Bệnh cơ tim phì đại ở mèo – Triệu chứng và cách điều trị

Nhiều bạn không biết rằng bệnh tim ở mèo khá phổ biến. Và khi một trong những con mèo cưng của bạn bị bệnh tim, hơn 85% trường hợp đó là bệnh cơ tim phì đại. Chính vì vậy, hôm nay Thú Cảnh xin chia sẻ một số kiến ​​thức về bệnh cơ tim phì đại ở mèo – một căn bệnh mãn tính thường gặp và không may có khả năng gây tử vong. Cùng theo dõi nhé!

Bệnh cơ tim phì đại ở mèo - Triệu chứng và cách điều trị
Bệnh cơ tim phì đại ở mèo – Triệu chứng và cách điều trị

1 Bệnh cơ tim phì đại ở mèo là gì?

Bệnh tim có thể ảnh hưởng đến cơ tim, van, màng ngoài tim hoặc hệ thống dẫn điện, nhưng bệnh cơ tim phì đại ở mèo làm tổn thương cơ một cách đặc biệt, khiến thành tim dày lên và giảm hiệu quả và chức năng của nó. nó.

Tóm lại, thuật ngữ y tế phức tạp được sử dụng để mô tả tình trạng này cũng tiết lộ những gì nó gây ra. Trong trường hợp này, tâm thất trái của tim và bệnh cơ tim, đơn giản có nghĩa là bệnh tim của tim.

Triet san cho meo duc cung mang den nhieu loi ich cho suc khoe cua no

2 Nguyên nhân nào gây ra bệnh cơ tim phì đại ở mèo?

Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân chính xác của bệnh cơ tim phì đại ở mèo là không rõ, mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò nào đó. Bệnh cơ tim phì đại ở mèo đực phổ biến hơn mèo cái và độ tuổi khởi phát trung bình là 5-7 tuổi, mặc dù mèo con dưới 3 tháng tuổi có thể có nguy cơ mắc bệnh.

Một số giống mèo dễ mắc bệnh cơ tim phì đại, bao gồm chó mèo Mỹ và mèo Ba Tư.

Tăng huyết áp và cường giáp cũng có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh cơ tim phì đại ở mèo, mặc dù những tình trạng thường liên quan này không trực tiếp gây ra bệnh tim.

benh giun dua o meo

3 Các triệu chứng của bệnh cơ tim phì đại ở mèo

 • Ăn mất ngon
 • Hôn mê
 • Mạch yếu
 • Khó thở
 • Thở ngắn, âm thanh thô ráp, đứt quãng (ngắt quãng)
 • Tiếng tim bất thường (tức là: âm thanh bị bóp nghẹt, tim đập thình thịch, tiếng thổi ở tim)
 • Không có khả năng chịu đựng các hoạt động thể chất hoặc gắng sức cường độ cao.
 • Đột ngột tứ chi lạnh cóng do cục máu đông trong động mạch chủ.
 • Nuông chiều đôi chân của bạn và hy vọng sẽ thay đổi màu sắc
 • Ngã
 • Suy tim đột ngột

benh nguy hiem thuong gap o meo

4 Cách chăm sóc và điều trị bệnh cơ tim phì đại ở mèo

Mèo nên được thực hiện một chế độ ăn hạn chế natri, đặc biệt nếu chúng đã bị suy tim sung huyết, để giữ huyết áp ổn định. Giữ mèo trong một môi trường yên tĩnh và an toàn, tránh xa các vật nuôi khác và nơi trẻ em chơi đùa, là điều quan trọng để mèo hồi phục.

Áp lực từ môi trường có thể kích thích hệ thần kinh, gây căng thẳng quá mức lên tâm thất trái vốn đã bị suy nhược, và có thể dẫn đến suy tim.

Bạn cần theo dõi chặt chẽ mèo cưng của mình trong quá trình hồi phục, theo dõi tình trạng khó thở, hôn mê, suy nhược, chán ăn, đau tứ chi hoặc tê liệt.

Nếu mèo đang được điều trị bằng Warfarin, nên xét nghiệm máu để xem thuốc có tác dụng đông máu hay không. Sử dụng Warfarin cũng có thể dẫn đến mất kiểm soát khi mèo chảy máu hoặc bầm tím.

Bạn cần để mèo tránh xa các hoạt động thể chất dẫn đến thương tích.
Nếu mèo đang dùng thuốc ức chế men chuyển hoặc Spironolactone, chức năng thận và chất điện giải cần được theo dõi. Sau 6 tháng, siêu âm tim nên được lặp lại để xác định sự tiến triển của mèo, và xác định xem có cần điều trị thêm hay không.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chăm sóc tốt cho thú cưng của mình.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay