Top 10 giống chó nhỏ cho các căn hộ nhỏ

Giống chó nhỏ nào phù hợp với người Việt Nam? Nếu bạn muốn có một con chó nhưng không gian trong nhà hạn chế, đó là một điều khá lo lắng.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì có một số giống chó nhà nhỏ như chung cư, căn hộ rất phù hợp ở Việt Nam. Những chú chó này thường khá yên tĩnh.

Một số chủ sở hữu nói rằng những giống chó này lười biếng, nhưng thực sự chúng chỉ là loại chó thích ngủ hơn là đi lang thang.

Nói chung, điều quan trọng là chọn giống chó phù hợp với lối sống của bạn. Một con chó quá lớn và hiếu động sẽ dành cả ngày để gặm nhấm, đào bới và phóng uế bừa bãi trên thảm của bạn.

Vì vậy, hãy xem xét các giống chó nuôi trong nhà được liệt kê dưới đây vì chúng rất thích hợp để nuôi trong không gian nhỏ.

Top 10 giống chó nhỏ cho các căn hộ nhỏ
Top 10 giống chó nhỏ cho các căn hộ nhỏ

1 Giống chó nhỏ Bull Pháp

Bulldog Pháp có khả năng thích nghi cao, thông minh và thích chơi đùa. Họ chỉ cần ra ngoài một chút để đi dạo hoặc đi vệ sinh.

Bulldog Pháp là một giống chó nhà tuyệt vời cho những người không có sân. Họ sẽ nhanh chóng trở thành bạn thân của bạn. Bulldog Pháp có thể chơi với bạn khi ngồi yên khi bạn đang làm việc hoặc xem phim.

cho bulldog phap dang dung 1

2 Giống chó nhỏ Bull

Bulldog là giống chó nhà tuyệt vời, đặc biệt là những người sống trong căn hộ hoặc chung cư cao cấp. Bulldogs có kích thước trung bình, di chuyển chậm và khá ổn với cuộc sống xung quanh nhà.

Tuy nhiên, nhiệt độ cao khiến chúng khó sống, vì vậy hãy đảm bảo nơi bạn sống có điều hòa không khí khi trời nóng.

bang ten cho thu cung 2

3 Giống chó sục Te Yorkshire

Chó sục Te Yorkshire có kích thước tối đa không quá 20cm và chúng không nặng quá 3kg. Chúng thực sự là những người bạn nhỏ nên chúng không cần quá nhiều không gian.

Ngoài ra, bộ lông ít gây dị ứng của chúng là lý do chúng dễ nuôi, đặc biệt là trong các căn hộ.

Một nhược điểm của giống chó này là chúng sủa dữ dội như chó bảo vệ – nhưng với việc huấn luyện, điều này có thể được cải thiện.

yorkshire dog3 0

4 Dachshunds (chó xúc xích)

Dachshunds là những con chó nhà có cơ thể giống như xúc xích (hoặc xúc xích) và chúng thực sự không cần hoạt động thể chất quá nhiều. Họ không cần phải chạy đường dài, bơi lội hay khiêu vũ.

Vì vậy, Dachshunds cực kỳ thích hợp để nuôi trong không gian nhỏ, nơi các hoạt động thể chất bị hạn chế.

anh cho lap

5 Giống chó nhỏ Schnauzers

Vì kích thước nhỏ nên Schnauzer thu nhỏ rất thích hợp để trong các căn hộ. Miniature Schnauzer là kích thước nhỏ nhất trong ba kích thước Schnauzer. Họ ít đổ máu, dễ tính và cực kỳ thông minh. Chúng trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời cho bạn và gia đình bạn.

cho Schnauzer vuonpet.com

6 Giống chó nhỏ Charles Spaniel

Giống chó nhà này khá điềm tĩnh và linh hoạt trong mọi điều kiện sống. Tùy thuộc vào con người và lối sống của họ, Cavalier King Charles Spaniel có thể thích nghi với việc ra ngoài nhiều hoặc ở trong nhà cả ngày.

Bất kể thói quen hàng ngày của bạn như thế nào, hãy tin tưởng loài chó này là một người bạn đồng hành trung thành.

CarterBIS.Tiki .13.6.09

7 Chó Shih Tzu

Do có dòng dõi vương giả nên giống chó này rất thích hợp nuôi trong các căn hộ cao cấp. Mặc dù ban đầu chúng được lai tạo để sống trong các cung điện của Trung Quốc, nhưng Shih Tzus không cần nhiều không gian để đi lang thang xung quanh.

Chúng thích quấn lấy con người và được con người âu yếm. Shih Tzu cũng rất thân thiện với trẻ em và là một giống chó nhà thích hợp cho các gia đình đông người.

shi tuz

8 Chó sục Boston

Do có kích thước nhỏ gọn, không quá 11kg nên các căn hộ ở khu vực thành thị là nơi tuyệt vời cho chó sục Boston sinh sống.

Chúng rất năng động và thích đi dạo quanh các công viên dành cho chó. Boston là một giống chó nhà rất thân thiện với mọi người và thế giới xung quanh.

boston terrier 1

9 Chó phốc sóc

Phốc sóc là giống chó nuôi trong nhà, có ngoại hình giống quả bóng, lông bông rất dễ thương. Họ dũng cảm, vui vẻ và tự tin – đặc biệt là vì họ có thể không nhận thức được tầm vóc nhỏ bé của mình.

Tuy nhiên, với kích thước nhỏ này, nhiều người thích nuôi Phốc sóc trong không gian hạn chế của mình. Sóc có rất nhiều năng lượng, nhưng chúng không cần nhiều không gian để giải phóng. Vì vậy Phốc sóc thích hợp sống ở thành phố hoặc ngoại thành.

anh cho phoc soc pomeranian 154

10 Chó Havanese

Những chú chó có bộ lông lạ mắt đến từ Cuba này là những chú chó vô cùng năng động. Tuy nhiên, chúng vẫn thích nghi tốt với cuộc sống trong các căn hộ, nơi có thang máy và hành lang bao quanh.

Havanese có thể hạnh phúc ở bất cứ đâu và với bất kỳ ai, dù già hay trẻ, miễn là họ được quan tâm.

hinh anh cho havanese

Nhiều người thích nuôi chó nhưng không phải ai cũng có không gian sống rộng rãi và thoải mái cho những người bạn lông bông của mình.

Vì vậy, những con chó nhà được liệt kê ở trên thực sự là những người bạn đồng hành tuyệt vời nếu bạn đang sống trong một không gian hạn chế.

Và cho dù bạn nuôi chúng ở giống chó nào và ở đâu, bạn vẫn cần dành thời gian, tiền bạc và sự quan tâm của mình cho chúng để những người bạn đáng yêu này có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay