Thông tin thú vị xung quanh xám khói chó Poodle màu xám

Ngày nay, trào lưu nuôi thú cưng đang được các bạn trẻ hết sức ưa chuộng. Trong đó, lựa chọn xám khói chó Poodle màu xám làm “pet” cưng đang là sự lựa chọn số 1. Lý do chính mà Poodle được săn đón là vì giống chó này có rất nhiều màu lông. Và bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình một màu lông ưa thích.

Xám khói chó Poodle màu xám đậm chất quý tộc
Xám khói chó Poodle màu xám đậm chất quý tộc

Vài thông tin thú vị về màu lông xám khói chó Poodle màu xám

Giống chó Poodle có nguồn gốc từ Đức, được biết đến với mục đích chính là giống chó săn vịt. Trải qua hơn 400 năm, giống chó được biến đổi thành thú cưng nuôi trong gia đình.

Màu lông xám khói chó Poodle màu xám

Thực tế, xám khói chó Poodle màu xám là giống chó có bộ lông màu đen. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần phối giống, lai tạo nên chúng mới có được bộ lông màu xám sang trọng và đậm chất quý tộc.

Ngoài màu xám thì còn có thêm các màu khác như trắng, đen, vàng mơ. Nhưng chó Poodle màu xám trắng, và chó Poodle màu xám xanh là hai màu lông được nhiều người săn lùng bởi vẻ đẹp độc lạ của nó. Được biết giá của Poodle màu lông xám khói, xám xanh cực kỳ cao vì độ quý hiếm của nó.

Tính cách chó Poodle màu xám khói

Cũng như nhiều loại chó Poodle khác, Poodle màu xám khói là chú chó cực kỳ trung thành và tình cảm. Nhìn vẻ ngoài có vẻ “sang chảnh” vậy thôi, chứ chú chó này rất gần gũi và biết nghe lời. Chỉ cần bạn yêu thương chúng, chúng sẽ đáp trả tình cảm lại cho bạn.

Theo các nghiên cứu khoa học, các chú chó Poodle màu xám khói rất thông minh. Hãy dành thời gian để huấn luyện cho chúng, chắc hẳn bạn sẽ không thất vọng về kết quả mà chú chó này mang lại đâu.

Cách chăm sóc chó Poodle màu xám

Việc chăm sóc chó Poodle màu xám đòi hỏi bạn phải kỹ lưỡng trong việc lựa chọn khẩu phần và định lượng. Không nên cho chó Poodle màu xám khói ăn quá nhiều món ăn có dầu mỡ, chất béo. Cũng không nên cho ăn quá nhiều, ảnh hưởng tới việc tiêu hóa.

Để chó Poodle màu xám khói duy trì được bộ lông đẹp, bạn cần phải siêng tắm rửa và chải lông cho nó. Chọn dầu tắm phù hợp với màu lông xám khói, và nhớ dùng lược chải nhẹ vào bộ lông của nó hằng ngày.

Giá bán chó Poodle màu xám khói

Chó Poodle màu xám khói có giá bán khá cao
Chó Poodle màu xám khói có giá bán khá cao

Như đã nói ở trên, xám khói chó Poodle màu xám có giá tương đối cao. Mức giá ước chừng vài chục triệu đồng, tùy theo sự phân bổ của màu lông. Thế nhưng cho dù là chó Poodle màu xám trắng hay Poodle màu xám khói thì bạn phải chuẩn bị khá nhiều tiền để có thể sở hữu được “pet” cưng này.

Với những thông tin thú vị về chó Poodle trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực để tìm mua “em” thú cưng này.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay