Bạn có biết khi nào mèo thay lông? thời gian bao lâu?

Nhiều bạn hiện đang tìm kiếm trên Google rằng: Khi nào mèo thay lông? Mèo có biểu hiện gì bất thường trong thời gian thay lông không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?… Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay Thú Cảnh sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Cùng theo dõi nhé.

Bạn có biết khi nào mèo thay lông? thời gian bao lâu?
Bạn có biết khi nào mèo thay lông? thời gian bao lâu?

1 Hiện tượng mèo thay lông

Mèo thay lông là hiện tượng bình thường trong quá trình phát triển của mỗi chú mèo. Tùy thuộc vào giống mèo, đặc điểm của mèo mà lông rụng nhiều hay ít, thời gian thay lông liên tục hay ngắt quãng…

Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng khi mèo đến giai đoạn thay lông. Chúng ta chỉ cần quan sát và nắm rõ một vài yếu tố để quá trình thay lông của mèo diễn ra an toàn và tốt hơn.

Anh meo tong hop 34

2 Ảnh hưởng của quá trình thay lông ở mèo

Để thích ứng với sự thay đổi của thời tiết theo 4 mùa.

Làm cho vẻ ngoài đẹp và hấp dẫn hơn.

Tránh gây viêm da bởi các sợi lông già chết.

Làm thế nào để bạn biết được tình trạng phát triển của mèo? Có bị rụng tóc nhiều không?…

Anh meo tong hop 43

3 Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thay lông ở mèo

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thay lông và rụng lông ở mèo. Bạn cần biết để tránh những ảnh hưởng xấu. Đó là:

Mèo càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì quá trình rụng lông càng nhanh. Nhưng đừng lạm dụng nó, kẻo chúng ta sẽ “đốt cháy” bộ lông của nó.

Như đã nói ở trên, tùy từng loại mèo, giống mèo mà thời gian và số lượng lông rụng khác nhau. Không tin thì bạn cứ thử nuôi 2 chú mèo thuộc hai giống khác nhau sẽ thấy ngay điều này.

Mèo nuôi trong nhà sẽ ít rụng lông hơn mèo nuôi ngoài trời. Nguyên nhân là do ánh nắng mặt trời như đã nói ở trên.

Các giống mèo lông ngắn như: mèo Xiêm, mèo Miến Điện rất ít rụng lông. Hoặc chúng ta hầu như không thể nhìn thấy quá trình rụng lông của chúng.

Những con mèo lông ngắn, giống như lông rậm rạp thì khác. Nó sẽ rụng nhiều hơn và đều hơn. Ví dụ, British Shorthair hoặc Scottish Fold.

Các bệnh thường gặp ở mèo như nấm, nhiễm vi khuẩn,… cũng khiến mèo bị rụng lông.

Anh meo tong hop 36

4 Những kinh nghiệm cần biết khi mèo rụng lông

Làm gì khi mèo rụng lông?

Chải lông cho mèo thường xuyên. Vì trong thời kỳ thay lông, mèo rụng lông rất nhiều. Nếu có thể, hãy chải lông cho mèo vào 2 thời điểm sáng và tối.

Cắt tỉa lông mèo: Cũng không được khuyến khích lắm với cách này. Tuy nhiên, để mèo trông gọn gàng hơn, hãy cắt tỉa lông cho nó.

Chải lông cho mèo bằng găng tay: Nhớ dùng găng tay. Mèo không giống như chó, chúng rất sợ hãi. Vì vậy, khi vuốt lông cần phải có găng tay.

Tắm cho mèo: Nên tắm cho mèo 4 – 6 lần trong 1 tuần khi mèo đang trong thời kỳ thay lông. Tắm cho mèo cũng giúp nhà bạn sạch sẽ hơn.

Thường xuyên đưa mèo ra ngoài. Hãy phơi nắng nếu có thể. Nhờ đó, quá trình tẩy lông diễn ra nhanh hơn.

Thay đổi thực phẩm: Chúng tôi không thực sự khuyên bạn nên thay đổi thực phẩm. Vì nó sẽ gây ra các triệu chứng khác khiến mèo mệt mỏi hơn.

Tóm lại, trong quá trình thay lông ở mèo, bạn cần chú ý một số vấn đề trên để đảm bảo mèo được vệ sinh và phát triển tốt. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thú Cảnh chúc may mắn và có một con mèo khỏe mạnh!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay