Dinh dưỡng cho Becgie Đức – chế độ ăn cho chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức không kén ăn nhưng để chúng phát triển trọn vẹn thì người nuôi cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dinh dưỡng cho becgie Đức đúng cách.

1 Thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cho Becgie Đức

Dinh dưỡng cho Becgie Đức

Cũng như các giống chó khác, thực phẩm cho chó becgie Đức cần cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất để cải tiến và phát triển cơ thể toàn diện. cụ thể cơ thể chó becgie Đức cần cung cấp chất đạm Protein, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất, tinh bột.

Chất xơ, vitamin, tinh bột và khoáng chất cần phải chứa 50-60% khối lượng các chất có trong bữa ăn. Bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ những chất kể trên trong các bữa ăn để chó Becgie nhà bạn phát triển hoàn hảo nhất.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học trong từng bữa ăn không chỉ giúp các chú chó becgie mau lớn, khỏe mạnh mà còn phát huy tối ưu các ưu điểm vượt trội của mình.

2 Các chất dinh dưỡng quan trọng cần cung cấp cho chó Becgie Đức

107422649 312494609881389 3803327968308715658 n 1

Protein

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất không thiếu trong bữa ăn của chó Becgie Đức. Chúng đóng góp vai trò quan trọng trong việc cải cách và phát triển cơ bắp và sức khỏe của Becgie Đức.

Chúng ta có thể tìm thấy protein trong các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, … bộ phận nội tạng như: gan, lòng, phổi, … Protein cũng có rất nhiều trong trứng gà, trứng vịt lộn, …

Protein phải chiếm 20-25% khối lượng các chất trong đồ ăn.

anh cho becgie duc142

Chất béo cho dinh dưỡng cho Becgie Đức

Chất béo cũng có vai trò khá quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho Becgie Đức vận động mỗi ngày.

Bạn phải cân nhắc cho Becgie Đức ăn đầy đủ chất béo thì chúng mới có sức khỏe để tập luyện mỗi ngày.

Thường thì chất béo cũng đã có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein. Bạn không cần quan tâm đến chúng nếu cho Becgie ăn thịt mỗi ngày. Còn nếu như bạn cho bọn chúng ăn thực phẩm hạt có sẵn thì phải chú ý bổ sung thêm chất béo bằng những loại mỡ như mỡ gà, mỡ lợn, mỡ bò, … chúng ta có thể bổ sung bằng cách trộn mỡ vào trong đồ ăn sẵn và cho Becgie Đức ăn hàng ngày.

Chất béo nên chiếm khoảng 10-15% khối lượng các chất.

anh cho becgie duc143

Chất xơ cho dinh dưỡng cho Becgie Đức

Chất xơ là chất không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chó Becgie Đức. Chúng có tác dụng dung hòa protein và chất béo trong những bữa ăn. Đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó nhà bạn.

Đồ ăn chứa chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của Becgie Đức

Chúng ta có thể cung cấp chất xơ qua các loại thực phẩm như: rau cải, rau xà lách, củ, quả, … Chú ý xay nhỏ rau củ quả rồi mới trộn vào thức ăn, tránh để Becgie Đức bị hóc.

Tinh bột cho dinh dưỡng cho Becgie Đức

Tinh bột cũng chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho Becgie Đức. Bạn có thể cho chó nhà mình ăn cơm, cháo, khoai lang, sắn, … mỗi ngày. Các thực phẩm này chứa nhiều tinh bột và không hề khó tìm. Bạn cần xay nhỏ khoai lang, khoai tây, sắn ra rồi mới trộn vào cơm cho bọn chúng dễ ăn.

anh cho becgie duc126

Vitamin và khoáng chất

Vitamin luôn có sẵn trong các loại thực phẩm xung quanh bạn. Vitamin A có trong cà chua, vitamin B, D, E có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, sữa, những loại hoa quả như: nho, táo, … Bạn nên chọn lựa thực phẩm có thể hỗ trợ đầy đủ vitamin cho Becgie Đức. Do vitamin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp chó nhà bạn tránh được nhiều bệnh

Các loại khoáng chất như: natri, kali, magie, canxi, … có rất nhiều trong tôm, cua, cá, ốc, nghêu, … giúp thúc đẩy tăng trưởng cho Becgie Đức.

3 Chế độ dinh dưỡng dành riêng cho chó Becgie Đức

91610486 1450540788490150 438801592231056587 n

“Chó Becgie nặng bao nhiêu kg thì mới bắt đầu cho ăn?“. Sau 2 tháng tuổi, những chú chó chăn cừu Đức đã xuất chuồng, không còn phụ thuộc vào sữa mẹ. Bạn cần cho bọn chúng ăn ngay từ thời điểm này. Không nên quan tâm nhiều đến cân nặng.

Chế độ dinh dưỡng giành riêng cho chó Becgie Đức

Từ 2-3 tháng tuổi

Nên cho chúng ăn thành nhiều bữa, khoảng 4 bữa một ngày. Khối lượng thức ăn mỗi lần khoảng 200-300gram. Vào thời điểm này, Becgie con mới cai sữa mẹ, đang trong thời gian tập ăn. Bạn cần lưu ý nghiền nhỏ và làm mềm thức ăn trước khi cho ăn. Không nên cho ăn quá no hoặc quá đói.

Từ 3-4 tháng tuổi

anh cho becgie duc116

Bạn phải giảm xuống cho chúng ăn 3 bữa một ngày. Khối lượng thực phẩm cần tăng đều tầm 400-500gram mỗi bữa. Kết hợp cho uống thêm sữa để cung cấp nhiều dưỡng chất. Đồ ăn giờ đây không nhất thiết phải xay nhỏ nhưng chú ý không được cho ăn đồ cứng.

Từ 4-6 tháng tuổi

Vẫn giữ nguyên ngày 3 bữa, mỗi bữa tăng lên tầm 500-600gram mỗi bữa. Vào giai đoạn này, chó Becgie Đức đã bắt đầu cần tập luyện. Bạn phải chú ý cung cấp nhiều protein và chất béo hơn.Ví dụ cho chúng ăn nhều thịt kết hợp với trứng và sữa.

anh cho becgie duc78

Từ 6 tháng tuổi trở lên

Lúc này, chúng ta có thể cho chúng ăn chế độ như các con chó trưởng thành. Vẫn giữ đều 3 bữa một ngày. Tăng khẩu phần ăn lên 700-800gram. Giai đoạn này bạn phải lưu ý nên cung cấp đầy đủ những chất tốt cho cơ thể vì bọn chúng đang trong giai đoạn cải cách và phát triển. Protein giúp cơ bắp phát triển và săn chắc, chất béo cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của bọn chúng trong ngày, …

Xem thêm bài viết: Chó Becgie Đức – Thông minh và trung thành

4 Những lưu ý khi cho chó Becgie Đức ăn

23347981 183166238903947 296029620149420032 n

Lưu ý các thức ăn không nên cho Becgie Đức ăn

Không nên cho chó Becgie con ăn nhiều cá. Vì cá có xương dễ bị hóc, chỉ cho chúng ăn khi đã đủ 6 tháng tuổi.
Không cho Becgie ăn những loại thịt mỡ, các loại da lợn, da gà, … rất dễ khiến cho bọn chúng bị đi ỉa do những thực phẩm này rất khó để tiêu hóa.

Không cho chúng ăn xương, kể cả xương nhỏ hay xương cá dễ khiến chúng bị hóc trong khi ăn. Rất nguy hiểm.
Không nên cho chó Becgie Đức ăn các thực phẩm sẵn như đồ hộp, xúc xích, … do những thực phẩm này có chứa nhiều chất bảo quản không đảm bảo cho hệ tiêu hóa của chó.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay