12 lý do không nên nuôi Golden retriever

Golden là giống chó vô cùng đáng yêu và thông minh mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Nhưng để chăm được chú cho Golden không phải dễ nếu như bạn không vượt qua được 12 điều sau

1 Bạn muốn nuôi chó Golden bên ngoài

Một phần khiến chó Golden retriever được quý là vì bản tính rất tình cảm và yêu thương con người. Đặc điểm này khiến chúng  không hài lòng khi không được gần bạn nhiều. Một chú chó Golden bị nhốt trong góc sân có thể trở nên phá phách và mùi hôi mọi lúc. Hãy tưởng tượng bạn để con mình một mình cho đến khi chúng đến tuổi thiếu niên. Đứa trẻ hoang dã mà bạn tưởng tượng giống như những gì sẽ xảy ra với Golden retriever bị bỏ lại một mình quá lâu. Nếu bạn không có ý định biến chú chó của mình trở thành một phần của gia đình – thì Golden retriever không phải là một lựa chọn dành cho bạn.

12 lý do không nên nuôi Golden retriever
12 lý do không nên nuôi Golden retriever

2 Bạn không thích lông chó

Khi mua, người bán Golden Retriever sẽ nói với bạn rằng loài chó này rất hay rụng lông – rụng một ít lông quanh năm và một vài lần trong năm, rất nhiều – hãy cẩn thận. Nếu bạn không thể chịu đựng được lông chó trong bát súp hoặc nếu bạn chỉ mặc quần áo đen – thì đây không phải là con chó của bạn. Chó Golden retriever cũng cần được chải lông thường xuyên để giữ cho da và lông của chúng khỏe mạnh và sáng bóng. Bạn có thể học cách chải lông cho chó của mình một cách dễ dàng hoặc đưa nó đến người cắt tỉa lông cho chó, nhưng thời gian dành cho việc này là một yếu tố bạn cần tính vào tổng thời gian bạn dự định dành để chăm sóc cho chó của mình.

3 Bạn là người không có khiếu hài hước

Con chó Golden retriever sinh ra đã rất tinh ranh. Nếu bạn cảm thấy không có gì buồn cười khi bị đánh thức vào một buổi sáng bởi một quả bóng tennis dính đầy nước dãi của chó trên mặt, hoặc một con chó đòi chơi trò đuổi bắt lúc 2 giờ sáng, thì có lẽ một giống chó khác hoặc một con chó lớn hơn một chút có thể phù hợp với bạn hơn.

anh cho golden88

4 Bạn là người quá sạch sẽ

Dấu chân, dấu mũi hằn lên khắp cửa kính nhà, ô tô, chưa kể lông chó bay khắp nơi. Vậy là đủ, nếu bạn không thể thư giãn và vui vẻ với nó, cả bạn và con chó của bạn sẽ rất khổ sở.

5 Bạn không chịu được sự nghịch nghợm của chúng

Chó Golden là một giống chó tinh nghịch, chơi đùa suốt ngày. Chúng cần tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ, nếu không chúng sẽ trở nên phá phách và buồn bã. Nếu chuyến đi bộ lâu nhất của bạn trong tháng qua là từ phòng khách đến phòng ngủ – có lẽ một con vật ít vận động hơn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

6 Bạn muốn nuôi chúng làm xiếc

Golden Dog lấy tên từ từ “retreiver” – một từ gốc Latin có nghĩa là “nắm lấy MỌI THỨ và nhảy cho vui!” Bản năng này PHẢI là một phần của tất cả các giống chó Golden retriever, vì vậy nếu bạn phản đối việc con chó của bạn phải vật lộn để chào khách với chiếc tất hoặc quần lót trong mõm của nó – có lẽ bạn nên tiếp tục. Tiếp tục tìm kiếm một giống chó hoàn hảo hơn.

anh cho golden57

7 Bạn muốn thay đổi vật nuôi

Những chú chó tha mồi Golden không chỉ gây nghiện – chúng còn có thể sống rất lâu. Sở hữu một con chó là một cam kết cho cuộc sống của con chó. Nếu bạn nghĩ rằng hết hè mà trẻ con đi học mà không nuôi chó thì hãy nghĩ lại đến việc nuôi thú cưng trong nhà. Các trung tâm cứu hộ chó Golden retriever trên khắp thế giới đầy những chú chó bị mất nhà do thay đổi hoàn cảnh sống của chủ nhân.

Đôi khi sự thay đổi là không lường trước được và vì vậy có những người tình nguyện sẵn sàng đưa con chó vào chăm sóc – nhưng đối với những thay đổi có thể dự đoán được, bạn nên cân nhắc điều đó trước khi đưa ra cam kết. với cuộc sống của một con chó.

8 Bạn không thích giao tiếp với người lạ

Thành viên mới trong gia đình của bạn sẽ cần phải học cách vâng lời để trở thành một công dân chó ngoan ngoãn. Đó là một nơi nguy hiểm dễ làm quen. Gần như không thể dắt một chú chó Golden retriever xuống phố mà không có những người lạ ngưỡng mộ đặt câu hỏi. Những chú chó vàng thu hút mọi người như một thỏi nam châm. Bạn có khó chịu với điều này không? Có lẽ một cái gì đó trong nhà giống chó sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

anh cho golden46

9 Bạn muốn kiếm tiền từ chúng

Năm ngoái, tổ chức cứu hộ chó Golden Retriever của Mỹ đã phải chi hàng trăm nghìn USD để thực hiện công tác giải cứu hàng trăm chú chó. Hầu hết những con chó này cuối cùng phải ở trong những nơi trú ẩn vì chủ của chúng không biết nhiều về thời gian, cam kết và nỗ lực để chăm sóc chó. Và những người chăn nuôi đã bán chó con của họ cho họ thiếu kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tìm gia đình ĐÚNG cho chó con của họ. Những con chó được đưa vào nơi trú ẩn này là minh chứng cho việc có quá nhiều Golden retriever được lai tạo một cách cẩu thả.

Nếu nuôi chó Golden retriever đúng cách thì rất ít khi lãi. Giấy chứng nhận y tế, dịch vụ chăm sóc thú y và đồ dùng cho chó chỉ là một số chi phí phát sinh cho một lứa chó con “không phức tạp”. Nếu bạn tính đến những rắc rối mà bạn có thể phải chịu đựng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng việc sở hữu một chú chó giống KHÔNG phải là một cách tốt để kiếm tiền!

10 Bạn đang muốn nuôi 1 chú chó ở trong nhà

Tôi đã nói về những con chó golden quấn lấy ai chưa? Họ sẽ giúp những tên trộm vào nhà của bạn; thậm chí giúp kẻ trộm mang những vật dụng có giá trị ra khỏi nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ, đây chắc chắn không phải là chất lượng tốt… có thể con chó bảo vệ khác tốt hơn.

11 BẠN XEM TÓC ĐẸP 5KG CHẠY LINH HOẠT VÀ NGHĨ NÓ LUÔN THÍCH.

Chó Golden retriever cao khoảng 50-60cm, tính đến vai và nặng khoảng 25-35kg. Nếu bạn không dạy con chó của mình vâng lời tốt, bạn có thể kết thúc với một con quái vật điên cuồng, lông lá, uốn éo với cái đuôi có thể quét sạch mọi thứ trên bàn của bạn – lông vũ rơi xuống đất. Ngoài ra, có một số giống chó nhỏ lớn (nhiều giống chó không có đuôi) để bạn lựa chọn.

anh cho golden47

12 BẠN NGHĨ CHÓ LÀ NGƯỜI NGHE RẤT TỐT VÀ HỌC TẬP TUYỆT VỜI CHO CÁC BẠN KHÁC.

Chó Golden retriever và một đứa trẻ thường không thể tách rời nhau một cách đáng yêu. Tuy nhiên, trách nhiệm cuối cùng đối với bất cứ điều gì là tạo ra sự sống và hơi thở thuộc về người lớn. Trẻ em có thể chải lông cho chó, dạy chó và làm bạn tốt với chó, nhưng chúng cần sự hướng dẫn của người lớn. Cũng nên nhớ rằng Golden retriever đủ lớn – thậm chí bằng một con chó con – để xô ngã một đứa trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ và chó LUÔN phải được giám sát khi chúng chơi cùng nhau, vì lợi ích của cả người và chó.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay