3 cách tìm chó lạc đúng chỗ và hiệu quả nhất

Có nhiều cách để tìm chó bị lạc và trở về nhà một cách nhanh chóng. Nhưng không phải người chủ nào cũng đủ bình tĩnh để áp dụng tất cả những mẹo này sau khi thú cưng bị lạc. Chó đã trở thành một phần trong gia đình của mọi người. Vì lý do nào đó mà con chó không thể tìm thấy nó về nhà.

3 cách tìm chó lạc đúng chỗ và hiệu quả nhất
3 cách tìm chó lạc đúng chỗ và hiệu quả nhất

Nhiều chủ nhân không tiếc tiền sử dụng dịch vụ tìm chó thất lạc, thuê người tìm, thưởng cao cho người tìm được chó. Nhưng nhiều khi những dịch vụ như vậy không mang lại kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây Thú Cảnh sẽ hỗ trợ những gia đình có chó bị thất lạc, mất trộm, bị cướp có cơ hội tìm lại được trong thời gian sớm nhất.

1 Đăng tin tìm chó lạc tại vietpet.vn rất hiệu quả

vietpet.vn là website mới có chuyên mục tìm chó lạc. Ngay khi bạn đăng tin trên trang này, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin đến hơn 500 nhóm chó mèo trên cả nước. Mức độ tìm kiếm sẽ nhanh hơn. Đã có rất nhiều chủ nhân tìm được thú cưng của mình sau khi áp dụng phương pháp tìm chó thất lạc này.

Cộng đồng mạng với những hội yêu thú cưng, bảo vệ chó … luôn tiềm ẩn rất nhiều tiềm năng. Chúng có mặt ở mọi con phố, ngóc ngách. Hơn nữa, họ là những người có hiểu biết nhất định về chó mèo. Có tình yêu với động vật, chắc chắn bạn sẽ có được cảm giác an tâm nhất định.

Đăng tin tìm chó lạc tại vietpet.vn rất hiệu quả
Đăng tin tìm chó lạc tại vietpet.vn rất hiệu quả

Ưu điểm của việc tìm chó thất lạc trên website là linh hoạt về thời gian, cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi.

Bạn có thể đến những nơi khác để tìm chó mèo thất lạc mà vẫn theo dõi phản hồi mà mình đã đăng. Qua đó nhanh chóng đi đến những địa điểm gợi ý về sự xuất hiện của những chú cún bị lạc. Phản hồi càng nhiều, cơ hội được tìm thấy càng cao.

2 Khám phá lò bắt, quán thịt chó, quán thịt chó

Cách tìm chó thất lạc tiếp theo là bạn nên khám phá tại những nơi bán chó, mèo. Đây là nơi mà không một người chủ nào muốn chú chó, mèo cưng của mình ở đây, nhưng không phải vì thế. Nếu là chó thông thường, đây là nơi bạn có thể tìm thấy nó. Vì chó có thể trở thành món hời cho những kẻ trộm chó cần tiền tiêu xài.

Nếu chó là chó tây, bạn nên đến các cửa hàng thú cưng, cửa hàng thú cưng để tìm mua. Nhiều khả năng chúng được bán cho những nơi này. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở các chợ trời. Vì thông thường ở những nơi này, việc mua bán chó không giấy tờ diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm mua bán chó cảnh trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm tìm chó bị thất lạc, trả nhà

Khám phá lò bắt, quán thịt chó, quán thịt chó
Khám phá lò bắt, quán thịt chó, quán thịt chó

Đặc biệt, bạn cũng nên chú ý đến việc thương lượng khi được thông báo về chú chó. Nếu bạn gặp một người tốt và yêu chó, không sao cả. Nhưng nếu gặp phải những đối tượng “hám tiền” thì phải hết sức bình tĩnh. Hãy cứng rắn và mạnh mẽ lên, đừng khóc. Bạn càng yếu, họ càng có cớ để kiếm tiền với bạn. Nếu bạn quá hào phóng, rất có thể những điều xui xẻo sẽ xảy đến với chú chó sau này.

2.1 Khu vực Hồ Chí Minh

Đội bắt chó chạy rông: 252 Lý Chính Thắng, Q.3 (khi đến đây các bạn nên mang theo tờ rơi và sổ sức khỏe của bé)

 • Khu Cầu Kiệu, Cầu Bông (Quận 1)
 • Chợ Ông Tạ (Q.Tân Bình)
 • Chợ Bùi Phát (Quận 3)
 • Khu Bình Triệu (Q.Thủ Đức)
 • Ngã 6 Lý Thái Tổ
 • Chuồng bán chó cảnh khu Nhiêu Lộc – Thị Nghè
 • Chợ chó cảnh trên đường 3-2 (Q.10)
 • Ngã tư nhà chó Quận 12 Nguyễn Kim, Nguyễn Oanh
 • Tại khu vực kênh Nhiêu Lộc, chợ Phạm Văn Hai có một số lò bắt, giết chó.
 • Q.1 ra bến Chương Dương, xuôi cầu Camet về Q.4, ngay góc có tiệm sửa xe, hẻm nhỏ, có lò luyện thi.
 • Đường Trường Chinh gần đoạn Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, dọc đường có 3 cửa hàng bán chó lớn.
 • Chợ Xóm Mới, quận Gò Vấp…

2.2 Khu vực Hà Nội

 • Hồng Mai (Chó cưng trung thành) – Bạch Mai (Chó mèo Sơn Chi).
 • Các cửa hàng trên đường Hoàng Hoa Thám.
 • Khu vực Trường Chinh gần cầu vượt ngã tư Vọng.
 • Chợ Mơ Mới (bờ sông Kim Ngưu, chợ họp vào các ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 âm lịch hàng tháng).
 • Chợ Bưởi.
 • Khu vực 2,3 Vũng Tàu
 • Chợ Nguyễn Tri Phương (5 tầng).
 • Bài Bình Giã nối dài.
 • Ngã tư Chí Linh (quán thịt chó Hồng).
 • Chợ Nguyễn Văn Trỗi.
 • Nút giao Lê Hồng Phong – Nguyễn Văn Trỗi.

2.4 khu vực Hải Phòng

Mỗi sáng, tại khu vực chân cầu Niệm, Hải Phòng có một khu tập kết chó trộm chuyển về quán. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100 con chó được bắt và giao cho các nhà hàng. Tuy nhiên, tiền chuộc rất cao nên nếu bạn không có điều kiện kinh tế thì việc chuộc lại chú chó khá khó khăn. Đi tìm chó thất lạc nên có người lớn và con trai đi cùng để tiện thương lượng.

2.5 Khu vực Cần Thơ

Đường Trần Hoàng Na, Trần Văn Hoài, đường 30-4 gần Đại học Sư phạm Cần Thơ là những điểm nóng về tiêu thụ chó trộm.

Khi đến tất cả các địa chỉ trên, bạn nên dẫn theo người lớn hoặc các bạn nam mang theo tờ rơi, hoặc nếu không có tờ rơi thì để lại ảnh và thông tin của chú chó. Nhớ nói với chủ những nơi đó cho bạn biết họ có thông tin gì, bạn sẽ rất biết ơn.

3 In tờ rơi quảng cáo là một cách phổ biến để tìm chó bị lạc

anh cho th 37

Một cách khác để tìm chó thất lạc cũng rất hiệu quả là thông báo, phát tờ rơi. Bạn sẽ in một thông báo với đầy đủ thông tin như:

 • Tên của chó
 • Giống chó
 • Đặc điểm nhận dạng
 • Thời gian và địa điểm em bé mất tích.
 • In ảnh con chó gần đây nhất
 • Để lại số điện thoại liên hệ của bạn.
 • Bạn nên dán tờ rơi tìm chó lạc ở khu vực xung quanh nơi bạn sinh sống. Khu vực mất hoặc trộm chó.

Những khu vực mua bán chó cảnh, có thể đưa tờ rơi cho chủ cửa hàng thú cưng và nhờ giúp đỡ. Nếu có nơi bạn ở chuyên thu gom chó hoang và bị bỏ rơi thì đừng quên vào đó đăng ký thông tin tìm chó thất lạc nhé.

Đừng quên những người chạy xe ôm hay những người bán hàng nước. Vì công việc thường xuyên di chuyển nên việc tiếp cận nhiều nguồn thông tin không nên bỏ qua việc tiếp cận với nhiều nguồn thông tin. Mỗi người một cơ hội để tìm kiếm những chú chó bị mất với một hy vọng nhất.

4 Tìm chó bị mất trên Facebook

anh cho th 9

Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các trang mạng xã hội nhóm Facebook liên quan đến thú cưng. Sử dụng hình ảnh mới và rõ nét nhất của chú chó để đăng và chia sẻ để nhiều người biết đến hơn. Lưu ý khi gửi ảnh chó bạn cần điền các thông tin sau:

 • Tiêu đề #timcholac – Diện tích… (đường),…. (Khu vực), …. (Huyện), …. (TP)
 • Thời gian con chó bị lạc:… giờ, ngày… tại khu vực…
 • Thông tin về con chó: tên, giống, giới tính, màu lông, bao nhiêu kg, bao nhiêu tuổi.
 • Một số đặc điểm nhận dạng riêng biệt (nếu có).

Cuối cùng, xin cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người. Cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người trong việc chia sẻ thông tin. Nhớ để lại số điện thoại và địa chỉ để tiện liên hệ.

5 Câu chuyện ông Tây đi tìm chó thất lạc

Cả tuần nay dọc đường Lê Hồng Phong (Q.10) hay Nguyễn Kiệm, Quang Trung (Gò Vấp) hay bất cứ khu phố nào đi tìm chó thất lạc khắp Sài Gòn, đâu đâu người ta cũng thấy bóng dáng người đàn ông Mỹ da trắng. , thân hình mập mạp, người ra nhiều mồ hôi.

Giữa ban ngày, nắng hay mưa, vẫn loanh quanh ôm di ảnh con chó bị lạc từ ngày 5 tháng 9. Anh gọi cô là “con gái nhỏ, tên là Daisy” với hy vọng tìm được con chó. Dù chủ mới hay những người buôn bán chó phải đòi bao nhiêu tiền chuộc, anh ta cũng không tiếc.

Thậm chí, đã sử dụng dịch vụ tìm chó thất lạc với hy vọng Daisy trở về nhà.

Giống chó Daisy Basset Hound, chó thuần chủng, cỡ 3 tuổi, nhỏ nhắn, xinh xắn. Anh ta có bộ lông trắng với những đốm nâu, mũi đen – miệng trắng với đôi mắt ướt và khuôn mặt buồn đặc biệt. Nhưng trong những bức hình hay video mà anh Tây gửi đến nhiều người xem luôn có hình ảnh chú chó nhỏ ngập tràn hạnh phúc. Daisy có đôi mắt biết nói.

Cách con chó phản ứng / trả lời các câu hỏi của chủ giống như một bé gái 3 tuổi hoặc bố mẹ nó. Thảo nào mà ông Tây mê thế!

Bất cứ ai có thông tin về Basset Hound, anh đều chạy đến và rơm rớm nước mắt. Có những lúc cô ấy khóc nức nở như một đứa trẻ và nói bằng giọng Việt lơ lớ “không phải bé Daisy của tôi”.

Tuần trước, vợ chồng anh đón con gái đầu lòng, niềm hạnh phúc tưởng chừng đã trọn vẹn. Nhưng không có Daisy, mỗi lần nhìn nhau, vợ chồng anh lại rơi nước mắt. Chỉ cần nghĩ đến việc Daisy không được chăm sóc là bạn đã thấy đau lòng. Nghĩ đến cảnh ban đêm nó phải ngủ một mình, hay bị nhốt trong lồng sắt mà chạnh lòng… Với người khác nó chỉ là một con chó nhỏ. Nhưng đối với anh và vợ, Daisy từ lâu đã như một cô bé.

Giọng buồn rầu, anh cho biết lấy nhau được 7 năm nhưng khó có con. Daisy đến với vợ chồng anh như một món quà. Như lấp đầy khoảng trống còn lại. Sinh con xong, mong ước về một gia đình có 4 thành viên sẽ trọn vẹn. Nhưng chỉ sau 30 giây bất cẩn, anh đã để mất chú chó nhỏ ngay trước cửa nhà. Vị trí gần Đảo Kim Cương, Quận 2. Để rồi bị dày vò cho đến hôm nay. Và nếu không tìm được, có lẽ nỗi đau ấy sẽ kéo dài mãi mãi …

Câu chuyện chỉ tỏa sáng khi anh chia sẻ về cô công chúa nhỏ mới chào đời và người vợ Việt Nam tài sắc vẹn toàn. Theo anh đó là may mắn lớn nhất. Trước khi chia tay, anh cố gắng nhắc nhở cô: nếu cô gái có chủ mới và họ yêu cô ấy, vợ chồng anh chỉ muốn gặp lại nhau.

Anh ấy sẽ ôm cô ấy vào lòng để nói rằng: “chúng tôi yêu cô ấy biết bao nhiêu”. Sau đó, anh ta sẽ để cô lại với người chủ mới của cô nếu Daisy và họ muốn. Thực sự là một câu chuyện cảm động. Mỗi lần chia sẻ điều đó, anh đều mong có tin tức của Daisy. Anh vẫn miệt mài tìm kiếm những chú chó bị thất lạc trên đường phố Sài Gòn.

6 Câu chuyện có thật, tìm chó lạc ở Thú Cảnh

anh cho th 103

Sáng ngày 10/12 tại Thú Cảnh chi nhánh Kim Mã, một chú chó Border Collie đen trắng đã đi lạc vào đây. May mắn thay tại đây, chú chó đã được nhân viên nhìn thấy và giữ lại. Không ai biết chủ nhân của chú chó là ai, có lẽ chủ nhân đang rất lo lắng và đang tìm kiếm người bạn này.

Thật bất ngờ, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng khi bài đăng tìm chó thất lạc của Thú Cảnh được đăng tải trên Facebook, người chủ đã đến nhận lại chú chó cưng của mình. Đây thực sự giống như một phép màu. Chủ nhân của chú chó Border Collie cũng đã đăng những tờ rơi tìm chó thất lạc khắp nơi nhưng vô ích.

Thú Cảnh là hệ thống cửa hàng thú cưng lớn nhất cả nước, tại đây mỗi ngày có hàng trăm lượt khách hàng ra vào. Tất cả đều là những người chủ tốt sẽ làm tăng cơ hội tìm thấy chó bị mất. Như vậy, bạn đã có thêm một cách hiệu quả để tìm chó bị mất.

Bạn chỉ cần in tờ rơi theo hướng dẫn ở trên và dán sẵn trước cửa hàng. Lưu ý rằng mô tả càng chi tiết càng tốt. Đối với ảnh, bản in màu là tốt nhất. Với sự hỗ trợ của nhân viên cửa hàng, bạn sẽ được cập nhật thông tin về cách tìm chó thất lạc một cách nhanh nhất.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay