Cách cắt móng chân cho chó mèo không bị chảy máu

Cắt móng chân cho chó mèo tưởng chừng như đơn giản. Nhưng có nhiều bạn nhầm lẫn. Và không dám cắt nữa, vì cắt nhầm vào móng tay khiến bé chảy máu, đau đớn. Thú Cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách cắt móng chân sau khi đi spa cho chó mèo cực đơn giản như sau:

Cách cắt móng chân cho chó mèo không bị chảy máu
Cách cắt móng chân cho chó mèo không bị chảy máu

1 Xác định đặc tính chân của chó và mèo

Móng tay có cấu tạo trong suốt, móng có màu trắng, bình thường chó mèo có màu lông trắng, hoặc màu sáng hoặc có cấu tạo móng kiểu này, bạn cũng có thể nhìn thấy cấu tạo của tủy bên trong. Việc cắt móng chân cho chó mèo như thế này khá đơn giản. Mời các bạn theo dõi hình để cắt.

Móng tay có kết cấu màu đen hoặc sẫm. Cấu trúc bên trong không thể được quan sát. Chúng ta cần chia chiếc đinh thành các phần A, B, C như trong hình. Điểm A (cực kỳ nguy hiểm), Điểm B (nguy hiểm). Hạng C (an toàn). Chúng ta cần xác định chính xác điểm C để cắt. Vậy làm thế nào để xác định điểm C?

Điểm C là nơi móng bắt đầu cong xuống như trong hình. Điểm C nằm ở đoạn mà móng bắt đầu tách thành hai nếu nhìn bên dưới móng.

2 Các bước cắt móng chân cho chó mèo

tai xuong 3 2

Bạn có thể dùng kéo nhỏ hoặc dụng cụ cắt móng chuyên dụng cho chó. Có nhiều loại kéo cắt móng chân cho chó mèo, nhưng hãy chọn loại có kích thước vừa phải để cầm trên tay một cách thoải mái. Kích thước của bộ cắt móng cần phải phù hợp với con chó.

Giữ chặt chân chó của bạn ở vị trí nhưng nhẹ nhàng. Khen ngợi và nói chuyện với con chó của bạn để giữ chúng bình tĩnh. Nhẹ nhàng kẹp chiếc kìm vào móng chân và ấn từng chút một. Hãy cẩn thận đừng làm điều đó một cách vội vàng, hoặc trong khi con chó vẫn chưa nằm yên.

Khi đã xác định được điểm C, chúng ta đi trước nó một đoạn ngắn. Nếu còn dài thì cắt thêm một chút, nếu chẳng may cắt vào tủy răng sẽ không đau và ít chảy máu. Chỉ cần giữ bông trong vài phút để cầm máu.

Tránh cắt nhanh, vì bạn có thể cắt thịt ở móng tay. Đó là vùng màu hồng ở gốc móng chân có chứa các dây thần kinh và mạch máu. Đừng cắt móng trở nên quá cùn, hãy duy trì độ cong hiện có của móng.

3 Tai nạn có thể xảy ra khi cắt móng chân

2 38

Nếu bạn cắt móng chân cho chó quá nhanh có thể khiến chó sợ hãi. Chúng sẽ sủa rất nhiều hoặc vùng vẫy. Một số con chó rất sợ hãi hoặc hung dữ khi bị cắt tỉa lông hoặc móng tay. Cẩn thận để ý các dấu hiệu suy yếu như thở hổn hển, run rẩy, tê dại, cụp đuôi, gầm gừ, gầm gừ hoặc sủa.

Chuẩn bị sẵn một lọ bột cầm máu hoặc một viên thuốc kháng sinh, phòng trường hợp chẳng may cắt lõi móng tay khiến thú cưng bị chảy máu. Để điều trị, bạn chỉ cần bôi một ít bột kháng sinh (lấy từ viên thuốc kháng sinh) hoặc bột cầm máu lên phần móng bị thương để cầm máu và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nếu chảy máu vẫn còn, hãy thông báo cho bác sĩ thú y ngay lập tức. Một số vết thương nếu không được cấp cứu kịp thời có thể bị nhiễm trùng, hoại tử,…

Ngay cả với hầu hết những con chó khác, một số con dường như không thể vượt qua nỗi sợ cắt móng chân của chúng. Nếu con chó của bạn rơi vào trường hợp này, đừng bắt chúng phải cắt. Nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thú y hoặc đưa thú cưng của bạn đến các dịch vụ spa thú cưng chuyên nghiệp để thực hiện chăm sóc móng chân an toàn cho chó, mèo.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay