Cách làm sạch lông chó mèo khi bị dính keo bẫy chuột

Bạn đang tìm hiểu cách làm sạch lông chó mèo khi bị dính keo bẫy chuột? Chó mèo rất nghịch ngợm và tò mò. Vì vậy, chúng rất dễ bị nhiễm hóa chất. Trong đó có keo dán chuột, là một loại keo dán tổng hợp.

Keo dính chuột có độ bám dính cực cao, đặc biệt với các mô da mỏng, nhiều lông của động vật. Trong bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ hướng dẫn cách làm sạch lông chó mèo an toàn, không gây hại cho vật nuôi.

Cách làm sạch lông chó mèo khi bị dính keo bẫy chuột
Cách làm sạch lông chó mèo khi bị dính keo bẫy chuột

1 Chú chó mèo bị dính keo bẫy chuột

Theo các bác sĩ thú y, keo dán chuột rất khó tẩy rửa. Tác dụng của loại keo này là dính vào lông chuột. Con vật càng vùng vẫy thì keo càng dính chặt. Nhiều trường hợp có thể bong tróc hoàn toàn lớp da dính.

Chuột chết vì bong tróc 20% bề mặt da! Mèo bị nhẹ hơn vì thân hình to lớn hơn nhưng để lại nhiều vết thương trên da, lở loét cũng nguy hiểm đến tính mạng nếu vết thương bị nhiễm trùng trên 20% bề mặt da.

Hầu hết những người nuôi chó mèo thường xử lý sai trong tình huống này. Điều này dẫn đến không làm sạch hết keo mà còn gây thương tích cho thú cưng. Vì vậy, khi xử lý keo dính trên lông chó mèo cần đặc biệt lưu ý.

anh cho th 59

2 Cách làm sạch lông chó mèo an toàn

Khi phát hiện chó, mèo bị dính keo, cần khẩn trương dùng cát khô, tro bếp khô, xỉ tổ ong hoặc bột đá phủ keo lên toàn bộ khu vực. Mục đích để keo khô và chống dính thêm. Chuẩn bị một chai Dầu trẻ em (Johnson’s Baby) hoặc dầu ăn, nước ấm, khăn bông.

Dùng nước ấm và khăn lau vết keo nhiều lần để loại bỏ chất kết dính và các chất độc. Không để chó mèo liếm lông. Lau khô vùng đó và kiểm tra keo, nếu keo dính nhiều nhưng không sát vào da, bạn có thể dùng kéo để cắt tóc trên vùng đó.

anh cho th 37

Nếu keo quá nhiều, bạn có thể dùng dung dịch Baby Oil để xoa lên lông mèo. Dùng khăn hoặc vải ướt vuốt nhẹ nhiều lần để loại bỏ lớp keo. Sau đó dùng nước ấm để tắm lại. Cuối cùng, lau và làm khô tóc.

3 Lưu ý khi tẩy keo dính chuột cho chó mèo

anh cho th 36

Đừng cố gắng gỡ bỏ lớp keo, nó sẽ làm tổn thương và tổn thương da. Thậm chí làm rách da gây nhiễm trùng. Tuyệt đối không sử dụng xăng dầu hoặc các loại hóa chất, dung môi sẽ làm bỏng da hoặc gây nhiễm độc qua da. Đặc biệt việc thoa xăng lên người sẽ gây bỏng, loét da toàn bộ vùng được lau.

Hạn chế cạo râu, chỉ nên tỉa những phần lông bị dính keo. Xử lý nhanh tránh để chó, mèo liếm lông đã dán hoặc sơn sẽ gây ngộ độc. Phương pháp này có thể áp dụng cho những trường hợp chó mèo bị dính sơn hoặc bã kẹo cao su trên lông.

Nếu chó mèo bị dính keo vào người, cần đưa ngay đến bệnh viện. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và cắt bỏ phần dính. Ngăn ngừa tổn thương da, ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. Băng vô trùng và vòng cổ chống liếm khi mèo ngủ dậy.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Back to top button

Gọi Ngay