Cách chữa viêm da ở chó hiệu quả nhất

Bệnh viêm da ở chó không phải là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao như những căn bệnh khác. Nhưng bệnh để lại nhiều di chứng cho sức khỏe, gây tổn hại không nhỏ đến ngoại hình.

viêm da ở chó

Bệnh viêm da ở chó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống bình thường của chính con vật và cả môi trường sống của con người. Nếu bạn không muốn chú chó của mình bị viêm da thì hãy dành thời gian để làm sạch nó. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh.

anh cho cocker 19

1 Nguyên nhân gây viêm da ở chó

Bệnh viêm da ở chó là tình trạng da chó bị nhiễm trùng, viêm da. Bệnh xuất phát từ các chủng vi khuẩn, vi trùng như Sacroptes, Demodex canis, Otodectes cynotis… Chúng thường nằm sâu trong da chó, hút chất dinh dưỡng gây ngứa ngáy khó chịu và tiết ra độc tố gây dị ứng cho chó.

Cho poodle 32

Các ký sinh trùng như ve, ghẻ, bọ chét, gàu ký sinh trên lông chó. Hoặc do chó bị dị ứng với bụi, lông, thuốc, xà phòng, chó bị nhiễm trùng vết thương. Nó cũng có thể là một bệnh di truyền.

2 Cách lây lan bệnh viêm da ở chó

Cho poodle 31

Nếu chó mẹ bị viêm da, nó sẽ được truyền sang chó con trong thời kỳ bú mẹ.

Những con chó khỏe mạnh cũng sẽ bị viêm da khi chúng tiếp xúc thường xuyên với nhau.

Chó bị viêm da do môi trường chuồng, giường, sân chơi bị lây nhiễm.

3 Triệu chứng của bệnh viêm da ở chó

Viêm da ở chó thường ảnh hưởng đến đầu, chân, quanh mắt, mặt và hậu môn. Chó có triệu chứng ngứa, gãi, cắn và gây tổn thương ở những vùng này.

Cho poodle 17

Ban đầu chỉ là viêm da tại chỗ (phạm vi nhỏ). Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, lâu ngày sẽ chảy mủ và viêm nhiễm khắp cơ thể gây mùi hôi khó chịu.

Chó bị rụng lông, da đỏ, dày, có vảy khô. Sau đó, bệnh chuyển nặng gây chảy dịch vàng, có mủ trắng. Điều này là do nhiễm trùng thứ cấp của vi khuẩn Staphylococus.

Cho poodle 16

4 Điều trị viêm da ở chó

Để điều trị bệnh viêm da ở chó, trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân gây bệnh cho chó.

Kiểm tra lông chó cẩn thận xem có ký sinh trùng ẩn trong lông chó như ve, bọ chét, gàu… để tiêu diệt ký sinh trùng hút máu ra khỏi cơ thể chó.

Cho poodle 6

Ca kiểm tra không thấy ký sinh trùng ẩn trong lông chó nhưng da chó vẫn sần sùi. Bạn cần cạo hết phần lông bị nhiễm bệnh. Sau đó, dùng tăm bông tẩm thuốc sát trùng (Iodine, Alcohol 700, Hydrogen Peroxide) để lau sạch mủ.

Chú ý chỉ lau những mảng da nhỏ bị nhiễm trùng. Không được đổ thuốc sát trùng lên khắp vùng da vì có thể khiến mủ lan rộng hơn. Da chó có thể bị nóng, bỏng, nhiễm độc chất khử trùng.

Bạn có thể tìm mua ở hiệu thuốc thú y với Vimectin 0,1% hoặc Bivermectin 0,1%. Sau đó, tiêm cho chó theo hướng dẫn trong đơn thuốc.

Cho poodle 11

Không nên sử dụng các loại chó nhạy cảm với Bivermectin như Collie, Australian Sheepdog, Bobtail, Shetland Sheepdog, Long-hair Whippet.

Dùng bổ sung vitamin sinh học AD3E, Bio-metasal hoặc ADE.B complex 1ml / 10kg để chó mau lành bệnh. Kết hợp bôi thuốc trị ghẻ cho chó.

5 Cách ngăn ngừa bệnh viêm da ở chó

Cho poodle 3

Thường xuyên tắm và vệ sinh cho chó bằng dầu gội, xà phòng, dầu gội dành riêng cho chó.
Bạn cần vệ sinh nơi ở cho chó. Đảm bảo rằng môi trường xung quanh chúng luôn sạch sẽ: chăn màn, chuồng, chuồng, chuồng chó …

Dùng thuốc xua đuổi chó Vime-Frondog (dùng lặp lại sau 2 tháng), FAY Power.

Bạn cần cách ly và điều trị những chú chó có dấu hiệu viêm da với những chú chó khỏe mạnh ngay khi phát hiện để tránh lây lan sang những chú chó khác.

Cho poodle 4

Thú Cảnh chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay