Cách vệ sinh chó Bắc Kinh giúp em cún luôn sạch sẽ

VÌ cảnh khuyển Bắc Kinh sở hữu bộ lông dày và dài nên bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này trong quá trình chăm sóc vệ sinh chó Bắc Kinh. Vào thời điểm giao mùa, lông của Pekingese rụng tương đối nhiều. Bạn nên chọn các loại sữa tắm phù hợp, giành riêng cho cún. Mỗi tuần, bạn chỉ cần tắm cho chúng 1 lần là đủ. Vào mùa đông có thể 2 tuần tắm 1 lần.

Cách vệ sinh chó Bắc Kinh giúp em cún luôn sạch sẽ
Cách vệ sinh chó Bắc Kinh giúp em cún luôn sạch sẽ

1 Vệ sinh chó Bắc Kinh về nơi ở, chuồng trại

Việc dọn dẹp và sắp xếp chuồng trại luôn quan trọng, giữ cho chuồng trại sạch cũng giúp cho sức đề kháng chúng được tăng lên đáng kể.

Thường xuyên dọn dọn dẹp vệ sinh nơi ở cho chó.Rửa sạch chuồng trại cho chó, giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Khử mùi hôi vì chó đi vệ sinh để bảo đảm an toàn không ảnh hưởng cho tới sức đề kháng của chó.

Dù đã quen sinh sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới cho nên chúng khá dễ nuôi ở Việt Nam. Tuy nhiên, bọn chúng lại không chịu được thời tiết quá lạnh cho nên vào mùa đông nên chuẩn bị cho bọn chúng một chỗ ở ấm cúng, giữ ấm để ngăn những bệnh về hô hấp.

Vệ sinh chó Bắc Kinh về nơi ở, chuồng trại
Vệ sinh chó Bắc Kinh về nơi ở, chuồng trại

Là giống chó nhỏ lại không ưa vận động nhiều nên chó Bắc Kinh phù hợp nuôi trong những chung cư hay căn hộ nhỏ. Tuy nhiên nhiều khi cũng cần dành thời gian dắt bọn chúng đi dạo và vận động để giữ được cơ thể phát triển.

2 Vệ sinh chó Bắc kinh

Giống chó Bắc kinh sở hữu bộ lông kép dày và dài, chính vì thế bạn phải dành thời gian để chăm sóc bộ lông cho chúng.

Vào thời điểm giao mùa, bọn chúng rụng rất nhiều lông, mỗi tuần nên tắm cho chó 1 – 2 lần với loại sữa tắm dành riêng cho chó, nên cắt tỉa lông đều đặn khoảng 3 – 4 tháng/ lần để bọn chúng được mát mẻ hơn vào mùa hè và thoải mái khi vận động.

Vệ sinh chó Bắc kinh
Vệ sinh chó Bắc kinh

Thêm vào đó nên thương xuyên chải chuốt bộ lông cho chúng bằng lược chải lông dành riêng cho chó mèo để bộ lông luôn mềm mượt, không biến thành xù, rối.

Nếu chú chó gặp những vấn đề về lông hay da thì bạn hãy sử dụng các loại lá cây như lá bưởi, chè xanh nấu lấy nước vừa ấm để tắm cho chó.

Sau khi tắm cho chó bằng dầu tắm, thì hãy cầm một quả chanh lấy nước cốt chanh xoa lên lông của chú chó và xả lại bằng nước sạch, điều này giúp cho bộ lông của chú chó tơi hơn và thật sạch hơn.

anh cho bac kinh233

3 Dạy chó Bắc Kinh đi vệ sinh

Nổi tiếng với nét tính cách khá ương bướng và luôn yêu cầu nhiều sự quan tâm chăm sóc nên bạn cần phải lên kế hoạch huấn luyện chú chó của mình để hạn chế chiều hư bọn chúng, dẫn tới những hành động phá quấy, bỏ ăn khi không được cung cấp nhu cầu.

Dạy chó Bắc Kinh đi vệ sinh
Dạy chó Bắc Kinh đi vệ sinh

Bạn cần tỏ ra nghiêm khắc từ cách cho ăn, đi vệ sinh hay trong các bài tập luyện hàng ngày. Tốt hơn hết phải đưa ra những nguyên tắc, hình phạt cũng giống như giải thưởng đi kèm để thể hiện sự quyền lực và vai trò làm chủ mình.

Lựa vị trí vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi đổi địa điểm đi vệ sinh. Khi thấy bọn chúng có các biểu hiện muốn đi vệ sinh như: đánh hơi dò chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến vị trí đi vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng không hợp tác.

anh cho bac kinh229

Trên đây là những chia sẻ của Thú cảnh về vấn đề vệ sinh chó Bắc Kinh, mong rằng những thông tin giúp ích được cho bạn trong quá trình nuôi chó Bắc Kinh nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay