Điều trị triệt để bệnh viêm bàng quang ở chó và mèo

Viêm bàng quang ở chó, mèo là bệnh đường tiết niệu rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết những người nuôi chó mèo đều không quan tâm đúng mức đến căn bệnh này. Điều này dẫn đến việc phát hiện bệnh muộn và không có khả năng điều trị.

Bệnh viêm bàng quang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chó mèo. Vì vậy, bà con cần lưu ý các dấu hiệu của bệnh để có cách xử lý phù hợp. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để tìm hiểu những dấu hiệu đó là gì.

Điều trị triệt để bệnh viêm bàng quang ở chó và mèo
Điều trị triệt để bệnh viêm bàng quang ở chó và mèo

1 Nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang ở chó và mèo

Viêm bàng quang là bệnh do vi khuẩn ở niêm mạc bàng quang gây ra. Chó, mèo bị bệnh đường tiết niệu thường dẫn đến viêm bàng quang. Bệnh gặp ở cả nam và nữ. Các nguyên nhân khác bao gồm: tuổi cao, tiểu đường và sử dụng corticosteroid lâu dài.

Chó mèo đực không được trung tiện mà lâu ngày không được phối giống có thể bị viêm tuyến tiền liệt trước. Sau đó, nó có thể dẫn đến viêm bàng quang.

Viêm bàng quang có thể xảy ra do sự tích tụ của sỏi trong nước tiểu. Vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển ở nơi sỏi hình thành và phát triển.

anh cho tong hop 159

2 Các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang ở chó và mèo

Chó, mèo bị viêm bàng quang thường đi tiểu khó. Thường xuyên bị đau khi đi tiểu. Nước tiểu có thể có màu đục và có mùi nặng bất thường. Chó mèo cái mắc bệnh thường có biểu hiện liếm âm hộ, có mủ chảy ra ở âm hộ.

Một số triệu chứng của bệnh có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Vì vậy, cần quan sát các triệu chứng đi kèm để biết chắc chắn. (Xem thêm các bệnh thường gặp ở chó, mèo tại Thucanh.net)

Nếu bạn không có kinh nghiệm thú y, tốt nhất nên đưa chó hoặc mèo của bạn đến bệnh viện. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh bằng cách xét nghiệm nước tiểu để tìm vi khuẩn, bạch cầu, hồng cầu trong nước tiểu.

anh cho tong hop 156

3 Điều trị viêm bàng quang ở chó và mèo

Bệnh viêm bàng quang cần được điều trị sớm để ngăn ngừa bệnh thận. Bác sĩ thú y sẽ kê cho bạn một loại thuốc kháng sinh để sử dụng để chống lại vi khuẩn gây bệnh. Thuốc kháng sinh nên được tiếp tục trong 2 đến 3 tuần, sau đó nên thử lại nước tiểu để chắc chắn rằng bệnh đã được loại trừ.

Ảnh hưởng thứ hai là các vấn đề như: sỏi bàng quang cần được bác sĩ thú y điều trị. Các tác dụng phụ được điều trị bằng kháng sinh thích hợp.

Nước tiểu sẽ được theo dõi trong 1 đến 2 tháng sau khi điều trị kết thúc. Viêm bàng quang mãn tính có thể phải dùng kháng sinh kéo dài cho đến khi con vật chết.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay