7 giống chó quý hiếm nhưng ít người biết đến

7 giống chó quý hiếm nhưng ít người biết đến, trong đó có chú chó mà Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc

Hãy cùng điểm qua 7 loài chó quý hiếm nhất trên thế giới, cho đến nay chỉ còn hàng trăm, thậm chí hàng chục cá thể mỗi loại. Họ đến từ nhiều nơi ở Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

1 Giống chó quý hiếm Stabyhoun: xuất xứ Hà Lan, có biệt danh là “chó của người nghèo”

Trước đây, những người nông dân nghèo không thể nuôi nhiều chó cho các mục đích khác nhau như săn bắn, giữ nhà, làm việc trong trang trại,… Tuy nhiên, giống chó Stabyhoun đã xuất hiện và đảm nhận mọi công việc. thứ hạng. Nó cực kỳ tài giỏi, có thể canh nhà, bắt chuột, kéo xe.

Chó săn mồi cũng là những vận động viên bơi lội cừ khôi và dễ dàng sống sót qua mùa đông lạnh giá. Hơn nữa, nó là một con chó thân thiện với trẻ em và các động vật khác, quý hiếm!

7 giống chó quý hiếm nhưng ít người biết đến
7 giống chó quý hiếm nhưng ít người biết đến

2 Chú chó Pumi đến từ Hungary: Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài dễ thương này

Những chú chó con Pumi tuy “dễ thương” nhưng thực chất là giống chó chăn cừu cỡ trung bình, thích hợp để nuôi trong trang trại chứ không phải nuôi trong một hộ gia đình chật chội. Bởi vì Pumi cực kỳ nhạy cảm, sủa dữ dội trước bất kỳ âm thanh, âm thanh hoặc mùi lạ nào!

Chú chó Pumi cũng rất cá tính và đầy mâu thuẫn: vừa bám chủ, vừa muốn tự do vùng vẫy. Nếu chủ nhân không cho “em nó” đi dạo, Pumi sẽ tức giận bỏ chạy theo “tiếng gọi nơi hoang dã” ngay lập tức.

group of pumik

3 Chú chó Sapsali trong truyền thuyết Hàn Quốc

Trong hơn 1.000 năm, thời cổ đại, người Hàn Quốc tin rằng những chú chó nhỏ Sapsali có thể xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, người ta nói rằng trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc, giống chó Sapsali đã bị xóa sổ.

Đến nửa sau thế kỷ 20, chỉ còn lại khoảng 8 con chó Sapsali. Được lai tạo nhiều hơn về sau nhưng Sapsali thuần chủng vẫn luôn gây tranh cãi. Thật đáng tiếc vì giống chó này rất thân thiện với người già và trẻ em.

sapsali

4 Chú chó Catalburun đến từ Thổ Nhĩ Kỳ: trung thành với 1 người chủ

Giống chó này đặc biệt từ ngoại hình đến tính cách. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy phần mũi của nó được chia thành 2 ngăn khác nhau rất lạ mắt.

Bác Catalburn có ít đối thủ về tốc độ và thính giác nhạy bén. Đồng thời, nó chỉ tuân theo một chủ sở hữu, mặc dù nó vẫn thân thiện với các thành viên khác trong gia đình.

tai xuong 20

5 Chú chó Sloughi ở Bắc Phi, được cưng chiều hết mực

Đây là một giống chó rất hiếm và lâu đời ở Châu Phi. Năm 1835, khi tướng Pháp Dumas đến thăm Algeria, ông đã rất sốc khi nhìn thấy những chú chó Sloughi.

Họ quấn mình trong những chiếc chăn chất lượng cao, đeo đồ trang sức, ăn thịt hảo hạng và sống trong lều. Chó Sloughi luôn được người dân Bắc Phi coi như một thành viên trong gia đình, chúng để tang khi chết. Thật không may, giống chó này đã dần biến mất kể từ Thế chiến thứ hai.

2 1538356196750846863895

6 Chó Pungsan – “tuyệt phẩm” của Triều Tiên

Giống chó này là con lai giữa chó và sói, nổi tiếng với sự thông minh và dũng cảm, được xuất hiện trong nhiều câu chuyện cổ tích của Hàn Quốc. Ngoài đời, họ có thể cùng nhau săn những loài động vật lớn, bao gồm cả hổ Siberia.

Chú chó Pungsan sống vô cùng khỏe mạnh giữa rừng và có thể sống khỏe qua mùa tuyết rơi. Tuy nhiên, giống chó này rất hiếm nên nó chỉ tồn tại ở Hàn Quốc. Mới đây, ông Kim Jong-un đã tặng Tổng thống Hàn Quốc hai chú chó Pungsan như một món quà của tình bạn.

Little bear crop

7 Chó Kai Ken: một trong sáu giống chó bản địa được Nhật Bản bảo vệ

Chó săn Kai Ken (hay còn gọi là “Giáp Phi”) rất dũng cảm và điềm tĩnh. Nó rất giỏi bơi lội và leo cây, thường đi săn theo cặp, có thể hạ gục cả linh dương và gấu.

Chú chó Kai Ken luôn trung thành với 1 và 1 chủ duy nhất. Nó không nhìn hoặc không tuân theo bất kỳ ai khác. Những phẩm chất của Kai Ken khiến nó không chỉ là một giống chó quý hiếm mà còn là một phần đặc biệt của văn hóa Nhật Bản.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay