Cách huấn luyện chó không nhảy lên người chủ

Có nhiều cách khác nhau để huấn luyện chó. Có thể là dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ, bảo vệ chủ, tấn công kẻ thù… Đây đều là những bài học cơ bản. Tuy nhiên, một số hành động của chó có thể khiến chủ nhân khó chịu. Ví dụ, nhảy vào người.

Cách huấn luyện chó không nhảy lên người chủ
Cách huấn luyện chó không nhảy lên người chủ

Thú Cảnh đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về vấn đề này. Bài viết hôm nay sẽ nói về cách huấn luyện chó không nhảy lên người. Mời các bạn cùng theo dõi.

1 Cách huấn luyện chó hiệu quả nhất

Điều đầu tiên bạn cần biết là bạn đang nuôi giống chó gì. Thói quen và tính cách của mỗi giống chó là khác nhau. Những chú chó Becgie bỉ Phú Quốc, Phốc sóc, Golden, Phốc hươu, Poodle, Pug đều có những đặc điểm riêng. Các bài tập huấn luyện cần phù hợp với thể chất của từng giống chó.

Những chú chó thường có biểu hiện vui vẻ và nhảy vào người chủ của chúng. Thật tệ khi bạn chuẩn bị đi làm trong một chiếc áo sơ mi sạch sẽ. Nhiều chú chó luôn nghĩ rằng chúng sẽ được chủ dắt đi chơi khi đi chơi.

1013 gia mua ban giong cho shih tzu 1

Đặc biệt, khu vực cửa là nơi họ cảm thấy thích thú. Dù bạn chuẩn bị bước vào hay bước ra, họ cũng sẽ làm như vậy. Tốt nhất bạn nên dạy chó con của bạn khi nào chúng được phép ra ngoài và khi nào thì không. Có thể dùng dây xích hoặc dây xích để kiểm soát hành vi này của chó.

2 Cách huấn luyện chó không nhảy lên người

Với bất kỳ hành vi nào, trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân. Khi đó sẽ dễ dàng quản lý và kiểm soát hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một yêu cầu khác để cạnh tranh với hành vi mà bạn muốn xóa. Cụ thể ở đây là nhảy vào người.

Sử dụng sự phân tâm mạnh mẽ để giữ cho con chó không nhảy vào bạn. Một món đồ chơi yêu thích có thể được sử dụng trong trường hợp này. Chú chó sẽ nhanh chóng bị thu hút và quên đi việc làm phiền bạn.

Một bài học cơ bản có thể được áp dụng là lệnh “chờ đợi”. Con chó của bạn cần thực hành hành vi tự kiểm soát. Mỗi ngày, hãy huấn luyện chú chó của bạn nghe lệnh “đợi”. Thực hành mọi lúc mọi nơi. Có thể khi cho ăn, chơi, đi dạo.

anh cho th 30

Họ cần đợi cho đến khi bạn cho phép họ làm tiếp. Dạy lệnh thay thế “ngồi” cũng rất hữu ích trong trường hợp này. Bằng cách đó, con chó sẽ học cách tự động ngồi xuống khi nó muốn một thứ gì đó. Bạn có thể xem thêm các buổi đào tạo chi tiết tại petmart.vn.

3 Một số lưu ý khi huấn luyện chó

Trong bài tập này, bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp huấn luyện chó khác nhau, chủ yếu là các lệnh cơ bản. Cố gắng lặp lại các lệnh một cách nhất quán cho đến khi chúng hiểu bạn muốn chúng làm gì. Đừng tỏ thái độ hay la mắng khi chúng làm sai.

anh cho th 3

Một món quà, một cái vỗ nhẹ vào đầu hoặc một lời khen đúng lúc sẽ giúp chúng học nhanh hơn. Khi bạn chuẩn bị ra ngoài, con chó của bạn nhảy lên để thu hút bạn để cho nó đi. Với những phương pháp trên, bạn có thể dạy họ cách thu hút lịch sự và không gây khó chịu.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay