Bốn cách giúp chó mèo bận rộn khi bạn vắng nhà

Những người nuôi thú cưng thường lo lắng và cảm thấy tội lỗi khi phải để thú cưng ở nhà một mình cả ngày. Dưới đây là bốn cách giúp chó mèo bận rộn khi bạn đi vắng, vì sau cùng, chúng không thể ngủ cả ngày. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

Meo rung Sokoke 6

1. Tạo khu vui chơi sẽ giúp chó mèo bận rộn khi bạn đi vắng

Khi mèo đã sẵn sàng để chơi, chúng cần một không gian đặc biệt dành riêng cho việc giải trí. Nếu không dư dả trong nhà, bạn có thể tận dụng góc phòng hoặc khung cửa sổ để xây dựng thiên đường riêng cho mèo cưng. Xây dựng một ngôi nhà trên cây hoặc sào cào dành riêng cho việc huấn luyện leo trèo và vuốt. Những chiếc bệ cao nhìn ra sân cũng sẽ mang đến cho những chú mèo yêu thương những phút giây thoải mái. Nếu bạn muốn tự làm, bạn có thể lấy ván, bản lề và lớp lót để làm chỗ ngồi bên cửa sổ cho mèo hoặc bạn có thể mua một cái đã được lắp ráp sẵn từ một cửa hàng cung cấp vật nuôi. . Một chậu thức ăn treo ngoài cửa sổ cũng sẽ giữ cho mèo của bạn hoạt động trong nhiều giờ (mặc dù đôi khi nó sẽ khiến chúng thất vọng).

Có nhiều cách khác để giúp mèo giải trí, chẳng hạn như dựng một chiếc lồng nhô ra ngoài cửa sổ, để mèo có thể ngắm nhìn toàn cảnh bên ngoài. Đây là một ý tưởng khác mà bạn có thể tự chuẩn bị hoặc mua lắp ráp sẵn. Cách làm rất đơn giản: bắt đầu bằng việc treo đồ chơi ở những nơi khác nhau xung quanh nhà; Trải bóng kêu và chuột giả trên sàn để mèo chạy quanh phòng và chơi trò đuổi bắt với đồ chơi mô phỏng.

2. Tìm một người bạn cho mèo cưng của bạn.

Nếu mèo là “con một”, bạn có thể cân nhắc việc cho mèo làm anh em. Nên nhớ rằng việc “nhận nuôi” một chú mèo khác có thể không suôn sẻ như bạn nghĩ, nhất là khi mèo cưng đã lớn tuổi và quen làm “vua” trong nhà. Nhưng dù sao đi nữa, bạn cũng nên cố gắng cho mèo một người bạn mới mà chúng có thể yêu quý và hòa thuận. Khi hai chú mèo trở nên thân thiết, chúng sẽ cùng nhau nghĩ ra những trò chơi mới để giờ chơi trở nên thú vị và hữu ích khi bạn đi vắng.

0503 cay cao mong cho meo

3. Đồ chơi nhồi thức ăn.

Nếu con mèo của bạn thích đồ ăn vặt, đồ chơi xếp hình thức ăn là một cách tuyệt vời để khiến chúng bận rộn. Những món đồ chơi hình quả bóng này được nhồi thức ăn khô và mèo của bạn phải xoay chúng đúng cách hoặc mở chốt để thức ăn rơi ra ngoài. Hoạt động này góp phần kích thích sự phát triển của não bộ và cơ bắp của mèo. Hầu hết các cửa hàng cung cấp đồ chơi cho thú cưng đều bán nhiều loại đồ chơi nhồi bông hoặc bạn có thể tìm chúng trên mạng.

0503 nha cay cho meo cat tree 80324
Nhà cây cho mèo Cat Tree 80324

4. Âm nhạc du dương.

Nhà thơ William Congreve từng viết: “ m nhạc M có sức mạnh xoa dịu những trái tim hoang dại”. Câu nói này đúng khi nói đến vật nuôi của bạn. Nếu mèo của bạn phản ứng tích cực với một số loại nhạc nhất định, hãy thu thập thêm nhạc đó và thiết lập một máy nghe nhạc trước khi bạn ra khỏi nhà để căn phòng luôn tràn ngập những âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu. Nếu bạn không chắc mèo của mình thích thể loại nhạc nào thì nhạc cổ điển luôn là lựa chọn phù hợp. Hãy chơi những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương, thay vì tiếng kèn và trống. Đừng quá ngạc nhiên khi một ngày bạn trở về nhà và thấy chú mèo cưng của mình nằm cuộn tròn, nằm ngoan.

Chắc chắn chú mèo của bạn sẽ thích thú khi ở nhà một mình cả ngày. Mèo của bạn muốn tận hưởng một ngày vui chơi tự do sau một đêm dài nghỉ ngơi, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn làm phong phú thế giới của mèo bằng đồ chơi, cảnh đẹp, âm nhạc và một người bạn để chơi cùng. Hoặc ít nhất, nó giúp giảm bớt cảm giác tội lỗi khi bạn phải để mèo một mình cả ngày và khiến bạn trở thành một người chủ vui vẻ.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay