Vệ sinh cho Bichon Frise giúp chó luôn khỏe mạnh

Khi nuôi bất kỳ loài vật gì bạn cần phải đảm bảo vệ sinh về nơi ở, tắm, vệ sinh lông, móng cho chúng. Việc vệ sinh cho Bichon Frise cũng vậy, chúng cần được đảm bảo về vệ sinh điều này sẽ giúp giúp chúng mạnh khỏe và hạn chế bệnh tật.

Vệ sinh cho Bichon Frise giúp chó luôn khỏe mạnh
Vệ sinh cho Bichon Frise giúp chó luôn khỏe mạnh

1 Vệ sinh cho Bichon Frise nơi ở chuồng trại

Thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp lại nơi ở cho chó. Rửa sạch chuồng trại cho chó, luôn đảm bảo chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để bảo đảm không tác động tới sức khỏe của chó.

Đối với những người nuôi ở chung cư hay hộ gia đình, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Bichon Frise thải ra.

Vệ sinh cho Bichon Frise nơi ở chuồng trại
Vệ sinh cho Bichon Frise nơi ở chuồng trại

Bên cạnh đó dọn dẹp vệ sinh chuồng trại cho chó còn giúp hạn chế ảnh hưởng tới gia đình và người thân. Không còn phải chịu đựng mùi từ phân và nước tiểu của chó thải ra nữa.

2 Vệ sinh cơ thể cho chó Bichon Frise

Tắm cho chó Bichon Frise

Bạn nên tắm cho em Bichon Frise ít nhất 2 lần / tuần bằng dầu gội chuyên dùng giúp bộ lông mượt mà và giúp tiêu diệt trọn vẹn các loại ký sinh.

Với những ngày không tắm thì cần lau sạch cơ thể bằng khăn mềm, ẩm để gột sạch bụi bẩn và lông rụng.

Vệ sinh cơ thể cho chó Bichon Frise
Vệ sinh cơ thể cho chó Bichon Frise

Cắt móng cho chó Bichon Frise

Cắt móng cho em Bichon Frise mỗi tháng một lần. Bichon Frise tuy bé nhưng thuộc giống chó săn, chính vì vậy móng của Bichon Frise phát triển rất nhanh và sắc

Bạn chắc chắn sẽ không muốn có một vài vết thương trong lúc tập luyện, vui đùa với em Bichon Frise, hay những dấu rạch dài trên ghế salon, đệm hoặc đồ da trong căn nhà.

Đánh răng cho chó Bichon Frise

Đánh răng thường xuyên cho Bichon Frise ít nhất 1 tuần 2 lần. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì đánh răng hàng ngày là tốt nhất, giúp bọn chúng luôn được sạch sẽ. Nếu có lỡ cắn vào tay bạn thì sẽ giúp bạn hạn chế gặp nguy hiểm vì hàm răng bọn chúng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Đánh răng cho chó Bichon Frise
Đánh răng cho chó Bichon Frise

Chăm sóc lông chó Bichon Frise

Giống chó Bichon Frise có bộ lông xù nhưng ít khi rụng lông. Cách nuôi và chăm sóc chó Bichon Frise tương đối dễ dàng. Nếu chó ít khi ra ngoài, lông không quá dơ, thì có thể chải lông mỗi tuần 2-3 lần. Nếu chó đi dạo hàng ngày thì phải chải lông liên tục. Hàng ngày chải 1 lần, mỗi lần 5-10 phút.

Khi chăm sóc lông cho chó cần chuẩn bị 2 loại lược: loại thông thường và loại bàn chông. Trước tiên sử dụng lược bàn chông chải sạch bụi bẩn bám bên trên lông. Sau đó sử dụng lược loại thông thường gỡ rối lông. Chải thuận chiều lông mọc, như thế để giúp chó dễ chịu hơn. Thứ nhất là chải phần lưng, tiếp nối là mông, bốn chân. Chải lông ngược vừa làm rối lông, vừa gây kích ứng làn da. Gây khó chịu cho chó.

Chăm sóc lông chó Bichon Frise
Chăm sóc lông chó Bichon Frise

Lông của giống chó Bichon có màu trắng đặc trưng, kết lại và xoăn tạo thành dáng vẻ đầu tròn rất chi là đáng yêu. Độ dài lớp lông có thể lên đến mức 12-15cm. Lớp lông dày như lông cừu tạo cảm giác ấm áp khi ôm chúng.

Chúng ta có thể lựa chọn thức ăn với công thức dinh dưỡng chọn lọc có lợi cho sức đề kháng của da và lông. Làm giảm triệu chứng viêm nhiễm, hạn chế lông mọc bao quanh mắt. Tránh việc lông chọc vào mắt gây kích ứng tuyến lệ. Đồng thời giúp chó Bichon Frise của bạn lông trắng hơn.

Vệ sinh mắt cho chó Bichon Frise
Vệ sinh mắt cho chó Bichon Frise

Vệ sinh mắt cho chó Bichon Frise

Chó Bichon rất dễ  bị tchảy nước mắt. Điều đó gây ảnh hưởng tới gương mặt và vẻ đẹp vốn có của chúng. Các triệu chứng viêm nhiễm sẽ dễ dàng kích thích tuyến lệ dẫn đến việc chảy nước mắt liên tục. Lâu ngày tạo thành những nốt đỏ trên lông mặt của bọn chúng.

Việc vệ sinh mắt giúp bọn chúng giảm bệnh về mắt , thường xuyên lau mắt thật sạch sẽ cho chúng nhé.

3 Dạy chó Bichon Frise đi vệ sinh

Cách huấn luyện chó Bichon Frise vệ sinh đúng những địa điểm cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi vị trí vệ sinh. – Khi thấy chúng có các biểu hiện buồn đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt bọn chúng đến vị trí vệ sinh cố định. Ép bọn chúng đi nếu chúng không hợp tác.

Dạy chó Bichon Frise đi vệ sinh
Dạy chó Bichon Frise đi vệ sinh

Việc Lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho chúng.

Chó Bichon Frise thông thường có thói quen đào Cát để giấu sản phẩm sau thời điểm đi vệ sinh, bởi vì thói quen sống trên đảo . Thế nên bạn không cần phải lo lắng, thay vào đó hãy kiên trì huấn luyện và giảng dạy để chúng từ bỏ thói quen này.

4 Một số lưu ý khi đưa chó Bichon Frise đi vệ sinh

Nên dạy cho bé Bichon Frise từ lúc còn nhỏ để tạo thói quen, vì chúng rất dễ bảo và nghe lời khi còn nhỏ. Lớn lên chó đã có ý thức nên rất khó dạy bảo.

Hãy thưởng cho bé cún những cái vuốt ve trìu mến dễ chịu mỗi một khi bọn chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Sau này, khi thành thói quen, mỗi lần chúng đi vệ sinh xong sẽ đều chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng những chiếc xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho bọn chúng

Một số lưu ý khi đưa chó Bichon Frise đi vệ sinh
Một số lưu ý khi đưa chó Bichon Frise đi vệ sinh

Người lại, nếu bạn phát hiện ra cún đi vệ sinh không đúng chỗ (có thể là bạn sẽ rất khó chịu) cũng đừng quát tháo bọn chúng. Hãy sử dụng hành động và lời lẽ dịu dàng đủ để bọn chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“. Ví dụ: Bạn chỉ việc vỗ tay và nói “Bichon Frise sai chỗ rồi” và chỉ tay ra nơi đi vệ sinh mà bọn chúng cần đi tới.

Phải kiên trì để tạo thói quen cho chúng và đặc biệt phải thật sự âu yếm chăm sóc chúng.

Với kiến thức mà Thú Cảnh đã chia sẻ với anh chị ở bên trên. Mong rằng những độc giả sau thời điểm đọc xong bài viết này, đã có thể vận dụng để chăm sóc và huân luyện cho những chú cún nhà mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay