Viêm phế quản ở chó – điều trị và phòng ngừa thích hợp

Có bài viết, Thú cảnh đã chia sẻ đến các bạn các lứa tuổi và nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản ở chó. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với những triệu chứng và cách điều trị, phòng tránh căn bệnh thường gặp vào mỗi mùa, nhất là vào thời điểm chuyển mùa này

Viêm phế quản ở chó

1 Các triệu chứng của bệnh viêm phế quản ở chó:

Triệu chứng chính của bệnh viêm phế quản ở chó là ho nặng, khan, dai dẳng, có thể nặng hơn khi chơi đùa vận động. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ thú y để được chẩn đoán chính xác nếu bạn thấy các dấu hiệu của bệnh viêm phế quản. Dưới đây là một vài triệu chứng phổ biến của bệnh viêm phế quản.

cho kang gal 22

 • Ho khan, ho gà
 • Sốt
 • Nghẹt mũi
 • Khạc ra, đôi khi bị nhầm với nôn mửa
 • Chất nhầy quá mức
 • Trong quá trình hoạt động, các triệu chứng trầm trọng hơn
 • Khó thở hoặc tăng nhịp thở
 • Hắt hơi hoặc sổ mũi
 • Chán ăn
 • Khiếm khuyết
 • Trong viêm phế quản mãn tính, có biểu hiện mất ý thức tạm thời sau khi ho do thiếu oxy lên não.

cho kang gal 16

2 Chẩn đoán viêm phế quản

Bạn sẽ cần đưa tiền sử bệnh (tiền sử bệnh) của chó cho bác sĩ thú y bao gồm cả thời gian xuất hiện và bản chất của các triệu chứng. Sau đó bác sĩ thú y sẽ tiến hành khám sức khỏe. Hoàn thiện cho chó qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

anh cho bully 6

Chụp X-quang phổi rất hữu ích trong việc xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh và đánh giá sự liên quan của phổi.

3 Cách điều trị bệnh viêm phế quản ở chó:

Điều trị viêm phế quản cấp tính ở chó có thể bao gồm các loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc giãn phế quản và thuốc chống viêm. Trong trường hợp chó khó thở, có thể nhập viện và cho thở oxy.

anh cho bully 5

Viêm phế quản mãn tính khó điều trị hơn. Thuốc chống viêm, thuốc trị ho và thuốc giãn phế quản có thể giúp con vật thoải mái. Thuốc kháng sinh có thể được sử dụng nếu bị nhiễm trùng. Béo phì có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh viêm phế quản, vì vậy việc duy trì cân nặng hợp lý là rất quan trọng để bác sĩ thú y có thể kê thêm một chế độ ăn kiêng cho chó của bạn nếu chó của bạn bị thừa cân.

Bạn có vấn đề với bệnh béo phì. Một trong những phương pháp chính là loại bỏ các chất gây kích ứng từ môi trường của chó bao gồm khói thuốc, hóa chất, nước hoa, chất gây dị ứng.

anh pug 11

Điều quan trọng là phải tuân theo bất kỳ phương pháp điều trị nào mà bác sĩ thú y của bạn đề nghị và làm theo chính xác hướng dẫn của họ.

4 Phòng ngừa bệnh viêm phế quản ở chó

Kiểm soát cân nặng, ăn uống điều độ và tuân thủ thuốc hợp lý sẽ kiểm soát được mức độ nghiêm trọng và tiến triển của bệnh viêm phế quản mãn tính.

anh cho caucasian50

Tập thể dục đặc biệt quan trọng, vì nó giúp làm sạch dịch tiết ra khỏi đường hô hấp, do đó giúp chó thở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chỉ nên tập thể dục dần dần, vì nó cũng có thể gây ra vấn đề. ho nhiều. Ngoài ra, một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp giữ cho con chó của bạn ở mức cân nặng phù hợp, do đó cải thiện khả năng thở, thái độ và khả năng chịu tập thể dục.

Theo dõi tình trạng ho và gọi cho bác sĩ thú y ngay lập tức nếu ho kéo dài, vì nó có thể dẫn đến mất ý thức tự phát (ngất).

anh cho ngao phap20

Vì vậy, khi chó có dấu hiệu bị viêm phế quản, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y và có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian điều trị, tình trạng của thú cưng không được cải thiện hoặc các triệu chứng tiếp tục nặng hơn, lúc này, bạn nên đưa thú cưng đến bệnh viện và nhờ sự can thiệp của bác sĩ Thú Y

Thú Cảnh mong bạn và thú cưng luôn khỏe mạnh!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay