Thói quen ăn uống của mèo

Những thói quen ăn uống của mèo thường khá kỳ lạ và khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để biết được “lý do” đằng sau thói quen ăn uống kỳ lạ của những người bạn mèo yêu.

Thói quen ăn uống của mèo
Thói quen ăn uống của mèo

Q: Những con mèo của tôi luôn thích thức ăn ướt nhưng ít quan tâm đến thức ăn hạt. Làm thế nào nó sẽ tốt hơn?

Thật không may, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Cả thức ăn khô và ướt đều có giá trị dinh dưỡng cho vật nuôi của bạn. Một số con mèo thích hương vị của loại này hơn loại khác, nhưng bạn cũng nên đưa ra cả hai lựa chọn. Thức ăn khô tốt cho răng của mèo, trong khi thức ăn ướt tốt cho xương và cơ bắp phát triển chắc khỏe. Đối với nhiều chú mèo, thức ăn khô sẽ thuận tiện hơn cho chủ nhân khi lấy thức ăn cho mèo, nhưng hàm lượng nước cao trong thức ăn ướt sẽ phù hợp hơn với những chú mèo có vấn đề về thận và đường tiết niệu. Cả hai loại thực phẩm đều có lợi thế riêng của chúng. quyết định, quyết định là của bạn, nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn. Họ sẽ sử dụng cân nặng, độ tuổi và sức khỏe tổng thể của chó để tư vấn xem loại thức ăn nào tốt hơn cho nhu cầu của mèo.

Q: Tại sao phải dùng chân để cào đĩa nước? Điều này gây ra tình trạng lộn xộn và nước tràn ra khắp nơi.

Vấn đề có thể là với chính cái bát. Có thể nó quá nhỏ hoặc quá hẹp khiến râu mèo chạm vào hai bên khi mèo cố gắng uống nước. Râu mèo rất nhạy cảm, vì chứa dây thần kinh, cảm giác bát chạm vào râu rất khó chịu. Thử một cái bát rộng hơn và nông hơn để ngăn những lần tràn liên tiếp. Cách khác là cân nhắc sử dụng vòi phun nước cho mèo uống. Các đĩa nước này được thiết kế để giữ cho nước chảy vì mèo thích nước chảy hơn là nước tĩnh.

Q: Con mèo của tôi gần đây không ăn nhiều. Có phải chỉ là con mèo đã chán thức ăn hiện tại? Sức khỏe của chú mèo có vẻ vẫn tốt.

Có thể có nhiều lý do khiến mèo không thích thức ăn của chúng. Đầu tiên giống với con người. Tất cả chúng ta đều thích thức ăn tươi, và những chú mèo của chúng ta cũng không ngoại lệ. Nếu mèo ăn cùng một loại thức ăn trong bát suốt cả ngày, chúng sẽ nhanh chóng thấy thức ăn không ngon miệng. Thử mở hộp thức ăn ướt mới, điều này luôn khiến mèo hứng thú. Cho mèo ăn một phần nhỏ thức ăn đóng hộp sẽ giúp mèo thưởng thức bữa ăn tươi ngon. Bạn có thể hâm nóng trong lò vi sóng để món ăn đóng hộp hấp dẫn hơn. Một lý do khác để chỉ trích mèo có thể đơn giản là mèo không thích loại thức ăn cụ thể đó. Thực phẩm khô và ướt có công thức khác nhau, vì thực phẩm ướt thường ở dạng miếng, mảnh hoặc khối. Thử cách hoặc loại thức ăn khác để kích thích sự thèm ăn của mèo.

Một mối quan tâm chung, đặc biệt là đối với mèo nhà, là sự buồn chán. Mèo thích săn mồi và có thể cảm thấy mệt mỏi khi bạn cho chúng ăn.

Trong trường hợp này, đồ chơi kiếm ăn có thể là giải pháp giúp mèo lấy thức ăn ra khỏi hộp đựng.
Cuối cùng, vấn đề có thể hoàn toàn khác. Mặc dù con mèo của bạn có vẻ khỏe mạnh nhưng có thể không. Nếu mèo của bạn tiếp tục không ăn bất kỳ loại thức ăn nào bạn cho chúng ăn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y. Nó có thể liên quan đến một điều gì đó quan trọng hơn chỉ là chứng biếng ăn.

thuc an cho meo minino 3 2

Q: Nếu ăn chay thì mèo có thể lớn nhanh không?

Đây là một chủ đề gây tranh cãi. Rõ ràng, câu trả lời là không. Mèo chủ yếu dựa vào nhiều chất dinh dưỡng từ thịt, bao gồm taurine hoặc vitamin B12. Thức ăn thực vật không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo. Chế độ ăn lý tưởng chủ yếu bao gồm protein và chất béo từ những con mồi nhỏ mà mèo bắt được.

Hầu hết mèo không tự săn mồi, chúng phải thích nghi với thức ăn mà chúng ta cung cấp bao gồm thịt hộp và thức ăn khô có nguồn gốc động vật. Trong khi một số bác sĩ thú y tin rằng chế độ ăn chay sẽ không đáp ứng được nhu cầu ăn kiêng, những người khác lại khuyến nghị thức ăn khô và thực phẩm chức năng. Nhiều người tin rằng thức ăn chay cho mèo giúp kéo dài tuổi thọ và giảm các bệnh mãn tính.

Một lần nữa, đây là quyết định và trách nhiệm của bạn trong việc theo dõi chế độ ăn uống của thú cưng. Hãy thử các lựa chọn thức ăn chay đóng gói đầy đủ chất dinh dưỡng và xem phản ứng của mèo như thế nào. Nếu mèo từ chối ăn chúng hoặc có vẻ không hài lòng với thức ăn, bạn đã có câu trả lời.

Q: Tại sao con mèo của tôi kêu meo meo trước bát thức ăn của nó? Mục đích để tôi đến xem nó có ăn không?

Một con mèo muốn bạn xem nó ăn để nó nhận được sự đồng ý của bạn. Nó coi bạn là “thủ lĩnh” của nó và sẽ không ăn nếu không có bạn, như một dấu hiệu của sự tôn trọng. Hành vi này rất đặc biệt, nhưng mèo của bạn muốn được sự đồng ý trước khi ăn. Bạn có thể thử cho chúng ăn khi bạn chuẩn bị rời đi, để sự hiện diện của bạn không còn là yếu tố trong bữa ăn của chúng. Bạn cũng có thể cách ly mèo trong phòng với thức ăn của nó. Tuy nhiên, điều này có thể không hiệu quả, vì nó sẽ chỉ đợi cho đến khi bạn mở cửa.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay