Cách chữa bệnh Care ở chó bằng lá ổi

Bệnh care ở chó là một trong những bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại bệnh, nếu chó mèo không được tiêm phòng khi mắc bệnh thì tỷ lệ tử vong có thể lên đến trên 90%. Theo các chuyên gia, tất cả các giống chó đều bị ảnh hưởng. nhưng bệnh thường xảy ra ở chó từ 2-12 tháng tuổi, nhất là chó con từ 3-4 tuổi tỷ lệ nhiễm cao hơn và tỷ lệ chết 90-100%, chó nhập ngoại dễ mắc bệnh hơn chó ta.

Cách chữa bệnh Care ở chó bằng lá ổi
Cách chữa bệnh Care ở chó bằng lá ổi

Thời gian ủ bệnh ở chó từ 3-6 ngày, dài nhất từ ​​17-21 ngày, kéo dài khoảng một tháng, tối đa là 5 tuần. Sau khi đi qua niêm mạc, virus xâm nhập vào hệ thống mạch máu và lây lan tại đó, sau đó virus xâm nhập vào máu gây ho ra máu, ảnh hưởng đến lớp nội mạc mạch máu, gây sốt kéo dài 24-46 giờ. Do sức đề kháng yếu, các mầm bệnh thứ phát như tụ cầu, Bacdetella, phế quản, streptococus, salmomela, Ecoli gây sốt đột ngột lần thứ hai kéo dài 3-4 ngày. Do đó, chó còn bị các biến chứng như viêm phổi, viêm ruột dị hóa, viêm não.

Các mầm bệnh do chăm sóc có thể tồn tại trên phân chó ốm hoặc môi trường. Hoặc khi người ta tiếp xúc, vuốt ve chó bệnh rồi lại tiếp xúc với chó khỏe. Virus này ảnh hưởng đến đường tiêu hóa ở chó, hoặc lây nhiễm vào lồng, thức ăn và nước uống, quần áo, vòng cổ và dây xích.

Mầm bệnh ủ trong cơ thể chó từ 6 – 8 ngày. Trong thời gian này chó vẫn ăn uống, chạy nhảy như bình thường. Nhưng nếu đột nhiên chó bỏ ăn, nôn mửa, nằm bẹp, hôn mê thì khả năng cao là nó đã mắc bệnh Care. Ngày hôm sau họ sẽ sốt cao, thân nhiệt thấp. Chó bị nôn trớ liên tục nhiều lần trong ngày. Sau đó tiêu chảy, phân có máu nhiều lần, mùi rất tanh.

anh cho th 62

Virus ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây co giật ở chó. Những con chó mắc bệnh thường sẽ không khỏi bệnh sau 4-7 ngày. Họ sẽ chết trong đau đớn, kiệt quệ, héo mòn. Có trường hợp kéo dài 1-2 tháng, nhưng cũng hiếm khi qua khỏi. Trong những trường hợp này, tử thi là cách duy nhất giúp họ ra đi thanh thản, chấm dứt chuỗi ngày đau khổ.

Khi chó ốm, người chủ thường đưa chó đến bác sĩ thú y để tiêm thuốc bổ và kháng sinh. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y và không cho chó ăn bất cứ thứ gì để tránh tình trạng nôn thêm dẫn đến vỡ ruột. Điều này làm cho con chó ngày càng gầy mòn. Vì nó vẫn nôn, vẫn đi ngoài ra máu mà không ăn uống được. Tỷ lệ sống sót vì thế thậm chí còn thấp hơn, gần như bằng không.

anh cho th 63

Có rất nhiều người đã sử dụng các phương pháp dân gian như lá nhọ nồi, cây lược vàng,… để chữa trị. Một số đã thành công nhưng không phải tất cả. Tuy nhiên, có một phương pháp tốt hơn, đó là sử dụng lá ổi. Lá ổi có tính ấm, hơi sáp, có tác dụng tiêu thũng, giải độc, cầm máu. Ngoài ra, nó còn có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, ngăn ngừa tiêu chảy hiệu quả.

Nếu thú cưng của bạn bị nhiễm Care, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng đừng mất hy vọng quá sớm. Bởi đã có rất nhiều người được chữa khỏi bệnh thành công bằng các phương pháp dân gian. Lúc này, chú chó cần được ở bên chủ, nếu bất đắc dĩ có thể gửi lại bệnh viện. Vì được ở cạnh chủ nên chó sẽ an tâm hơn, sẽ có thêm sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật.

anh cho th 59

Ngày đầu, thấy chó nằm một chỗ, bỏ ăn, nôn trớ, bạn hãy lấy 200g lá ổi già, đun trên lửa nhỏ với 1 lít nước, đến khi còn khoảng 150ml. Sau đó cho vào xi lanh, mỗi lần bơm 20ml cho chó. Bơm vài giờ một lần. Điều này sẽ giúp chó không bị tiêu chảy, đi ngoài ra máu.

Nếu nhà có nhiều chó, mèo hoặc các vật nuôi khác thì nên cách ly ngay. Khử trùng chuồng trại và các vật dụng có khả năng bị ô nhiễm khác bằng nước Javel. Nên đeo găng tay khi tiếp xúc với chó bị bệnh. Sau khi sử dụng, nó phải được khử trùng và sau đó vứt bỏ. Đưa chó đi khám thú y truyền nước, thuốc bổ, kháng sinh hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ.

anh cho th 42

Ngừng cho ăn, mua nước biển khô pha nước uống để chống mất nước. Cho chó uống thêm men tiêu hóa để ngăn vi khuẩn có hại phát triển. Nấu cháo lấy nước có pha chút men tiêu hóa bơm cho uống nhiều hơn, mỗi lần một ít vì chó còn nôn trớ. Nếu chó bị ho khan, hãy mua thuốc ho Prospan từ người được tặng. Mua thêm Bovistart ngoài thuốc thú y loại 16ml để tăng cường dinh dưỡng.

Tiếp tục cho trẻ uống nước lá ổi mỗi ngày để ngừa tiêu chảy. Khoảng ngày thứ 4 ăn thêm thịt nạc nhai mềm. Uống nước cháo + men tiêu hóa, gel dinh dưỡng. Nếu nó trôi qua vào thứ năm, thứ sáu, thứ bảy…. Chó khỏe hơn, vẫy đuôi và sủa nhẹ thì khả năng khỏi bệnh cao. Nhưng bạn vẫn tiếp tục điều trị cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

anh cho th 36

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay