Đọc trước khi làm: Truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo

Cách truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo? Tác dụng của truyền tĩnh mạch là gì? Phương pháp tiêm tĩnh mạch được các bác sĩ thú y sử dụng để sơ cứu cho chó mèo. Và để điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, phương pháp này cần có chuyên môn tốt. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp tiêm truyền tĩnh mạch cho chó mèo.

Đọc trước khi làm: Truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo
Đọc trước khi làm: Truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo

1 Tác dụng của truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo

Sử dụng một thể tích dịch truyền, truyền máu. Hoặc dùng nước để điều trị với mục đích phục hồi nhanh toàn bộ thể tích khi bị mất nước, mất máu; giải độc, lợi thủy. Nuôi dưỡng khi chó mèo ốm không ăn được. Đây là con đường đưa thuốc vào để chữa bệnh hiệu quả.

Khi tiêm tĩnh mạch, thuốc được phân phối trực tiếp khắp cơ thể qua đường máu. Tác dụng của thuốc được phát huy rất nhanh, tác dụng mạnh. Phản ứng tại chỗ đâm kim cũng khá nhẹ. Thuốc chuyển hóa rất nhanh, thời gian tác dụng cũng ngắn hơn.

chon poodle

Thuốc được tiêm trực tiếp vào máu và sẽ không bị ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và các cơ quan khác.

Hoặc là nó bị giảm hoặc không hiệu quả trong khi sử dụng nó.

Chó, mèo bị bệnh có thể dung nạp các loại thuốc kích thích mạnh như canxi lỏng, natri clorua 10%. Giữ một khối lượng lớn dịch truyền và máu.

hinh anh cho poodle

2  Truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo

Vị trí tiêm truyền thường là dưới da bàn chân trước. Hoặc tĩnh mạch ở mặt ngoài của khuỷu tay sau. Nó cũng có thể nằm trong tĩnh mạch hình nón.

Tiêm tĩnh mạch dưới da chân trước là vị trí thường được sử dụng để tiêm ở chó và mèo. Tĩnh mạch này nằm ở mặt giữa của cẳng tay.

Chó và mèo có thể nằm nghiêng, ngửa hoặc đứng yên. Một người có thể giữ chặt từ eo lưng của con chó, để da nhô lên và các tĩnh mạch lộ ra. Một garô cũng có thể được sử dụng để cho phép các tĩnh mạch nổi lên.

3 Lưu ý khi truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo

Kim tiêm ở phía trước của con chó, kim tiêm đã được đưa vào tĩnh mạch mắt cá gần một phần ba. Sau khi đưa chính xác đầu kim vào tĩnh mạch, đầu kim nối với ống có thể thấy máu, lại đưa kim vào ống tĩnh mạch thêm một chút nữa.

Tránh khi chó con lắc mạnh làm kim tuột ra khỏi tĩnh mạch. Tháo garô hoặc ống cao su, sau đó có thể tiêm thuốc. Điều chỉnh tốc độ truyền. Khi truyền dịch qua đường tĩnh mạch, có thể dùng băng dính y tế để cố định đầu kim.

anh cho poodle164

Trong quá trình truyền dịch, khi cần thiết, cố gắng lấy máu. Xem đầu kim có còn trong tĩnh mạch không. Sau khi tiêm xong, dùng bông gòn khô để ấn vào vị trí tiêm. Nhanh chóng rút đầu kim ra, ấn xuống toàn bộ bông, để tránh chảy máu.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay