Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn, nghe lời!

Mèo con cũng giống như những đứa trẻ phải được dạy cách sống trong nhà của bạn, phải huấn luyện mèo con để trở nên ngoan ngoãn và nghe lời. Hơn nữa, họ cũng phải tuân theo những quy tắc mà bạn đặt ra để bản thân và gia đình cảm thấy thoải mái.

Chìa khóa để huấn luyện mèo con ngoan ngoãn, nghe lời chính là sự kiên nhẫn. Vậy cần phải làm gì và làm những việc này như thế nào? Hãy cùngThú Cảnh tìm hiểu vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn, nghe lời!
Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn, nghe lời!

1 Tại sao mèo mướp lại xấu và quậy phá?

Mèo con, cũng giống như trẻ em, nhận thức thế giới xung quanh và nhận thức những hành vi nào có thể chấp nhận được và những hành vi nào không thông qua những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực. Thông thường, mèo con không cố tỏ ra “nghịch ngợm”, chúng chỉ đang học cách cư xử.

Hầu hết mèo con đều có thể sử dụng hộp cát và trụ cào, vì vậy chúng sẽ không gây thêm rắc rối cho gia đình bạn. Tuy nhiên, đôi khi mèo con dường như không muốn hoặc không thể làm một số việc nhất định.

Ít nhất 75% quá trình nuôi dạy mèo con liên quan đến việc khắc phục sự cố đã xảy ra. Từ đó, bạn có thể tìm ra nguyên nhân khiến mèo cư xử không tốt, từ đó đưa ra phương án phù hợp để huấn luyện mèo con nghe lời và cải thiện tình trạng này.

dau hieu meo con bi om

2 Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn, nghe lời!

Để có thể huấn luyện các bé ngoan và nghe lời hơn, bạn cần hiểu rõ một số thói quen sinh hoạt của mèo, từ đó nghĩ ra các biện pháp phù hợp.

2.1  Cạo móng và cắt móng

Mèo luôn cần bảo vệ và chăm sóc móng. Và để làm được điều đó, mèo cần phải cào và mài móng thường xuyên.

Vì vậy, bạn cần để trẻ tránh xa đồ đạc và các vật dụng khác trong nhà. Bạn có thể tránh được tình trạng mọi thứ đều bị trầy xước với 3 phương pháp tối ưu: Đưa cho trẻ những đồ vật thích hợp để gãi, hạn chế không gian di chuyển của chúng, cắt móng tay thường xuyên hoặc sử dụng dụng cụ bảo vệ móng bằng nhựa cho mèo.

2.2  Nhai và cắn

Giống như trẻ sơ sinh, mèo con kiểm tra mọi thứ xung quanh bằng miệng, đặc biệt là khi chúng đang mọc răng. Đối với trẻ mới biết đi, bạn cần để những vật có hại ngoài tầm với của mèo con.

Mèo con thích “chơi và chiến đấu” và nếu không có mèo nào khác ở bên cạnh để đáp ứng điều đó, mèo con sẽ chơi với tay chân của con người như một cách giải trí.

Mặc dù chơi với mèo con rất vui vì chúng hiếu động và đáng yêu, nhưng đôi khi mọi thứ lại nằm ngoài tầm tay. Tùy thuộc vào các quy tắc bạn đặt ra, hãy cân nhắc đeo găng tay, sử dụng đồ chơi thay vì chơi với chúng bằng tay không hoặc đơn giản là quay gót đi nếu mèo con của bạn trở nên quá sức. hung hăng.

2.3  Sử dụng một hạt cát

Hầu hết mèo đều dễ dàng thích nghi với việc sử dụng hộp cát, đặc biệt là khi chúng được nuôi dưỡng với mèo mẹ. Mặt khác, việc huấn luyện trẻ sử dụng hộp cát thường khá dễ dàng. Đảm bảo rằng hộp vệ sinh được đặt ở khu vực có thể tiếp cận cho mèo, được lấp đầy bằng xỉ hoặc chất độn chuồng và được làm sạch ít nhất một lần một ngày.

Ngay sau bữa ăn, cho mèo con vào hộp. Bạn có thể phải dạy bé bằng cách giữ chân bé và giúp bé cào vào bên trong hộp. Bằng cách này, mèo con sẽ học nhanh chóng!

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn trên, mèo con của bạn gần như chắc chắn sẽ không mắc lỗi khi đi vệ sinh, tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, mèo con vẫn mắc lỗi tương tự như khi đi vệ sinh. ở sai vị trí hoặc từ chối đổ lại, rất có thể bạn đã không vệ sinh hộp cát thường xuyên.

Vì việc mèo tránh xa hộp cát cũng là nguyên nhân chính khiến mèo không muốn quanh quẩn nơi trú ẩn của chúng, đây cũng là cách để mèo tranh giành hộp cát sạch sẽ hơn.

6 su khac biet ro ret giua meo duc va meo cai2

2.4 Nhảy cao

Mèo con thích chơi trò nhảy. Và rất nhiều mèo là chuyên gia trong lĩnh vực này. Trẻ em luôn thích tự mình nhảy lên mà không thực sự chú ý đến nơi mình đang nhắm, nhảy lên mặt bàn hay đâm vào thành bàn.

Tốt nhất là bạn nên có một số quy tắc ngầm trong tâm trí mèo trước khi chúng bắt đầu nhảy. Những loại bàn, ghế, hoặc kệ nào phù hợp với bạn? Và loại nào vượt quá giới hạn của bé?

Có thể bạn cần thực hành các bài huấn luyện đơn giản cho bé bằng cách khen ngợi và vuốt ve bé mỗi khi bé nhảy trên bề mặt được phép, đồng thời nhắc nhở và la mắng khi bé nhảy trên bề mặt không được phép. sự cho phép của bạn. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể xịt một ít nước để cảnh báo bé có thể là biện pháp cuối cùng bạn dùng để răn đe.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã có thể hiểu hơn phần nào về cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn và nghe lời rồi phải không? Điều cuối cùng bạn cần ghi nhớ là mọi thứ đều có thể hoàn thành với sự kiên nhẫn và tình yêu thương. Vì vậy, hãy cố gắng nhẫn nại, kiên trì và dùng tất cả tình yêu thương của mình dành cho mèo để huấn luyện chúng thành công nhé!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Back to top button

Gọi Ngay