay cùng chuyến với chủ. Chi phí cũng rẻ hơn so với gửi hàng hóa.

Gửi hàng: dịch vụ vận chuyển chó mèo sẽ lo mọi thủ tục, giấy tờ từ A – Z. Việc chuẩn bị hồ sơ chỉ mất khoảng 1 tuần. Sau đó thú cưng sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không Cargo. Và bạn chỉ cần đến sân bay để mang chó về nhà. Chi phí phụ thuộc vào giống, trọng lượng và quốc gia đến.

6.1 Các vấn đề cần chuẩn bị để chó đi máy bay

Theo quy định của Mỹ, để nhập khẩu và vận chuyển chó, chó phải trên 4 tháng tuổi. Đã được tiêm vắc xin phòng bệnh dại trước đó ít nhất 30 ngày. Bởi theo quy định vận chuyển chó, chó dưới 3 tháng tuổi (12 tuần tuổi) không được tiêm phòng dại. Vì vậy chó chỉ được tiêm phòng dại khi được 12 tuần tuổi trở lên.

Các hãng hàng không được lựa chọn: ANA (Nhật Bản), EVA (Đài Loan) và Korean Air (Hàn Quốc). Chỉ hãng hàng không Korean Air mới cho phép chú chó lên khoang cùng chủ. Nhưng chi phí rẻ hơn 2 hãng còn lại: $ 225 / chiều. Điều kiện là chó phải dưới 5kg (11lbs).

Tìm người vận chuyển chó phù hợp cho con chó của bạn: Ngay cả khi con chó của bạn dưới 5kg, hãy đảm bảo rằng con chó của bạn có thể nhét vừa túi Korean Air. Dài – Rộng – Cao dưới 115cm (45inches). Và quan trọng nhất là chiều cao phải dưới 10inches (khoảng 25cm). Thậm chí cao hơn 1 inch cũng không hoạt động vì nó sẽ không vừa với yên xe. Tốt nhất bạn nên mua những món đồ này tại Thú Cảnhvì chúng có kích thước tiêu chuẩn phù hợp.

6.2 Thủ tục giấy tờ vận chuyển

Gọi cho hãng hàng không để xin phép trước. Cái này rất quan trọng. Bạn phải nhấn mạnh rằng bạn muốn con chó của mình đi cùng khoang với bạn chứ không phải dưới dạng hành lý ký gửi. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về con chó của bạn.

Bao gồm tuổi, loài, trọng lượng. Đồng thời, bạn cũng cần cung cấp thông tin người vận chuyển chó. Bạn chỉ cần đợi khoảng 2-3 ngày sẽ nhận được email thông báo bạn có đồng ý mang chúng theo hay không. Nếu họ cần cung cấp giấy tờ của chó, họ có thể nộp đơn xin trước ngày bay 2-3 ngày.

Làm hồ sơ cho chó đi máy bay: Sau khi được sự đồng ý của hãng hàng không, việc tiếp theo là làm hồ sơ cho chó. Để chó đủ điều kiện xuất nhập cảnh. Việc vận chuyển chó cần có các giấy tờ tùy thân sau:

 • Sổ sức khỏe (theo tiêu chuẩn) của bác sĩ thú y, phòng khám thú y.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu.
 • Giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe động vật.

Tổng chi phí cho dịch vụ vận chuyển hàng không bao gồm tiêm phòng dại, chíp, vé máy bay và giấy tờ là khoảng $ 500. Con chip đã là $ 100. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ vận chuyển chó mèo TP.HCM đi Bắc – Nam. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch giá nhất định.

6528523228083099325319856990101901790412800n 1561733918650882055168

7 Cách vận chuyển chó mèo từ Nga về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển chó mèo trong nước và quốc tế ngày càng thay đổi. Nhiều dịch vụ vận chuyển chó mèo tiện lợi được mở ra mang đến cho người nuôi thú cưng những tiện lợi nhất định. Những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh việc vận chuyển chó mèo từ Nga về Việt Nam.

7.1 Các vấn đề cần chuẩn bị cho chó đi máy bay an toàn

Cách vận chuyển chó mèo nói riêng và động vật nói chung từ Nga về Việt Nam cần có nhiều thủ tục khác nhau. Đây là tài liệu làm việc nội bộ của hầu hết các hãng hàng không Nga hiện nay. Cụ thể là Aeroflot.
Tài liệu này phục vụ mục đích đào tạo nhân viên hiểu luật trong các trường hợp cần xử lý các tình huống phát sinh. Lưu ý rằng đây là luật riêng của Liên bang Nga. Dựa vào đây bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để chó đi máy bay. Đồng thời, nắm được quy trình vận chuyển chó bằng máy bay từ Nga về Việt Nam.

7.2 Chứng từ vận chuyển chó bằng máy bay

Những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị để vận chuyển chó mèo ra khỏi nước Nga như sau:

Hộ chiếu được cấp bằng một trong các ngôn ngữ Châu Âu.

Hộ chiếu phải có: Ít nhất 2 giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng bệnh dịch hạch, Parvovirus. Hoặc các loại vắc xin đa chủng. Có ít nhất 1 giấy chứng nhận đã tiêm phòng dại. Giấy chứng nhận tiêm chủng phải được thực hiện không sớm hơn 30 ngày để đảm bảo chó đi máy bay an toàn. Và chậm nhất là 1 năm trước ngày khởi hành.

Hộ chiếu phải được dán nhãn thuốc tiêm và số vắc xin. Nhãn phải có dấu của cơ quan thú y và ghi ngày tiêm phòng.

Ở cột bên phải của hộ chiếu phải có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ thú y chịu trách nhiệm về con chó hoặc mèo mà bạn muốn vận chuyển.

Tài liệu này được cấp bởi Hiệp hội Thú y Liên bang Nga. Bắt buộc phải khai báo hải quan. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết liên quan đến việc vận chuyển chó cảnh. Ví dụ: giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh. Giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng. Chuẩn bị lồng, ba lô có đáy chống thấm, thức ăn và các vật dụng cần thiết.

Khi đã có đầy đủ hồ sơ, bạn cần đến điền đầy đủ thông tin và chờ nhân viên trả lời có chấp nhận hay không. Khách hàng phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh tật hoặc tử vong trong quá trình vận chuyển. Khi mang theo thú cưng, bạn bắt buộc phải đến sớm.

Lưu ý rằng khi đã chấp nhận, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định mà hãng hàng không đã đưa ra. Đừng quên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ cho chú chó của bạn, chó đi máy bay với đầy đủ vật dụng cần thiết.

thu tuc mang thu cung len may bay 2 e1452845528903

8 Điều kiện vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không?

8.1 Trách nhiệm của Người gửi

Thông báo cho công ty dịch vụ vận chuyển chó mèo các thông tin sau:

 • Hành trình: Điểm xuất phát, điểm đến, thời gian.
 • Thông tin người gửi và người nhận: Tên, địa chỉ, số điện thoại.
 • Thông tin về vật nuôi (chó, mèo): Sức khỏe, tên, giống, loài, kích thước, cân nặng.
 • Thông tin chăm sóc đặc biệt: Thói quen của vật nuôi, thời gian cho ăn và uống cuối cùng, chế độ chăm sóc cá nhân.
 • Thông tin số điện thoại: người để liên hệ trực tiếp 24/24 khi có sự cố về vật nuôi.
 • Thông tin về lồng: Khách hàng có lồng riêng.

8.2 Trách nhiệm của công ty vận chuyển chó mèo

 • Thông báo cho khách hàng các thông tin liên quan đến lô hàng.
 • Thông tin về giá vé.
 • Thông tin đặt chỗ, thời gian khởi hành và đến, thông tin hoãn và hủy chuyến bay.
 • Thông tin về giấy tờ kiểm dịch có chữ ký của bác sĩ thú y.
 • Thông tin về sức khoẻ động vật trong quá trình vận chuyển. Thông tin về chuồng trại (Khách hàng cần hỗ trợ).

8.3 Yêu cầu đối với lồng vận chuyển chó trên máy bay

Đo lồng vận chuyển: Chiều rộng: Đo khoảng cách giữa hai xương bả vai. Chiều cao: Đo từ đỉnh đầu đến chân. Chiều dài: Đo từ mũi đến sống của đuôi.

Vật nuôi phải có khả năng đứng, ngồi, xoay người và thể hiện các hành vi tự nhiên của nó mà không bị hạn chế.

Chuồng phải được đóng theo kích thước của con vật

Lỗ thông gió phải đảm bảo, kết cấu không được để gia súc thoát ra ngoài.

Có tay cầm với khoảng cách an toàn.

Có cửa để gia súc vào, có ngăn để thức ăn, nước uống và một số loài cần có quần lót để nằm, hút ẩm.

Chuồng chó du lịch hàng không phù hợp với động vật có chiều dài và chiều rộng tăng ít nhất 30% so với kích thước của con vật.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay