Chó ngao tây Tạng – Giống chó mạnh nhất thế giới

Chó ngao Tây Tạng không chỉ mang đến cho chúng ta điều kỳ diệu về sức mạnh mà chúng còn được nhiều người yêu thích vì lòng trung thành có 1-0-2.

Chó ngao tây Tạng -  Giống chó mạnh nhất thế giới
Chó ngao tây Tạng – Giống chó mạnh nhất thế giới

Khi nói loài chó nào khỏe nhất thế giới, nhiều người có thể khẳng định ngay đó là chó ngao Tây Tạng.

Chó ngao Tây Tạng là một giống chó của vùng thảo nguyên Tây Tạng, chúng sống trên những cánh đồng cỏ xanh mướt rộng lớn của thảo nguyên tuyết.

Người Tây Tạng nuôi chúng để bảo vệ gia súc của họ khỏi động vật hoang dã cũng như để bảo vệ các tu viện linh thiêng và lối sống du mục của họ.

anh cho ngao tay tang79

Ngao Tây Tạng là chiến binh trên thảo nguyên tuyết trắng. Chúng được mệnh danh là Lãnh chúa của thảo nguyên và được miêu tả là: “To hơn sói, mạnh hơn báo và nhanh hơn hươu”.

Loài này được hai nhà thám hiểm người Ý phát hiện khi họ đến làng Jhangihe, thuộc khu tự trị Tây Tạng, cao 5200m so với mực nước biển.

Vào thế kỷ 18, các nhà thám hiểm khi đến dãy Himalaya thường mang về loài chó này như một món quà cho Hoàng gia của họ.

Vì chó là loài đầu tiên mà con người chúng ta thuần hóa được nên từ xa xưa, sau những trận chiến xa xôi, nhiều võ tướng cổ đại của Trung Quốc cũng đã mang loài chó này về làm vật nuôi trong nhà cũng như để làm cống vật. Các sản phẩm.

anh cho ngao tay tang72

Thế mới biết Ngao Tây Tạng đã đồng hành cùng con người từ thuở sơ khai, nhưng ở chúng, bản chất hung dữ của mẹ thiên nhiên vẫn còn rất sâu đậm.

Loài chó này còn có những đặc điểm khiến người ta phải nể phục đó là rất trung thành với chủ, cả đời chỉ có một người chủ duy nhất là người chăm sóc nó.

Ngao Tây Tạng đặc biệt ngoan cố, khi đánh nhau phải chiến đấu đến cùng. Chúng trung thành đến mức chỉ nghe lời chủ, không nghe lời ai khác.

Loài chó này cũng có một bộ lông rất dày, khá giống sư tử để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của vùng cao nguyên gần dãy Himalaya.

Thân hình của chúng khá to, cao gần 1m, nặng khoảng 70-80 kg. Mastiff là loài rất thông minh, chúng có thể tự mở cửa, dùng suy nghĩ để đoán tâm trạng của chủ nhân.

anh cho ngao tay tang65

Chó ngao Tây Tạng là loài sống khá khép kín, chúng chỉ gần gũi với các thành viên trong gia đình, nếu không sẽ mất cảnh giác với người ngoài và trở nên hung dữ khi cảm thấy nguy hiểm.

Con mastiff này đã từng cắn với 4 con sói, và cả 4 con sói đều bị cắn chết. Theo người dân ở đây, “Sát Bà Tháp” từng giết chết 37 con sói khi chúng đến tấn công đàn gia súc.

Chà Ba Thập có thân hình to lớn, sức mạnh bất khả chiến bại, thần thái, uy nghiêm, dũng mãnh, uy nghiêm. Anh trở thành người bảo vệ cho những người du mục địa phương.

anh cho ngao tay tang59

Chính vì vậy, Mastiff được mệnh danh là loài chó mạnh mẽ nhất thế giới.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay