Vì sao mèo thường đứng ở cửa nhà chờ chủ về?

Vì sao mèo thường đứng ở cửa nhà chờ chủ về.Với những ai nuôi mèo, sau khi đi làm về hoặc đi chơi về, mỗi khi mở cửa bước vào nhà, họ luôn thấy mèo đứng đó chờ cửa. Nhìn vẻ “thư sinh” và dễ thương thì ai mà giấu được nụ cười.

Vì sao mèo thường đứng ở cửa nhà chờ chủ về?
Vì sao mèo thường đứng ở cửa nhà chờ chủ về?

Chỉ… tại sao mèo lại làm như vậy?

Thính giác của mèo nhạy gấp 4 lần thính giác của con người. Dù âm thanh nhỏ đến đâu, xa bao nhiêu, mèo cũng có thể nhận biết được hướng phát ra của những âm thanh này. Đó là lý do tại sao khi chủ của chúng về nhà, khi chưa bước đến cửa, mèo đã nghe thấy tiếng bước chân của chúng và tìm đến cửa để đón chúng.

Mèo không chỉ nghe được những âm thanh rất nhỏ mà còn có thể phân biệt được âm cao và âm thấp.

Chính vì vậy, tiếng bước chân từ xa truyền đến chính là tiếng bước chân của gia chủ hoặc người khác mà họ có thể nhận ra.

Chẳng hạn, chú mèo nhỏ của biên tập viên có thể phân biệt được âm thanh của một chiếc xe tải và một chiếc ô tô thông thường. Nếu là tiếng ô tô bình thường, chú mèo nhỏ làm như không có chuyện gì xảy ra.

Nhưng nếu là tiếng xe tải quay lại, chưa kịp dừng xe ở đầu hẻm, con mèo đã chuẩn bị tư thế bỏ chạy lên lầu hai. Khi xe hàng dừng ở đầu ngõ, mèo lại nghe thấy tiếng chuông, phân biệt được người giao hàng đưa hàng đến nhà nào. Chưa bao giờ sai trước đây.

Nếu là nhà hàng xóm, chúng sẽ rất thoải mái, tiếp tục nghịch đồ chơi hoặc ngủ tiếp. Nhưng nếu là nhà của biên tập viên, người giao hàng chưa mở cửa, con mèo đã chạy lên tầng 2 rồi.

Chính vì lẽ đó mà những chú mèo đã có thể phát hiện ra và đến tận cửa để gặp chủ.

anh meo tam the 35

Tại sao mèo thường đứng ở cửa nhà chờ chủ về?

Có những chú mèo ngồi trước cửa nhà chờ chủ, khi thấy chủ ra mở cửa sẽ kêu “meo meo” như một lời chào. Người ta nói rằng lời chào này mang tâm trạng: “Mừng là chủ về nhà” và “có một yêu cầu”. Hoặc

“Con mèo của tôi đã làm việc rất chăm chỉ để chăm sóc ngôi nhà của chủ sở hữu” hoặc “Con mèo của tôi đói”. Bất kể là lời chào này có nghĩa là mong chủ nhân thưởng hay nhờ chủ nhân nấu ăn cho họ, tốt nhất là chủ nhân nên nói vài câu. Như vậy, có thể tăng sự kết nối trong giao tiếp giữa chủ và mèo.

Không cần hỏi mèo có hiểu được lời nói của con người hay không? Tôi nghĩ rằng 99% chủ sở hữu của họ sẽ nói, “Tất nhiên là họ hiểu”.

Mỗi khi bạn trở về nhà và nói với mèo: “Công ty của ông chủ này là một mớ hỗn độn” hoặc phàn nàn về điều gì đó, những chú mèo yêu quý của bạn sẽ ghi nhớ điều đó. Mặc dù họ không hiểu người đàn ông hay người phụ nữ này thực sự là ai, nhưng không sao cả, bạn chỉ cần hiểu rằng họ đang lắng nghe bạn.

Lưu ý: Có một số chú mèo do kinh nghiệm “vượt ngục” hiểu rằng “cửa là lối thoát” nên đôi khi lợi dụng sự nhạy cảm của mình, trong lúc bạn mở cửa nhà. , chúng sẽ luồn qua chân bạn và thoát ra ngoài. Những ai ở chung cư, đặc biệt là những khu gần thang máy thì càng phải chú ý.

Con mèo nhà biên tập viên của tôi đã có nhiều kinh nghiệm trốn qua cửa trước, bị bắt vài lần nên giờ nó hiểu rằng không thể trốn qua cửa trước được, mà phải đợi tôi mở cửa sổ, để nó. có thể nhìn ra thế giới bên ngoài từ bên trong phòng.

anh meo tam the 33

Mèo sẽ kiểm tra cơ thể của bạn chứ?

Bên phải. Con mèo sẽ kiểm tra cơ thể của bạn. Sau khi bạn mở cửa phòng, chẳng phải có lúc nào con mèo sẽ nhẹ nhàng xoa bên chân bạn? Thực tế, nguyên nhân là do họ phát hiện ra mùi của người khác trên cơ thể bạn. Họ muốn sử dụng mùi cơ thể của chính mình để thay thế mùi cơ thể của người khác.

Trong đầu mèo sẽ nghĩ: “Người bạn thân nhất của đời mình sao lại bị người khác cướp mất?”
Vì vậy, sau khi về nhà, dù bạn có cần vào bếp nấu cơm hay mệt mỏi chỉ muốn nằm xuống thì tốt nhất hãy để mèo tự “khắc ghi” những “ấn tượng” của chúng. Suy cho cùng, đối với mèo, bạn là “tri kỷ” của chúng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay