Những điều bạn cần biết về vệ sinh cho Akita Inu đúng cách

Loại chó này nổi tiếng với sự nhiệt tình, tình cảm và rất chi là trung thành với người chủ của chính mình. Việc vệ sinh cho Akita Inu chuồng trại cho bọn chúng là rất quan trọng để ngăn cản những bệnh tật gặp cho chú cún. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

Những điều bạn cần biết về vệ sinh cho Akita Inu đúng cách
Những điều bạn cần biết về vệ sinh cho Akita Inu đúng cách

1 Cách vệ sinh cho Akita Inu về ngoại hình

Chó Akita inu có bộ lông dày 2 lớp. Bình thường bạn chỉ cần dành thời gian chải lông cho bọn chúng 7-10 ngày/lần. Mặc dù vậy, trong một năm chó Akita bị rụng lông 2 lần. Mỗi lần khoảng 1 tháng. Trong giai đoạn nào, bạn nên chải lông mỗi ngày. Để loại bỏ lông bị rụng và kích ứng lông mới mọc. Đồng thời không để lông bị vón cục.

Dùng bàn chải lông chuyên được dùng. Bạn nên có thời gian biểu cố địn. Để cả bạn và cún cưng chủ động về mặt thời gian. Bạn nên hình thành thói quen này cho chó Akita kể từ lúc còn nhỏ tuổi mới về nhà.

Bạn cũng không phải tắm quá nhiều cho chó Akita. Khoảng 1 tháng/lần là đủ. Chính bản thân giống chó này cũng khá sạch sẽ. Và có tập tính tự làm sạch như loại mèo. Nếu tắm rất nhiều sẽ làm mất lớp dầu dưỡng lông.

Làm cho lông chó còn mềm mượt nữa và tăng khả năng bị gẫy, rụng.

Cách vệ sinh cho Akita Inu về ngoại hình
Cách vệ sinh cho Akita Inu về ngoại hình

Vệ sinh răng miệng cho chó akita inu

Bạn cần đánh răng thường xuyên cho chó Akita Inu. Tốt nhất là 2 ngày 1 lần. Dùng bàn chải chuyên dụng dành cho có mua tại các shop thú cưng.Tuyệt đối không dùng bàn chải răng của người cho chó. Nếu sử dụng bàn chải của người sẽ mất tác dụng. Ngoài ra còn làm đau cún cưng.

Cắt móng cho chó Akita inu

Bạn phải để ý khi cắt móng cho chó. Chỉ cắt phần sừng tốt nhất không được cắt vào phần móng có những mạch máu đỏ. Nếu không sẽ gây đau cho chó. Quan sát để cắt móng thường xuyên cho chó khi chúng mọc quá dài.

Theo kiến thức của Thú Cảnh chúng tôi kể từ 20 ngày đến 1 tháng chúng ta có thể cắt móng cho chó Akita/lần. Bạn cũng phải tập cho chó làm quen với việc cắt móng. Và bản thân bạn cũng cần quen với việc này. Nếu như không làm tốt bạn hãy để những người chuyên nghiệp hóa xử lý tại các Spa chó mèo.

Cắt móng cho chó Akita inu
Cắt móng cho chó Akita inu

Trên đây là những kinh nghiệm chăm sóc chó Akita inu, Thú Cảnh đúc kết thực tế từ khi nuôi hàng trăm chú chó Akita qua nhiều thế hệ. cũng giống như tìm hiểu thêm kể từ những tư liệu trình độ của quốc tế. chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho mình các kiến thức hữu ích khi nuôi và chăm sóc chó akita.

2 Vệ sinh cho Akita nơi ở, chuồng trại

Akita có nguồn gốc là giống chó tuyết nên khả năng chịu lạnh rất là giỏi. Đồngnghĩa với việc, khí hậu nóng bức

ở Việt Nam có khả năng sẽ bị ảnh hưởng tới mức độ sức khoẻ giống chó này. Bạn nên chú ý tới nơi ở của Akita tại nơi thoáng mát, sạch sẽ, có khoảng không rộng rãi và không ẩm mốc. Chó Akita không thích bị nuôi nhốt trong chuồng nhưng bạn vẫn phải sắm một cái. Những lúc bạn đi vắng thì cần hạn chế sự vận động của Akita.

Vệ sinh cho Akita nơi ở, chuồng trại
Vệ sinh cho Akita nơi ở, chuồng trại

Thường xuyên dọn lau chùi chỗ ở cho chó. Tẩy sạch chuồng trại cho chó, lưu giữ cho chuồng trại luôn thông thoáng, sạch sẽ. Khử mùi hôi vì chó đi vệ sinh để bảo đảm an toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của chó.

So với nhiều người nuôi ở chung cư hay căn hộ bé, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Akita thải ra.

Bên cạnh đó dọn dẹp vệ sinh chuồng trại cho chó còn làm không khiến ảnh hưởng cho tới gia đình và người thân. Không còn ảnh hưởng từ mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa

Vệ sinh răng miệng cho chó akita inu
Vệ sinh răng miệng cho chó akita inu

Với những kinh nghiệm cách chọn chó akita cũng như những cách vệ sinh cho Akita, hi vọng Thú Cảnh sẽ giúp cho bạn ít nhiều trong các công việc nuôi và huấn luyện và đào tạo được một chú chó akita khỏe khoắn và trung thành.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay