Cách vệ sinh cho Becgie Bỉ giúp em cún luôn sạch sẽ

Vệ sinh cho Becgie Bỉ là việc rất cần thiết. Chó Becgie Bỉ có màu sắc lông khá phong phú, phổ biến nhất là màu vàng pha đen và đen. Trải qua quá trình tiến hóa, chúng có thể có thêm nhiều màu sắc khác nhau. Từ nâu sẫm, đỏ, gụ tới nâu,… Lông ngắn, không được dài và mượt như giống chó Đức nhưng nhìn hình ảnh chó Becgie Bỉ vẫn khá bắt mắt, dễ chăm sóc,vệ sinh.

1 Điều kiện sống của giống chó Becgie BỉCách vệ sinh cho Becgie Bỉ

Bất kể giống chó nào cũng vậy, muốn chúng phát triển khỏe mạnh thì bạn cần phải lựa chọn được giống cho gen tốt. Chó Béc Bỉ cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Hãy chọn mua những con chó Becgie Bỉ con ít nhất là 2-2,5 tháng tuổi. Như vậy chúng mới có đủ thể lực để chăm sóc. Sau đó, cả nhà hãy đem giống chó này về nuôi và chuẩn bị chỗ ở đầy đủ cho bọn chúng.

Tập cho chó Becgie Bỉ làm quen với môi trường sinh sống

bec gie bi 2

Chỗ ở của các chú cún này cần được thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông và đầy đủ ánh nắng mặt trời để bọn chúng có thể tắm nắng vào buổi sáng. Các bạn nên chú ý không thay đổi chỗ ở của chúng thường xuyên.

Hãy cố định chó ở một chỗ để tạo những thói quen tốt cho bọn chúng sau này.
Những vật dụng sắc nhọn, đồ thủy tinh không nên để gần nơi nuôi cún vì chúng rất hiếu động. Bạn phải để đồ điện, bếp ga và những vật dễ cháy nổ ở xa nơi ở của giống chó này.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới việc vệ sinh hàng ngày cho cún. Có quan niệm cho rằng muốn chó phát triển nhanh hơn nữa thì bạn cần tắm cho bọn chúng mỗi ngày. Tuy nhiên thói quen này chưa chắc đúng. Những ngày mới lấy chó về, anh chị em không nên tắm cho chó ngay, hãy để = chúng từ từ làm quen với môi trường nước.

Khi làm quen với chó Becgie 2-3 ngày hãng tắm cho nó. Dùng nước ấm và sữa tắm chuyên được sử dụng để ngừa ve rận cho chúng. Sau khi tắm xong, hãy sấy khô ngay tránh tình huống để cún cảm lạnh hoặc mắc bệnh thối tai.

2 Vệ sinh cơ thể cho chó Beagle

158245048 731219010912638 4215655134819791042 n

Tắm chó và chăm sóc lông cho chó

Để có một chú chó Malinois có màu lông đẹp, mềm mại và mượt mà, sạch sẽ thì khi nuôi becgie bạn cũng phải quan tâm đến cách tắm.

Cho chúng nó vào ban ngày thời điểm chúng đang khỏe mạnh, tỉnh táo và dồi dào năng lượng nhất, sử dụng nước lạnh vừa phải không nên lạnh quá.

Khi tắm phải làm sạch chúng cẩn thận, sử dụng xà phòng diệt khuẩn ngăn chặn giận chó, ve chó được bán tại những cửa hàng shop chó mèo. Tắm xong hãy lau khô lông cho bọn chúng nhanh chóng, tránh làm nước lạn ngấm vào cơ thể khiến chúng rất dễ khiến bệnh về hô hấp, cảm cúm, cảm lạnh.

Không tắm cho chó khi chúng đang ốm hoặc có dấu hiệu ốm. Nếu vào mùa đông, nhiệt độ ngoài trời lạnh bạn phải hạn chế việc tắm cho bọn chúng. Khi tắm thì phải tắm nước ấm và sấy khô ngay lập tức.

160359001 516669679728032 7715103842038630931 n 1
Chó Becgie khi còn nhỏ dưới ba tháng tuổi chớ nên tắm chó quá nhiều vì cơ thể bọn chúng yếu nên tắm nhiều rất dễ mắc bệnh. Mọi người cần biết rằng đâu phải cứ tắm nhiều mới là sạch nhé, tắm đúng cách và hiệu quả mới giúp Chó nhà bạn đẹp và tràn đầy năng lượng.

Becgie có bộ lông ngắn mượt nên việc chăm sóc không cầu kỳ, không cần chải chuốt chu đáo như những giống chó lông dài khác. Một năm bọn chúng thường rụng lông hai lần khi tới mùa đông và khi tới ngày hè. Thời điểm này cần chải lông thường xuyên để gỡ lông rụng làm sạch chúng và môi trường xung quanh chó.
Vệ sinh tai cho chó becgie bỉ (malinois).

  • 164436953 788527235356967 5873325330711669439 nCần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và bảo đảm vệ sinh. Những dụng cụ có thể tự mua hoặc mua tại các siêu thị thuốc thú y như bông, dung dịch vệ sinh tai dùng cho chó.
  • Nhúng bông vào thuốc rồi vắt cho bớt nước, lau nhẹ nhàng bên ngoài ống tai tránh tiếp xúc quá sâu sẽ gây đau đớn và tức giận cho chó becgie bỉ (malinois).
  • Chỉ làm sạch hoàn toàn đôi tai của chó khi có sự yêu cầu và hướng dẫn từ phía bác sỹ thú y.
  • Kiểm tra và dọn dẹp tai thường xuyên để biết được tình trạng tai.

3 Cách đào tạo và huấn luyện chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) đi vệ sinh đúng chỗ

cho phoi giong cho becgie bi malinois thuan chung cuc dep mien phi 1

Bước 1: Định vị chỗ bạn muốn chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) của mình đi vệ sinh.

Bước 2: Lập thời gian biểu cho những bữa ăn bởi những chú chó thông thường đi vệ sinh sau khi ăn xong

Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thói quen và quy luật đi vệ sinh của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

Cố gắng nắm bắt thói quen cũng như quy luật đi vệ sinh của chú chó của mình là cơ sở hàng đầu để xây dựng thời gian biểu huấn luyện phù hợp.

Cách dễ nhất để bạn biết được thói quen đi vệ sinh của chú chó của mình là theo dõi và ghi chép lại trong khoảng 2-4 ngày. Khi ghi chép nhớ tách riêng thời gian chú chó đi nặng và đi nhẹ.

163729252 190161049296170 6317796587752774140 n 1
Bước 4: Chuẩn bị.

  • Lồng nhốt chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) : Đảm bảo kích thước lồng đủ cho chú chó Becgie Bỉ của mình nằm và quay người.
  • Thời gian biểu huấn luyện: Tùy thuộc vào thời gian biểu của các bữa ăn, thói quen đi vệ sinh của chú chó và thời gian rảnh các bạn để lên trên thời gian biểu tương xứng.

Thời gian biểu giúp huấn luyện chó nghiệp vụ becgie Bỉ (Malinois) đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo

Dưới đây là thời gian biểu công ty chúng tôi thiết kế giành cho đa số người nuôi tại nước ta – Với những ai đi làm từ 8h sáng tới 18h tối hàng ngày( áp dụng với các chú chó to hơn một năm tuổi và ăn 2 lần/ngày):

– 6:30: Thức dậy. Đưa chú chó của bạn ra chỗ muốn nó đi vệ sinh.

– 6:40 – 7:00: Cho bọn chúng chơi đùa tự do.

– 7:00 – 7:20: Cho chúng ăn và uống.

– 7:20 – 7:30: Đưa bọn chúng ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. Tiếp đến nhốt vào chuồng khi bạn đi làm.

– 18:00: Khi chúng ta đi làm về hãy thả bọn chúng ra.

– 18:15 – 18:30: Dẫn chúng ra chỗ muốn nó đi vệ sinh và sau đó cho nó chơi đùa tự do.

– 18:30: Cho bọn chúng ăn và uống.

– 19:00: Đưa chú chó ra chỗ muốn nó đi vệ sinh.

– 19:15: Nhốt chúng nó vào chuồng.

– 23:00: Đưa nó ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. tiếp đến nhốt vào chuồng tới sáng.

140027361 220144856325064 4391187107421661285 n
Bước 5: Huấn luyện

  • Khi chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) của bạn có động thái đi vệ sinh thì bạn hô hiệu lệnh. Việc hô khẩu hiệu cần nhất quán và như thế sẽ hình thành thói quen cho chú chó của cbạn.Sau đó, chỉ cần bạn hô như vậy là bọn chúng sẽ hiểu đi vệ sinh.
  • Nếu chú chó của bạn đi sai chỗ bạn không nên quát mắng nạt làm chúng giật mình, bạn chỉ cần vỗ tay và nói “không đúng”.
  • Tích cực lặp lại những phương pháp bên trên để rèn luyện thói quen cho chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) đi vệ sinh đúng chỗ.

Xem thêm bài viết: Giống chó Becgie Bỉ (Malinois): sự mưu trí khác hoàn toàn

4 Các lưu ý trong cách nuôi chó Becgie Bỉ


Khi nuôi chó con dưới 6 tháng tuổi phải tẩy giun và tiêm phòng đầy đủ cho chó. Lịch tiêm phòng cho chó theo sự hướng dẫn của bác sĩ thú y . Bắt đầu tẩy giun cho chó từ lúc 1 tháng tuổi.

Tẩy mỗi tháng một lần cho tới khi chó được 6 tháng tuổi. Đối với chó trưởng thành nên rửa giun 3 – 4 tháng/lần. Cách nuôi chó Becgie Bỉ được chia sẻ từ những người có kinh nghiêm đều cho rằng việc tập luyện và cho chó vận động thường xuyên từ nhỏ là rất quan trọng.

Bắt đầu từ những bài học dễ trước. Không tỏ thái độ trách mắng hoặc nặng lời với chó con. Khi chó lớn hơn, tăng cường tập luyện và nâng cao bài tập tùy theo mục đích nuôi chó của bạn.

Hi vọng những thông tin trên của Thú Cảnh giúp bạn giải đáp được phần nào về cách vệ sinh cho Becgie Bỉ giúp chúng luôn sạch sẽ. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay