Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới

Nếu con chó của bạn không nằm trong danh sách top 10 này, đừng lo lắng. Sở hữu một giống chó không phải là rất thông minh, trên thực tế có một số điều tốt – một giống chó thông minh chủ yếu quan tâm đến việc tìm kiếm thứ gì đó để giải trí khi bạn vắng mặt, chẳng hạn như nhai đồ đạc, rút ​​lõi giấy ra khỏi cuộn giấy vệ sinh. Một con chó kém thông minh có thể sẽ không nhận ra bạn đang đi vắng chứ chưa nói đến việc tìm thứ gì đó để chơi cùng.

Dưới đây là danh sách 10 giống chó thông minh nhất theo Thú Cảnh:

Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới
Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới

1 Giống chó thông minh Australian Cattle Dog- Chó chăn gia súc Úc

Chó chăn gia súc Úc là một giống chó lông ngắn có kích thước trung bình, là giống chó đầu tiên được huấn luyện để chăn gia súc. Chúng là một giống chó rất nhanh nhẹn được biết đến như một vận động viên và vật nuôi đáng yêu trong gia đình. Chúng đáp ứng tốt với việc huấn luyện, không hung dữ và có mối quan hệ thân thiết với chủ. Chúng rất bảo vệ chủ nhân và của cải, dễ chăm sóc và nuôi dưỡng.

unnamed 2

2 Giống chó thông minh Rottweiler- Một giống chó vệ sĩ

Rottweiler không chỉ thông minh mà còn vô cùng dũng cảm, là một trong những giống chó canh gác tốt nhất và rất đáng tin cậy. Thật vậy, trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, Rottweilers đã được đưa vào phục vụ trong nhiều vai trò khác nhau, bao gồm người đưa tin, sơ cứu, xe kéo và bảo vệ. Rottweilers rất đáng tin cậy để làm bạn đồng hành tốt và trở thành một con chó gia đình tuyệt vời.

anh cho rottweiler137

3 Papillon

Mặc dù nhỏ bé và đáng yêu, nhưng Papillon mạnh hơn vẻ ngoài của nó rất nhiều. Là một trong những giống chó đồ chơi spaniel lâu đời nhất, chúng vui vẻ, thân thiện và thích phiêu lưu. Chúng không nhút nhát hay hung dữ, và duy trì mức độ thông minh rất cao.

Papillon 1

4 Chó săn Labrador

Chó săn Labrador tình cảm, tốt bụng, trung thành và yêu chủ, chúng được cảnh sát và quan chức sử dụng rộng rãi do khả năng làm việc và kỹ năng đánh hơi của chúng. Chó Labrador có đặc điểm là thích bơi lội, thích chơi trò đuổi bắt, rất thích trẻ con và các hoạt động canh gác.

anh cho labrador198

5  Shetland Sheepdog – Một loài chó chăn cừu trên đảo ngoài khơi bờ biển phía bắc Scotland

Chó chăn cừu có thể hơi phòng thủ với người lạ và trẻ em, nhưng chúng rất trung thành và tình cảm đối với gia đình của mình. Chúng là loài sủa rất to, dễ bị kích động, hoạt bát, luôn làm việc chăm chỉ và sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân. Chó Sheepdog là giống chó gần gũi với trẻ em, nếu được nuôi cùng trẻ từ những năm tháng đầu đời nhưng với kích thước nhỏ bé của chúng, một đứa trẻ rất dễ vô tình làm chúng bị thương. Vì vậy việc giám sát là rất cần thiết.

Shetland 14

6 Doberman Pinscher

Dù Doberman Pinscher được biết đến là một giống chó quá khổ nhưng chúng có thể khá ngoan ngoãn và thậm chí còn được dùng làm chó trị liệu trong bệnh viện. Chúng có sức chịu đựng đáng kinh ngạc và thích làm việc, và có thể là những con chó gia đình tuyệt vời nếu chúng được huấn luyện đúng cách. Dobermen tuyệt đối trung thành, kiên quyết, can đảm và có thể đảm nhận trách nhiệm bảo vệ chủ nhân và gia đình của mình.

anh cho Doberman55

7 Golden Retriever

Luôn được xếp hạng là một trong những giống chó phổ biến nhất, chó tha mồi vàng có mọi thứ mà chúng ta yêu thích về loài chó. Chúng trung thành, tình cảm, bền bỉ, rất thân thiện với trẻ em và mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Với trí thông minh tuyệt vời như vậy, không có gì ngạc nhiên khi chó săn lông vàng luôn xếp hạng xuất sắc trong các cuộc thi vâng lời và biểu diễn các trò lừa bịp. Sự thông minh và tài hùng biện của giống chó này khiến chúng phù hợp với nhiều vai trò khác nhau như chó dẫn đường cho người mù, chó nghe cho người điếc, chó săn, chó phát hiện ma túy, chó tìm kiếm và cứu hộ. giải thoát.

anh cho golden87

8 German Shepherd- Chó chăn cừu Đức

Vì sự thông minh của German Shepherd, nó cần có mục đích hoặc công việc trong cuộc sống để cảm thấy thực sự hạnh phúc. Sự thông minh này, kết hợp với bản chất can đảm đã tạo nên những chú chó săn cảnh sát xuất sắc. Chúng có thể học các nhiệm vụ khác nhau một cách nhanh chóng và xử lý việc huấn luyện tốt hơn các giống chó lớn khác, và là một trong 5 loài chó nổi tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ.

2009 4 german shepherd 1567667858794391087745

9 Poodle- Puppy

Poodles được xếp hạng thứ hai trong danh sách những giống chó thông minh, và là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Chúng thích đi chơi với mọi người và điều này khiến chúng trở thành một trong những vật nuôi phổ biến nhất trong gia đình. Chó poodle thành thạo các kỹ năng của nhiều môn thể thao dành cho chó, chẳng hạn như sự nhanh nhẹn, vâng lời, theo dõi và thậm chí cả khả năng bầy đàn. Chú chó xù đã được vinh danh hàng đầu trong các chương trình thể hình như “Best in Show” tại Westminster Kennel Club. Poodle thích trở thành trung tâm của mọi thứ và dễ dàng được huấn luyện những thủ thuật tuyệt vời đòi hỏi sự thông minh và nhanh nhẹn.

Cho poodle 32

10 Border Collie – Giống chó Collie

Giống chó Collie đặt ra tiêu chuẩn về các kỹ năng cạnh tranh như sự nhanh nhẹn, vâng lời và kinh nghiệm chăn cừu, và chúng cực kỳ mạnh mẽ, nhào lộn, thể thao và thường thi đấu trong các môn thể thao dành cho chó với nhiều thành tích lớn. Collies không thích ở một mình trong thời gian dài, nếu bạn có công việc tiêu chuẩn từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, thì đây không phải là con chó dành cho bạn. Chúng là những con vật cưng rất hiếu động và đòi hỏi cao, vì vậy tốt nhất là bạn nên nuôi chúng trong nhà với nhiều trò chơi và bài tập với chủ nhân và thức ăn bổ dưỡng cho chó.

anh cho border collie334

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay