Chó Schnauzer – Cách nuôi và huấn luyện

Chó Schnauzer là một giống chó săn có nguồn gốc từ Đức. Cái tên Schnauzer có nghĩa là cái mõm. Xuất phát từ việc lông mặt của chó rất dài và quấn quanh mõm chó giống như một cái rổ. Đây cũng là một đặc điểm của giống chó này. Ngoài ra, chúng có đôi mắt to tròn, đôi tai tương đối nhỏ thường cụp xuống hoặc cắt ngắn dựng đứng, đuôi ngắn.

Giống chó Miniature Schnauzer ở Việt Nam cũng không còn quá xa lạ. Nhiều trại chó ở Hà Nội và TP.HCM vẫn cung cấp và lai tạo giống chó này. Tuy nhiên, giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách nuôi và huấn luyện giống chó này, Thucanh.net sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích sau

Cách nuôi và huấn luyện chó Schnauzer
Cách nuôi và huấn luyện chó Schnauzer

1 Đặc điểm của chó Schnauzer 

Cach nuoi va huan luyen cho Miniature Schnauzer

Giống chó này có một bộ lông dày, ngắn và thẳng. Tóc dài hơn ở bụng dưới, cổ và chân. Bộ lông của chúng có màu đen, muối tiêu, trắng hoặc đen xám.

Giống chó Schnauzer năng động, vui tươi, tò mò và can đảm. Chúng rất thân thiện với mọi người trong gia đình. Đặc biệt là chơi với trẻ em và người già. Tuy nhiên, hãy hết sức cảnh giác với người lạ. Nó không quá hung dữ và nóng tính nhưng rất giỏi giữ nhà. Phát hiện và báo động kẻ xâm nhập một cách nhanh chóng và chính xác.

Theo tổng hợp của bác sĩ thú y, Schnauzer là một con chó con thông minh. Với sự huấn luyện tốt, họ thậm chí có thể thành thạo một vài động tác điêu luyện khác. Nhưng do tính cách hoạt bát, không ít chủ công gặp phải những phen “kháng chiến” khi huấn luyện Schnauzer. Vì vậy, muốn huấn luyện chúng tốt thì người chủ phải chuẩn bị tâm lý để “đánh lâu dài” với chúng.

2 Chuẩn bị huấn luyện Miniature Schnauzer

cho Schnauzer vuonpet.com

Sau khi chuẩn bị tâm lý tốt, bạn cần thiết kế chương trình huấn luyện dành riêng cho cún cưng. Ví dụ, khi nào thì huấn luyện chương trình nào, khi nào có thể hoàn thành… Sau khi có kế hoạch cụ thể, người chủ có thể dựa vào sự sắp xếp của mình để bắt đầu huấn luyện chó con.

Ngoài ra, chủ nhân cũng phải dành ra một số thời gian rảnh rỗi. Như vậy, nếu có tình huống bất ngờ xảy ra cũng có thể linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp.

Trong quá trình huấn luyện, bạn có thể gặp tình huống chó con không muốn tiếp tục hoặc giả vờ tỏ ra đáng yêu. Chủ nhân không thể mềm lòng. Tất nhiên, sau khi chó con hoàn thành chương trình huấn luyện, chủ nhân cũng phải khen thưởng kịp thời. Phần thưởng thường là đồ chơi và đồ ăn nhẹ. Hoặc phần thưởng cũng có thể dựa trên độ khó của quá trình luyện tập.

Chó con học một kỹ năng cần thực hành thường xuyên. Để củng cố phản xạ có điều kiện, nếu lâu ngày không được luyện tập thì phản xạ đã học sẽ mất dần đi. Thậm chí, hầu hết các chú chó sẽ hoàn toàn quên những kỹ năng mà chúng đã học được.

3 Huấn luyện chó schnauzer đi vệ sinh

Miniature Schnauzer 5

Cần chọn nơi bài tiết thích hợp cho chúng. Dải giấy báo ở nơi quy định, tốt nhất là gần cửa ra vào. Sau đó xịt một loại nước hoa có mùi giống mùi nước tiểu để hướng dẫn Schnauzer thu nhỏ đi tiểu vào đó. Hoặc khi chó con cần đi tiểu, hãy đặt nó trên giấy báo. Bằng cách này, chó con sẽ liên kết việc đi tiểu với tờ báo. Sau khi hình thành thói quen, không cần xịt mùi, Schnauzer cũng sẽ đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Hoặc có thể rải báo khắp nơi đi tiểu của Schnauzer. Họ sẽ chọn nơi họ thích để đi tiểu. Sau đó chuyển tờ báo đi nơi khác. Chờ cho đến khi Schnauzer quen với việc đi vệ sinh trên tờ báo, rồi từ từ chuyển tờ báo đến nơi quy định. Mỗi ngày di chuyển một chút. Sau đó giảm dần số lượng da báo cho đến khi chó con không cần đại tiện trên giấy báo.

Sau khi chó Schnauzer đi vệ sinh, nó cần được làm sạch ngay lập tức. Nếu một Schnauzer đi vệ sinh ở một nơi không xác định, anh ta phải bị mắng ngay tại hiện trường. Nên đánh nhẹ vào mông nó, không quá mạnh.

Đồng thời sử dụng thuốc tẩy để làm sạch khu vực. Tránh để lại mùi hôi, thu hút nó tiếp tục làm bẩn. Nếu chó con đi vệ sinh không đúng giờ, tuyệt đối không thò mũi vào phân. Vì điều đó sẽ khiến nó sợ hãi, hoảng sợ. Khi Schnauzer đi vệ sinh đúng chỗ, hãy khen ngợi nó.

Miniature Schnauzer 4

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay