Cách vệ sinh cho chó Basset Hound để giúp em cún luôn sạch sẽ

Việc vệ sinh cho chó Basset Hound thường xuyên giúp chúng ngăn cản phần nào những căn bệnh có thể ảnh hưởng tới cơ thể. Lông chó ngắn nên không cần thiết tắm rửa nhiều, mặc dù vậy nếu như bạn nuôi chúng ở nơi có nhiều đất cát thì cần phải tắm thường xuyên, vì bọn chúng thích nghịch bẩn, lăn lộn, đào đất cát. Cùng Thú Cảnh tìm hiểu những cách nhé!

Cách vệ sinh cho chó Basset Hound
Cách vệ sinh cho chó Basset Hound

1 Dọn dẹp vệ sinh cho chó Basset Hound về nơi ở

Việc dọn dẹp chuồng trại là luôn luôn cần thiết, việc giữ cho chuồng trại sạch cũng giúp cho sức khỏe bọn chúng được tăng lên phần nào.

So với những người nuôi ở căn hộ chung cư hay hộ gia đình, hãy luôn thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Basset Hound thải ra.

Thường xuyên dọn dẹp nơi ở cho chó. Tẩy sạch chuồng trại cho chó, giữ cho chuồng trại luôn luôn thông thoáng, thật sạch. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chó.

Ngoài ra dọn dẹp chuồng trại cho chó thường xuyên còn giúp hạn chế gây ảnh hưởng tới gia đình và người thân. Không còn phải chịu đựng mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa.

Dọn dẹp vệ sinh cho chó Basset Hound về nơi ở, chuồng trại
Dọn dẹp vệ sinh cho chó Basset Hound về nơi ở, chuồng trại

2 Vệ sinh cơ thể cho chó Basset Hound

Chải chuốt cho chó con hằng ngày. Sử dụng bàn chải lông cứng để chải đi phần lông rụng và giúp cho bộ lông trở phải sáng bóng. Mặt khác, bạn nên chuẩn bị thêm bàn chải và kem đánh răng dành cho chó con để chó con làm quen với việc đánh răng ngay lập tức.

Tắm cho chó con khi chúng bị bẩn.

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước không nên quá nóng, cũng không nên tắm cho thú cưng quá nhiều. Nếu như không da chó con có khả năng sẽ bị khô ráp.

Sử dụng dầu gội dịu nhẹ, chẳng hạn như loại dầu gội yến mạch dưỡng ẩm. Không dùng các dòng sản phẩm dành cho người vì độ pH của da chó khác với người.

Vệ sinh cơ thể cho chó Basset Hound
Vệ sinh cơ thể cho chó Basset Hound

Lau chùi mắt và tai của chó Basset Hound 

Lau sạch mắt hàng ngày để phòng tránh viêm nhiễm và ghèn mắt. Ngay cả những giống chó không phải lông trắng cũng có thể bị ghèn và viêm nhiễm da xung quanh mắt. Bạn nên dọn dẹp vệ sinh tai hai lần một tuần để loại bỏ ráy tai và mùi hôi.

Cắt móng cho chó Basset Hound

Cắt móng cho em Basset Hound mỗi tháng một lần. Basset Hound tuy nhỏ nhưng là một giống chó săn, vì thế móng của Basset Hound phát triển rất nhanh và sắc

Lau chùi mắt và tai của chó Basset Hound 
Lau chùi mắt và tai của chó Basset Hound

Bạn sẽ không muốn có một vài vệt thương khi chơi đùa với em Basset Hound, hay những vết rạch dài trên ghế salon, đệm hoặc đồ da trong căn nhà.

3 Dạy chó Basset Hound đi vệ sinh

Cách huấn luyện và đào tạo chó Basset Hound đi vệ sinh đúng địa điểm cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi vị trí vệ sinh. – Khi thấy chúng có các dấu hiệu buồn đi vệ sinh như đánh hơi dò chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định. Ép chúng đi nếu bọn chúng không hợp tác.

Việc Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho chúng.

Dạy chó Basset Hound đi vệ sinh
Dạy chó Basset Hound đi vệ sinh

Chó Basset Hound thông thường có thói quen đào Cát để giấu “Sản phẩm sau khi đi vệ sinh, vì chúng quen sinh sống trên đảo. Thế nên bạn không nhất thiết phải lo ngại, thay vào đó hãy cần kiên trì giảng dạy để bọn chúng từ bỏ thói quen này.

4 Một số lưu ý khi đưa cún đi vệ sinh

Phải dạy cho bé Basset Hound nhà mình từ lúc còn nhỏ để tạo thói quen, vì thường khi nhỏ chúng tương đối dễ bảo và nghe lời. Lớn lên chó đã có ý thức nên rất khó dạy bảo.

Hãy thưởng cho bé cún cái vuốt ve trìu mến, thật dễ chịu mỗi khi bọn chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Về sau, khi thành thói quen, mỗi khi chúng đi vệ sinh xong, chúng sẽ chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng việc xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho chúng

Một số lưu ý khi đưa cún đi vệ sinh
Một số lưu ý khi đưa cún đi vệ sinh

Người lại, nếu như bạn bắt gặp chú cún đi vệ sinh không đúng chỗ (có thể là bạn sẽ rất khó chịu) cũng đừng vội quát chúng. Hãy sử dụng hành động và lời lẽ nhẹ nhàng đủ để bọn chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“. Ví dụ: Bạn chỉ việc vỗ tay và nói “Basset Hound sai chỗ rồi” và chỉ tay ra nơi mà chúng cần đi tới.

Cần sự kiên trì để tạo thói quen cho chúng và đặc biệt phải thật sự quan tâm chăm sóc cho chúng.

Với kinh nghiệm mà Thú Cảnh đã chia sẻ với cả nhà ở trên. Hy vọng rằng đọc giả sau khi đọc xong bài bác này, cũng đều có thể vận dụng để chăm sóc và huấn luyện những chú cún của mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay