Có kiếm tiền từ việc nuôi và nhân giống chó không?

Nuôi và nhân giống chó đã trở thành một ngành kinh doanh. Tuy nhiên, các chủ trang trại nuôi chó thường than thở “Nuôi chó giả vờ ăn thật, không ăn thật”. Tại sao vậy? Nếu bạn định kiếm tiền bằng cách nuôi chó và bán chó con. Hãy đọc bài viết này, suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Duy tâm không sao, kinh nghiệm sống của những người đi trước cũng không sao. Tin hay không tùy bạn. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

Bạn có kiếm tiền từ việc nuôi và nhân giống chó không?
Bạn có kiếm tiền từ việc nuôi và nhân giống chó không?

1 Nuôi và nhân giống chó không phải là một công việc kinh doanh lâu dài

pasted image 0

Tất cả các trại chó cố định ở nước ngoài đều tồn tại được vì họ không làm chó cạn kiệt. Tiền bán chó chỉ để chăm sóc chó hoặc những việc liên quan đến việc nuôi và nhân giống chó. Lợi nhuận của họ đến từ nhiều nguồn.

Tất cả các thẩm phán, những người có uy tín trong giới trò chơi chó, hãy dừng việc nuôi và bán chó sau một thời gian. Thậm chí, với uy tín, kiến ​​thức và kinh nghiệm nuôi chó giống, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc nuôi và nhân giống chó.

Và không phải tất cả họ đều giàu có. Nếu bạn may mắn, bạn đang kiếm tiền từ con chó. Đừng nghĩ nuôi chó là một công việc lâu dài. Hãy nghĩ về một cách khác, lâu dài hơn để kiếm tiền trong tương lai.

2 Nuôi và nhân giống chó có rất nhiều rủi ro

eskimo canada min

Đừng nghĩ rằng mình tài giỏi khi bỏ ra một số tiền lớn để có thể nuôi hay nhân giống được những chú chó tốt. Điều này cũng giống như mua một số chủ đề. Trong số bài toán có 70 con, bạn mua cả 40 con nên khả năng trúng cao hơn người mua 1.

Việc nuôi và nhân giống chó không phải là một kỹ năng. Đừng mơ mộng quá nhiều từ những thứ mình mua được, tất cả chỉ là những tờ vé số, nếu may mắn sẽ trúng thưởng. Chỉ những điều mà chúng tôi đã tuyên truyền, chúng tôi mới có thể tin tưởng.

3 Học hỏi từ những người có kinh nghiệm

huấn luyện chó

Trở thành một người nuôi chó chuyên nghiệp và nhân giống là một quá trình lâu dài. Không nhanh chóng mà nhận được. Điều quan trọng là phải học hỏi từ những người này. Nhưng thái độ của bạn còn quan trọng hơn.

Luôn luôn có lợi khi học hỏi từ những người đã đi trước. Đặc biệt nhất, họ có thể bán chó cho bạn. Nhưng không nên áp dụng một cách máy móc. Tự học hỏi và trải nghiệm cho bản thân sẽ giúp bạn tồn tại lâu dài trong thế giới loài chó.

Những người chăn nuôi có kinh nghiệm nuôi chó sinh sản không bao giờ dạy mọi thứ cho người khác. Họ luôn giữ bí mật cho riêng mình. Hãy học thật kỹ và có thái độ đúng mực với người đã dạy mình.

4 Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nuôi chó để kiếm lợi nhuận

4 trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc nuôi và nhân giống chó. Khuyên bạn nên tìm một công việc khác để tạo dựng tên tuổi cho bản thân. Có bao nhiêu con chó bị đối xử tàn nhẫn mỗi ngày? Có bao nhiêu con chó bị buôn bán nhân danh những điều tốt đẹp mà không nghĩ đến nỗi khổ của những con chó?

Nếu bạn muốn nổi tiếng, bạn phải tàn nhẫn và máu lạnh. Những điều này sẽ luôn mang đến cho bạn những điều không tốt trong cuộc sống. Điều quan trọng là tất cả mọi người liên quan đều biết điều này.

Không ai tôn vinh bạn nếu bạn chỉ biết kiếm lợi từ con chó.

Nếu bạn muốn mọi người tôn trọng và để lại tên tốt cho bạn, bạn phải là một người yêu thương và luôn đấu tranh cho những điều tốt đẹp.

5 Nuôi và nchó sinh sản làm giả ăn thật, làm thật không có mà ăn

chó con bị bệnh

Đang nghề nghiệp ổn định, nuôi chó sinh sản 1 – 2 con thì năm nào cũng đẻ, đàn nào chăm cũng tốt. Nhưng bỏ việc ra làm trại chó thì chó mãi chả chịu sa lơ. Con thì sa lơ phối không đậu, chó sau 1 năm càng rớt giá. Kết quả là ôm đầu khóc ròng

Ngồi nghe các chủ trang trại than thở, chỉ nói “toàn ăn ở”. Chỗ ở không phải của chủ nhân, mà là của con chó. Nào là quy trình này, quy trình kia, cách trình bày nghe rất chuyên nghiệp nhưng tóm lại là không hiệu quả.

Một số người có thức ăn thừa từ nhà hàng, nuôi chó và bán thịt. Mấy lần thấy dễ nuôi, nghe theo lời rủ nhau làm thêm nhà cho chó tây. Lúc đầu háo hức, sau 3 mùa thì chó sẽ tắt. Có người vay mượn, cầm cố để mua chó về nuôi. Dinh dưỡng, chuồng trại học ở miền tây. Kết quả còn tệ hơn những người nuôi chó sinh sản theo kiểu “trại lợn” bên ta.

Vỡ nợ, thất nghiệp. Sau đó là cuộc cạnh tranh khốc liệt với chó huấn luyện. Thậm chí, có người đặt câu hỏi tại sao chó Trung Quốc nuôi nhiều mà giá rẻ như vậy. Xin thưa với các bạn là bạn chỉ tiếp xúc với “chó chợ” trên tàu, do họ nuôi để tận dụng phế phẩm của các lò mổ gia súc, giết mổ cá hồi, cá hồi. Biến chất thải thành thức ăn chăn nuôi với giá rẻ.

Ở Việt Nam, hầu như bất cứ thứ gì có chút đạm vẫn “ăn được” nhưng sạch đều được chế biến thành thức ăn cho người. Còn lâu mới đến phần thức ăn cho chó.

6 Quy hoạch nơi ở khi nuôi chó quá bất cập

439 thu nuoi va ky sinh trung

Trước hết nói về chuồng trại: nuôi chó đẻ ở nơi chật hẹp, mỗi chuồng 1 con, ít khi thả rông. Con chó cái chỉ có nhiệm vụ kiếm ăn rồi sinh con. Đau đớn là những con chó chứ không phải lợn, chỉ biết ăn và chờ đẻ.

Kính thưa cộng đồng, chó cần chơi, chó cần nhóm, cần đực, cái cần kích thích lẫn nhau. Cách bố trí chuồng trại sạch sẽ nhưng không có chỗ vui chơi và không gian để xả stress.

Không có chỗ để chúng “kích thích” nhau, giúp nhau tăng nội tiết tố sinh sản. Điều này dẫn đến trẻ hiếu động, trẻ bị trầm cảm. Vậy bạn lấy hạt giống ở đâu? Sau khi sinh sản, chó được nhốt lại, chó chỉ ăn rồi nằm. Dẫn đến hậu quả khiến chó khó đẻ, chó bị sẩy thai…

Trong khi đó, chó giống sau khi giao phối cũng cần tập thể dục. Động tác nhẹ nhàng, thoải mái. Tập thể dục để tránh căng thẳng, tim đập nhanh để bơm máu đến tử cung và thai nhi. Tập thể dục để dễ sinh…

Tóm lại, cần phải tập thể dục. Miễn là chúng đừng đuổi nhau xuống, đừng nhảy cao đâm vào bụng. Không biết dân mình học ở đâu mà giao phối xong, con chó bị nhốt trong chuồng vì sợ sẩy thai.

7 Thức ăn cho chó rẻ nhưng không đi kèm chất lượng

Theo quan niệm của nhiều đời, thịt gà là một loại thực phẩm xa xỉ. Chó ăn thịt gà nghiễm nhiên được coi là xa xỉ. Thường là gà cổ, cao hơn một chút là gà nguyên con. Tuy nhiên, những con gà được bán cho bạn để làm chó đẻ là những con gà rất xấu. Gà xuất xứ rẻ đến mức gần như miễn phí. Nếu bạn không cho đi, thì việc tiêu hủy nó chỉ là một sự lãng phí thời gian. Đặc điểm của những con gà này là da đỏ bầm, theo quảng cáo là do bị kẹp trong chuồng. Thịt cũng đỏ bầm.

Nhưng ít ai biết, đó là một thế giới vi khuẩn trong lành. Con gà đã chết, máu nó đông lại trong thịt, nhưng không có lồng để kẹp nó. Người ta vận chuyển, làm gì có chuyện số lượng gà trong chuồng nhiều đến mức mỗi ngày xuất ra thị trường hàng tấn.

Hầu hết các trang trại gà đều sử dụng nhiều ketoconazole. Đơn giản, khí hậu Việt Nam thuộc hệ nóng ẩm. Gà là con vật rất dễ bị nhiễm các loại nấm: nấm lông, họng, phổi, chân… Gà ta là giống gà siêu tốc, chỉ cần 1 tháng là đạt trọng lượng từ 2 – 3 kg là có thừa. Vì vậy keto chỉ trộn với cám để cho gà ăn. Tiết kiệm nhân công làm chuồng trại đạt tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí điều trị bệnh.

Chế độ ăn của chó nên đa dạng. Cần thay liên tục miễn là sạch. Có thể là thịt bò vụn, thịt lợn, cá biển, hạt khô, gạo … Dùng loại thức ăn này sau 1 mùa sinh sản nếu không thấy ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì đừng ngần ngại đổi ngay loại thức ăn khác. .

8 Ketoconazole là gì?

20200916 023817 894158 Ketoconazole.max 800x800 1

Đoạn văn này là về ketoconazole. Ketoconazole là một loại kháng sinh diệt nấm cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, không trại chó giống nào dám sử dụng cho thế hệ “ông bà”, “bố mẹ”. Chỉ sử dụng cho động vật lấy thịt.

Sử dụng ketoconazole lâu dài gây ức chế steroid ở tuyến thượng thận. Đối với động vật cái sẽ gây teo buồng trứng, giảm khả năng sinh trứng. Ở nam giới sẽ gây teo tinh hoàn. Nếu bạn đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ hiểu ra vấn đề.

Việc cho chó ăn “chất thải” thậm chí là chất thải bệnh đã vô tình tác động xấu đến những con chó. Thậm chí, ketoconazole còn bị cấm sử dụng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu vì có nguy cơ sảy thai, dị tật dù là bôi tại chỗ.

Hãy nhớ rằng, thực phẩm rẻ đi kèm với chất lượng tồi. Đừng mong đợi thức ăn tốt nhưng chất lượng tuyệt vời cho chó sinh sản. Đó là toàn bộ tài sản của bạn, tiền của bạn, đôi khi là nợ của bạn, hy vọng của bạn vào nó. Do đó, nếu bạn đã quyết định nuôi và nhân giống chó hay dự định lập trang trại chó thì đừng nên tham lam. Vì lợi ích trước mắt mà tiêu diệt cơ nghiệp.

Vào mùa sinh sản tỷ lệ thụ thai của vật nuôi là 70% với thời tiết bình thường. Và lên đến 90% nếu thời tiết mát mẻ khi được chăm sóc đúng cách. Nếu trang trại của bạn không đạt được tỷ lệ này thì hãy xem lại ngay cách bạn cho chúng ăn nhé!

9 Nuôi chó đẻ chưa bao giờ là gà đẻ trứng vàng

giống chó săn Pharaoh

Nuôi chó sinh sản rồi thả chuồng sẽ lãi nhiều là suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người chăn nuôi, bạn sẽ không thể biết được sự vất vả và khả năng rủi ro cao trên mỗi con chó được bán ra. Vậy những rủi ro đó là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhất.

Để chọn được một giống chó tốt để nuôi đã khó, chọn được một chú chó để làm giống lại càng khó hơn. Nhất là khi thị trường chó cảnh ngày càng bão hòa. Các trại chó không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, giá cả lên xuống thất thường.

Khi chọn giống chó, bạn cần tìm cho mình một chú chó cái phù hợp. Nuôi bình thường thì chăm sóc đủ lông đủ cánh khi xuất chuồng bình thường. Nhưng bạn có thể bắt gặp đủ thứ tào lao như: chó bị nhiễm trùng tử cung, chó chưa hoàn thiện do thiếu hormone, chó salo không rụng trứng… Tất cả đều phải đợi chuyến tàu tiếp theo.

10 Nuôi chó giống cực kỳ vất vả

5 giống chó hung dữ

Thông thường, khi quá trình giao phối hoàn tất, hãy cố gắng chăm sóc chó mang thai. Không phải hỗn hợp nào cũng là đậu. Tỷ lệ có thai cũng là 50/50. Gặp trẻ hiếu động một chút, trẻ hay tắm, trẻ quá hung dữ cũng tăng tỷ lệ chuyển sang chuyến tàu tiếp theo.

Khi chú chó của bạn sinh con, bạn luôn phải đối mặt với sự lo lắng. Có thể sinh non hoặc cơn co tử cung yếu, chó không chịu đẻ. Không đủ nhạy cảm cũng có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sẩy thai hoàn toàn. Tệ hơn nữa, nó có thể giết chết chó mẹ.

11 Chăm sóc chó con

nhung dan cho con som tach me hoac mat me can duoc cham soc dac biet

Trong quá trình chăm sóc chó con, mười trong số bảy trường hợp tử vong và ba trường hợp cũng thường xảy ra. Có hàng trăm hàng ngàn lý do mà không thể diễn tả được. Từ dịch bệnh, parvo, chăm sóc, đến áp lực mẹ. Ngay cả chủ nhân cũng chăm sóc cho chó con. Có rất nhiều rủi ro cho cả chó mẹ và chó con.

Để chó con sống với chủ mới phải mất rất nhiều công sức. Nếu nỗ lực là mười phần đối với giống chó bình thường, thì đối với giống chó lao động phải mất mười lăm phần. Vì bạn còn phải chăm sóc để chú cún đạt được khung hình tối thiểu. Sau đó, điều hướng làm thế nào để con chó có tất cả các phẩm chất cần thiết.

Đối với những người nuôi chó “lao động” nói chung, nhưng nghĩ đẻ xong nên bán thì nên chuyển sang nuôi chó cảnh. Vì chó con mà không có phương hướng thì quá tệ.

Phải người trong cuộc mới hiểu được nó vất vả như thế nào. Nuôi và nhân giống chó không dễ như chúng ta nghĩ. Nếu bạn không có kiến ​​thức và hiểu biết về cách chăm sóc và nuôi dạy chó thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn công việc này. Đừng nhìn vào thành công của người khác và cho rằng bạn cũng có thể thành công như họ!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay