Tại sao mèo biết kêu tiếng chó sủa, chim hót

Bạn nghĩ rằng những con mèo trắng ngọt ngào ngốc nghếch trong gia đình chỉ có thể kêu meo meo? Quá ngây thơ! Trên thực tế, mèo thậm chí còn học cách tiếng chó sủa, điều này thực sự rất mạnh mẽ! Ngoài ra còn có một video nhận dạng.

Tại sao mèo biết kêu tiếng chó sủa, khỉ và chim hót?
Tại sao mèo biết kêu tiếng chó sủa, khỉ và chim hót?

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên loài mèo thể hiện nội lực thần kỳ như vậy. Có lẽ bạn cũng đã từng thấy chúng học cách gọi các loài chim và tạo ra những âm thanh kỳ lạ. Đừng lo. Đây không phải là những con mèo tung ra đòn tấn công, nó thực chất là “Mèo bắt chước con mồi” – những con mèo bắt chước âm thanh của con mồi để mô phỏng hành vi săn mồi.

Các nhà khoa học lần đầu tiên ghi nhận bằng chứng cho thấy mèo có thể bắt chước âm thanh để bẫy con mồi vào năm 2010. Trong rừng rậm Amazon ở Brazil, khi họ đang theo dõi giao tiếp của bầy khỉ, đột nhiên một con mèo hổ hoang nhảy trước máy quay bắt đầu phát ra âm thanh giống như tiếng kêu của bầy khỉ đó. . Ngay lập tức những con khỉ gọi bạn đồng hành của chúng bắt đầu nhảy từ trên cây xuống, cố gắng tìm kiếm “đứa trẻ thất lạc”. Do đó, con mèo hổ đã thành công trong việc dụ những con khỉ rời khỏi đàn và săn lùng chúng.

Fabio Rohe, một nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã tham gia vào nghiên cứu khỉ tin rằng có bằng chứng cho thấy những con mèo khác, mèo lớn hoặc mèo cưng, cũng có thể bắt được khỉ. sự bắt chước này. Vì vậy, ngoài sự nhanh nhẹn, mèo còn có một kỹ năng kỳ diệu đó là có thể đi săn!

Mặc dù, mèo nhà cách xa tổ tiên một thế giới (không còn phải lo săn bắn), nhưng gen săn mồi của mèo nhà sống trong chăn ấm cả năm nay vẫn chưa biến mất. ngàn năm thuần hóa. Những chú mèo vẫn cố gắng bắt chước tiếng gọi của những chú chim đang bay ngoài cửa sổ, và thậm chí còn “nói chuyện” với những chú chim như một đạo lý.

Một người nước ngoài từ cuộc thi Khoa học California thậm chí còn cho rằng mèo bắt chước tiếng gọi của các loài chim địa phương rất giống, nhưng vẫn kém hơn so với những loài chim mà họ chưa từng gặp. “Mèo đã nghiên cứu kỹ những con chim bên ngoài cửa sổ, vì đối với chúng những con chim này có thể là con mồi tiềm năng. Ngoài ra, việc bắt chước tiếng gọi của các loài chim có thể thỏa mãn nhu cầu săn bắt của chúng ”.

anh meo tam the 40

Cho đến nay, đã có nhiều giả thuyết cố gắng giải thích tại sao mèo nhà bắt chước tiếng gọi của các loài động vật khác, mặc dù chúng không còn phải lo lắng về thức ăn. Họ nghĩ rằng việc bắt chước tiếng gọi của các loài động vật khác có thể khiến con mồi tiềm năng bị lộ; thu hút sự chú ý của con mồi; thậm chí có thể làm cho con mồi cảm nhận được tính cấp bách của tình huống.

Do đó, biên tập viên cho rằng có thể có một con chó đang đi qua cửa sổ trong video. . . Con mèo đen này đang cố gắng hết sức để gọi con chó đó trở lại. Điều đó cũng khá táo bạo!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay