Triệu phú Trung Quốc phá sản sau khi nuôi hàng nghìn con chó

Để cứu hàng trăm con chó khỏi lò mổ, Wang Yan, triệu phú một thời ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, đã trở nên trắng tay sau khi thành lập nơi trú ẩn cho đàn chó hoang.

Triệu phú Trung Quốc phá sản sau khi nuôi hàng nghìn con chó
Triệu phú Trung Quốc phá sản sau khi nuôi hàng nghìn con chó

Ý tưởng thành lập trại cứu hộ chó hoang đến với Wang Yan cách đây 3 năm, khi chú chó cưng mà triệu phú 29 tuổi vô cùng yêu thích bỗng dưng biến mất không tăm tích. Anh nhìn quanh thành phố nhưng vẫn không thấy bóng dáng của con chó. Và cuối cùng có người bảo anh ta hãy thử vận ​​may ở lò mổ chó, rất có thể con chó của Wang Yan đã bị đưa đến đó.

Wang Yan vẫn không tìm thấy con chó của mình tại lò mổ. Nhưng cảnh tượng kinh hoàng, đẫm máu ở nơi đó đã khiến người đàn ông rùng mình và ám ảnh anh ta trong một thời gian dài. Quyết tâm không để thêm một chú chó nào bị kéo vào địa ngục trần gian ấy, triệu phú Trường Xuân quyết định thành lập trại cứu hộ của riêng mình. Wang Yan đã dùng phần lớn tài sản để mua lại lò mổ, biến nơi đẫm máu thành ngôi nhà thứ hai cho những chú chó lang thang trong khu vực thành phố.

Vào thời điểm đó, có khoảng 1000 con chó tại lò mổ, đến nay rất nhiều con đã được chủ nhân mới yêu thương chăm sóc, chỉ có 215 con chó vẫn quanh quẩn bên Wang Yan mỗi ngày. Điều kỳ lạ là vị triệu phú trẻ tuổi không nhận tiền khi có người đến nhận nuôi một chú chó, lại bỏ ra số tiền lớn để nuôi hàng trăm đứa trẻ trong nhà, tiền cứ cạn dần, giờ Wang Yan chính thức lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Mùa đông năm nay, Wang Yan lo ngại không có tiền mua thiết bị sưởi cho hàng trăm con chó còn lại để tránh rét.

“Tôi không nhận quyên góp, chỉ mong các nhà hảo tâm góp thức ăn để nuôi những chú chó”, Wang Yan chia sẻ.

Vấn nạn chó hoang vô gia cư hiện đang rất nhức nhối tại các thành phố của Trung Quốc. Vì vậy, chúng thường bị các lò mổ bắt để cung cấp thịt cho các chợ địa phương. Tháng 9 năm ngoái, chính quyền tỉnh Sơn Đông thậm chí còn ra thông báo đe dọa bắt và tiêu hủy toàn bộ số chó trong khu vực, kể cả vật nuôi của người dân.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay