Dạy mèo chạy đến với bạn khi được gọi

1 Tại sao bạn nên dạy mèo chạy đến với bạn khi được gọi?

Dạy mèo đến với bạn mỗi khi bạn gọi nghe có vẻ vui nhộn và không kém phần thiết thực. Điều này không chỉ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà còn giúp ích cho con mèo của bạn. Khi chúng học được kỹ năng này, bạn có thể nhanh chóng gọi chúng đến để âu yếm, cho ăn và chơi đùa. Ngoài ra, khóa huấn luyện này cung cấp cho mèo của bạn một sự rèn luyện và củng cố tinh thần tốt. mối quan hệ của bạn với họ. Nhờ kỹ năng này mà chúng có thể tự cứu lấy mạng sống của mình nếu một ngày chúng chạy ra khỏi nhà của bạn.

Hầu hết mèo cưng thường ở nhà một mình cả ngày, hoặc mắc kẹt trong nhà khi chủ của chúng phải làm việc trong thời gian dài. Các buổi huấn luyện thường xuyên giúp mèo có tâm trạng tốt và càng tập luyện nhiều bài tập cho não khi ở nhà thì mèo càng cảm thấy thoải mái hơn khi bạn vắng nhà. Ngoài việc dạy mèo chạy đến khi bạn gọi, bạn có thể dạy chúng nhiều cách giải trí và các hành vi cần thiết như ngồi, cao năm và lăn. Họ thậm chí có thể học cách sử dụng nhà vệ sinh!

Dạy mèo chạy đến với bạn khi được gọi
Dạy mèo chạy đến với bạn khi được gọi

2 Làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Nhiều người không nhận ra mèo có thể huấn luyện được. Điều này thật đáng tiếc vì mèo cũng thông minh như chó. (Họ cần một lý do để chứng minh khả năng học hỏi của mình.) Chìa khóa để đào tạo là tìm ra cách khuyến khích họ. Điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng họ sẽ sẵn sàng học những điều mới khi bạn tìm ra những gì họ sẵn sàng làm.

2.1 Huấn luyện thời gian ăn uống

Nhiều con mèo thích giờ ăn, vì vậy một trong những cách dễ nhất để dạy mèo đến gần bạn khi được gọi là tạo ra những tiếng động thích hợp, chẳng hạn như tiếng huýt sáo hoặc tiếng lách cách. , hoặc đặt tên cho chúng ngay trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị bữa ăn cho chúng mỗi ngày. Âm thanh bạn tạo ra sẽ trở thành mệnh lệnh hoặc gợi ý cho mèo của bạn. Đảm bảo bạn đưa ra các gợi ý trước khi vò túi thức ăn cho mèo hoặc dùng dụng cụ mở hộp. Nếu con mèo của bạn nghe thấy âm thanh của bữa ăn chuẩn bị, chúng sẽ tiến lại gần hơn để phản ứng với những âm thanh đó hơn là phản ứng lại các tín hiệu của bạn. (Trên thực tế, những âm thanh hấp dẫn đó có thể kích thích họ đến mức họ thậm chí không thể nghe thấy bạn.) Sau hơn một tuần tập luyện về giờ ăn, bạn có thể chuyển sang các bài tập dưới đây. .

2.2 Huấn luyện khi bạn đứng ở bất cứ đâu trong nhà

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem mèo của bạn thích gì nhất. Đối với nhiều con mèo, đó có thể là một miếng cá ngừ, một miếng thịt gà nhỏ hoặc một số thức ăn trẻ em có vị thịt được đặt trên thìa. Nhưng đối với những con mèo khác, nó có thể đang chơi với đèn laze hoặc một cây đũa phép đặc biệt. Thử nghiệm và chọn ra 2 hoặc 3 điều yêu thích của mèo. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy họ đeo một trong số này mỗi khi bạn gọi. Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp những thứ này để họ không bao giờ biết họ sẽ nhận được những phần thưởng tuyệt vời nào. Yếu tố bất ngờ sẽ khiến họ có động lực đến với bạn hơn.

Anh meo tong hop 53

3 Bắt đầu huấn luyện:

Huấn luyện khi mèo sẵn sàng hợp tác. Ví dụ, nếu bạn định thưởng thức ăn cho chúng, hãy chọn thời điểm ngay trước bữa tối. Nếu bạn định sử dụng đồ chơi để thay thế, hãy dạy chúng khi chúng đã tràn đầy năng lượng và sẵn sàng chơi.

Chọn một vị trí tốt. Để bắt đầu quá trình huấn luyện, tốt nhất bạn nên chọn một căn phòng yên tĩnh và không bị quấy rầy.

Đưa ra đề xuất của bạn. Đứng cách mèo một hoặc hai bước chân, tạo ra những âm thanh cụ thể do bạn chọn hoặc những dấu hiệu bằng lời nói như “Max, lại đây!”

Thưởng cho mèo của bạn. Trao ngay phần thưởng cho họ. Nếu mèo thuộc loại vui tươi, bạn có thể thưởng cho chúng thêm vài giây để chơi. Tuy nhiên, vì bạn cần lặp lại cách làm này nên việc thưởng đồ ăn cho chúng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm thấy thứ chúng yêu thích. Nhiều chú mèo không thích nhận thức ăn trực tiếp từ tay của chúng ta, vì vậy bạn có thể đặt thức ăn trên sàn ngay trước mặt chúng hoặc dùng thìa để đưa thức ăn nếu bạn thích thức ăn ướt như thức ăn cho trẻ nhỏ.

Lùi lại 1 hoặc 2 bước rồi lặp lại bài tập trên. Cuối cùng, mèo của bạn sẽ bắt đầu di chuyển về phía bạn khi nó nghe thấy tín hiệu. (Điều này có thể lặp lại một vài lần hoặc có thể mất vài buổi huấn luyện.) Lúc này, bạn có thể bắt đầu tăng dần khoảng cách với họ để họ phải đến gần bạn và nhận phần thưởng của bạn. .

Anh meo tong hop 48

4 Tăng độ cường độ khó

Trong vài tuần tới, hãy tiếp tục đưa mèo cưng của bạn từ những khoảng cách xa hơn. Cuối cùng, bạn nên gọi cho họ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào trong nhà của bạn và quan sát họ chạy đến bạn.

Khuyến khích thực hiện ít nhất 1 đến 2 lần tập mỗi ngày. Ước tính mỗi phiên chỉ nên kéo dài tối đa 5 phút. Trong mỗi lần như vậy, bạn nên gọi điện và thưởng cho mèo từ 10 đến 20 lần.

Thực hành trong mọi phòng trong ngôi nhà của bạn. Nếu cho phép mèo ra ngoài, bạn cũng có thể cho mèo tập luyện ngoài trời sau khi chúng đã thành thạo kỹ năng trong nhà.

Nếu có nhiều người trong nhà, bạn có thể thử gọi mèo qua lại giữa bạn và gia đình. Hãy nhớ thưởng cho chúng mỗi khi chúng đến với một trong hai bạn. Khi mèo có thể đến gặp bạn ở bất cứ đâu trong phòng, hãy bắt đầu gọi chúng từ phòng này sang phòng khác.

Điều quan trọng là bạn phải thưởng cho họ mỗi khi họ đến với bạn. Thay đổi phần thưởng cũng rất tốt – bạn có thể để chúng chơi với đồ chơi, thưởng thức đồ ăn vặt hoặc thậm chí cho chúng cào vào những chỗ chúng yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn dừng tất cả tiền thưởng, kỹ năng mới sẽ dần biến mất. Mèo cần một lý do chính đáng để làm những gì bạn yêu cầu, vì vậy nếu bạn đưa ra lý do, chúng sẽ vui vẻ lắng nghe.

Anh meo tong hop 39

5 Lời khuyên và cách giải quyết vấn đề

Nếu con mèo của bạn nhút nhát hoặc sợ hãi và chưa bao giờ được huấn luyện, tốt nhất bạn nên bắt đầu huấn luyện bằng cách dạy chúng một vài hành vi đơn giản. Ví dụ, hãy thử sử dụng một cái clicker (đồ chơi của trẻ phát ra tiếng lách cách như khi bạn lật công tắc) để dạy chúng chạm vào mũi bằng chân, ngồi xuống hoặc nằm xuống. Sau khi mèo thành thạo một số kỹ năng cơ bản, bạn có thể chuyển sang các kỹ năng khó hơn như chạy đến chỗ bạn khi được gọi.

Nếu mèo gặp khó khăn khi học cách chạy đến bên bạn khi được gọi, chúng có thể không nghe thấy bạn. Mèo trắng, đặc biệt là những con có đôi mắt xanh, thường bị điếc. Nếu nghi ngờ mèo có vấn đề về thính giác, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Chỉ vì mèo bị điếc không có nghĩa là bạn không thể huấn luyện chúng. Thay vì sử dụng tín hiệu giọng nói, bạn cần sử dụng tín hiệu để hiển thị chúng, chẳng hạn như vẫy tay. Điều bất lợi duy nhất là bạn không thể gọi tên mèo khi chúng không thể nhìn thấy bạn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay