Vì sao cộng đồng thú cưng tẩy chay giày cho chó?

Giày cho chó có thực sự mang lại lợi ích như bạn nghĩ? Mới đây, cộng đồng thú cưng đã có những trải nghiệm với món phụ kiện nhỏ bé này. Và dường như hầu hết mọi người đều cảm thấy rằng giày chó không phù hợp với thú cưng của họ. Hãy cùng Thú Cảnh làm rõ vấn đề này hơn

Vì sao cộng đồng thú cưng tẩy chay giày cho chó?
Vì sao cộng đồng thú cưng tẩy chay giày cho chó?

1 Thú cưng không thích đi giày

Nhiều chủ nhân đã chia sẻ hình ảnh những chú Poodles, Pugs,… đi giày trên các trang cộng đồng yêu thú cưng. Tuy nhiên, những hình ảnh khiến những người thực sự yêu thú cưng phải phẫn nộ. Những chú chó được đi giày cả 4 chân, đứng không vững và dáng đi cong queo. Giày cho chó có thể mang lại sự ấm áp, nhưng nó không thực sự cần thiết.

Nhiều người cho rằng có thể do chó chưa quen. Tuy nhiên, việc luyện tập để “quen dần” dường như không có tác dụng. Không giống như con người, việc giữ thăng bằng khi đi giày cho chó là điều vô cùng khó khăn. Chó không thể đứng và đi lại. Thậm chí, ngã ngay trên sàn rất nguy hiểm.

Ngay cả khi bạn đã quen với chú chó từ khi còn nhỏ, việc đi giày cũng khiến chúng cảm thấy khó chịu và gò bó. Chạy cũng rất hạn chế.

slippers 01

2 Mang giày cho chó có thể nguy hiểm

Bốn chân của chó con vốn dĩ đã được đệm lót để giúp chúng thoải mái di chuyển. Đi giày cho chó với mong muốn giữ ấm và bảo vệ đôi chân cho chúng. Lợi ích của nó chỉ phát huy tác dụng khi chó ra ngoài trời lạnh. Tuy nhiên, ngay cả việc đi lại trong nền nhà bằng phẳng cũng rất khó khăn, không thể đi ra ngoài để đi lang thang. Chưa kể khi thời tiết mưa gió, giày ướt lại càng nặng nề hơn cho những bước đi.

Hơn nữa, chó có móng dài, đi giày hạn chế vận động nhiều. Chó có thể bị ngã khi không kiểm soát được tốc độ. Thậm chí không thể dừng lại. Chưa kể đến sự bí bách, khó chịu khiến chân cún có thể bị nhiễm nấm, viêm da. Mang giày cho chó chỉ là phong trào nhất thời và nhanh chóng bị cộng đồng “tẩy chay”. Chó đi giày chỉ được bế trên tay chứ không thể tự di chuyển. Vì vậy, mặt hàng này chỉ dành cho mục đích trưng bày.

3 Hãy là một người yêu thương chó mèo

Hãy tỉnh táo và có “tâm” với những quyết định của mình. Tình yêu cần xuất phát từ trái tim, không phải theo xu hướng. Con chó của bạn đang cảm thấy rất đau khổ khi bạn bắt chúng đi giày. Và bạn coi đó như là “giải trí”. Hiện tại, những người yêu thích thú cưng tại TP.HCM và Hà Nội đều không muốn đi giày cho thú cưng của mình. Họ hiểu rằng giá trị mà những chiếc cặp này mang lại là không hữu ích.

Nếu bạn là một người yêu thú cưng thực sự, chắc chắn bạn sẽ biết điều gì là tốt nhất cho chúng. Không phải mọi thứ kết hợp với nhau đều mang lại lợi ích thực sự. Giày chó là một trong số đó.

Và thật lãng phí nếu bỏ ra một số tiền lớn để mua nó. Thay vào đó, bạn có thể mua quần áo, nơ cho thú cưng sẽ có lợi cho chúng hơn rất nhiều.

Mọi góp ý bạn có thể comment bên dưới để được Thú Cảnh tư vấn cụ thể. Chúc may mắn cho bạn và con chó của bạn.

b7570dbe9acbd823b7c21ce7df94f7f8

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay