Dạy chó bơi dưới nước dễ dàng

Dạy chó bơi không khó vì chó sinh ra đã có sẵn khả năng bơi lội. Bạn có thể thả bất kỳ con chó nào xuống nước và chúng sẽ không thể chìm. Bơi lội không chỉ giúp chó giải nhiệt mà còn là hoạt động vui chơi giúp chó tránh căng thẳng và nâng cao thể lực. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng thích đi bơi.

Dạy chúng làm quen với nước là rất quan trọng và cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Hơn nữa, trong quá trình tập bơi cho chó nếu bạn không cẩn thận có thể dẫn đến việc chó của bạn bị đuối nước. Bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản để sơ cứu cho chó khi cần thiết. Để giúp bạn đọc có thể chăm sóc thú cưng của mình một cách tốt nhất, Thú Cảnh xin chia sẻ bài viết dưới đây.

Dạy chó bơi dưới nước dễ dàng
Dạy chó bơi dưới nước dễ dàng

1 Lưu ý trước khi dạy chó bơi

Bơi lội là khả năng bẩm sinh của chó, nhưng ngoài những chú chó sục được huấn luyện chuyên nghiệp, nhiều chú chó bình thường không quen ở dưới nước. Theo các bác sĩ thú y, chủ nhân phải kiên nhẫn tiến hành dạy chó bơi. Sau một thời gian làm quen, chúng có thể tự do bơi lội.

Mới bắt đầu, không để chó tập ở vùng nước sâu hoặc nước chảy xiết. Việc huấn luyện phải có chủ nhân ở bên giám sát. Không cho phép con chó của bạn bơi một mình. Những chú chó dù có kinh nghiệm đến đâu vẫn có thể gặp xui xẻo.

Vì vậy, cần theo dõi sát sao nhất cử nhất động của chó. Đừng vội vàng ném con chó xuống nước. Ấn tượng ban đầu không tốt sẽ khiến họ sợ nước. Gây khó khăn cho quá trình đào tạo sau này.

Sau khi chó bơi xong, hãy nhanh chóng làm khô bộ lông của chúng. Tránh cảm lạnh. Sau đó cho chúng ăn một ít thức ăn cho chó hoặc đồ ăn nhẹ như xúc xích, pate, đồ ăn cho chó … để khuyến khích và phục hồi năng lượng đã mất của chó con.

2 Các bước để dạy chó bơi

Nếu lúc đầu chúng sợ xuống nước, ngại ở trên bờ, bạn có thể bước lên động viên chúng. Hoặc bế chúng xuống nước, bơi cùng chúng để huấn luyện chúng bơi dưới nước một cách đơn giản. Đầu tiên, đưa chúng đến một hồ bơi có nước nông. Đặt những món đồ chơi yêu thích của con chó bên bờ để thu hút sự quan tâm.

Sau đó ném những thứ đó xuống nước, đồng thời chủ nhân cũng nhảy xuống nước. Nói lệnh “bơi” cho chó để chúng tiến về phía trước. Sau một loạt các vận động kết hợp như vậy, chó đã quen với nước và quen với việc bơi một cách thuần thục, không gây tiếng ồn.

Trong những lần huấn luyện tiếp theo, bạn có thể cho phép chó ở dưới nước lâu hơn.Dạy chó bơi bằng cách cho chó bơi ra xa bờ hoặc thả chó xuống nước nhiều lần với thời gian nghỉ ngắn. Đồng thời, một sự kết hợp của việc theo dõi được giả định trong khi vượt qua chướng ngại vật nước và để chó bắt người.

Nếu chó đã dám lội xuống nước, ở trong nước lâu và vượt qua các chướng ngại nước có khoảng cách khác nhau (độ rộng khác nhau) thì được coi là chó đã thuần thục động tác này. Bạn có thể dạy chúng bơi và điều hướng chúng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến đặc điểm của giống chó mình đang nuôi. Poodle, Phốc, Alaska, Husky hay Corgi sẽ có những bài tập khác nhau. Phù hợp với sức khỏe và độ dẻo dai của chúng.

hai cau be mac ao xanh duong tam cho chu cho golde

3 Tại sao chó biết bơi nhưng vẫn bị chết đuối?

Mặc dù chó là loài động vật có khả năng bơi lội bẩm sinh, nhưng chó dù biết bơi nhưng vẫn bị chết đuối. Chúng có thể hoảng sợ ngay lập tức hoặc kiệt sức nếu bị mắc kẹt trong nước. Đặc biệt là trong bể bơi hoặc hố băng.

4 Làm gì khi thấy chó con chết đuối?

Thông thường họ bắt gặp những con chó cứu người chết đuối. Còn ngược lại thì sao? Khi dạy chó bơi, mọi người phải làm gì? Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho chính bạn trước khi cố gắng giải cứu một chú chó bị đuối nước. Đặc biệt là trong thời gian lũ lụt và giông bão. Đừng đặt những tình huống vào nguy hiểm mà hãy bình tĩnh đối phó với chúng.

Cố gắng giải cứu bằng dây hoặc cột, hoặc tiếp cận con chó bằng thuyền. Bạn chỉ nên nhảy xuống nước khi không còn lựa chọn nào khác và đảm bảo rằng bạn có thứ gì đó để chó bám vào, chẳng hạn như hai chiếc phao.

5 Sơ cứu chó chết đuối ngay lập tức

Nếu con chó vẫn còn tỉnh táo, hãy đặt nó chắc chắn trên mặt đất và giữ ấm. Nhưng nếu con chó bất tỉnh, hãy làm như sau:

  • Giữ nó lộn ngược trong 10 – 20 giây và lắc nhẹ vài lần để thoát nước ra khỏi khí phổi.
    Nghiêng chó sang một bên, sao cho đầu thấp hơn phổi.
  • Mở miệng và lấy bất kỳ đồ vật hoặc mảnh vụn nào ra khỏi miệng rồi từ từ Kéo lưỡi về phía trước.
  • Kiểm tra nhịp tim và mạch của chó. Bắt đầu hô hấp nhân tạo nếu không thấy xung.
  • Nếu có mạch nhưng chó không thở thì hô hấp nhân tạo.

6 Chăm sóc chó sau trường hợp khẩn cấp

Trong hầu hết mọi trường hợp, chết đuối là nghiêm trọng nhất. Và nó có thể nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi sơ cứu đuối nước, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Chăm sóc khẩn cấp có thể bao gồm oxy bổ sung. Thuốc lợi tiểu và theo dõi điện cũng như theo dõi huyết áp. Hệ thống thông gió hỗ trợ cũng sẽ rất cần thiết cho chú chó của bạn. Chỉ vì chó biết bơi không có nghĩa là chúng không cần được giám sát khi bơi. Ngay cả khi chó học bơi theo nhóm. Hãy chú ý đến họ vì họ sẽ kiệt sức khi bạn không biết.

Cach huan luyen day cho tap boi duoi nuoc de dang

7 Ngăn chó khỏi chết đuối

Luôn đối xử với con chó của bạn như một đứa trẻ khi chơi dưới nước. Cho phép họ chơi, nhưng dưới sự giám sát chặt chẽ. Điều này đặc biệt đúng đối với những tình huống nguy hiểm hơn. Ví dụ, băng mỏng trên hồ và ao hoặc ngoài biển khơi.

Nếu con chó của bạn là một thuyền viên thường xuyên trong các chuyến đi thuyền. Đảm bảo rằng nó được lắp riêng. Áo phao cho chó là rất cần thiết. Hãy để con chó thích nghi với cuộc sống của mình.

Nếu bạn có một bể bơi tại nhà, hãy luôn đảm bảo rằng con chó của bạn được giám sát. Để một phao cứu sinh có kích thước thích hợp nổi trong hồ bơi là một biện pháp phòng ngừa bổ sung. Tuy nhiên, điều này vẫn không hoàn toàn an toàn.

Không dạy chó bơi ở những vùng nước lạ vì có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Nguồn nước bị ô nhiễm, có nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh hoặc động vật gây nguy hiểm cho vật nuôi. Đặc biệt không cho chó tập bơi quá sức, bơi xa bờ… Điều này rất nguy hiểm. Làm ơn hãy ghi chú lại!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay