Cách sử dụng miếng dán khử mùi than hoạt tính cho chó

Miếng dán khử mùi than hoạt tính cho chó đang là sản phẩm được nhiều người săn đón. Nuôi một chú chó chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Những chú cún cưng là những quả bóng lông nghịch ngợm mà không ai có thể từ chối cưng nựng và cưng nựng chúng.

Nhưng hãy thử tưởng tượng, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn bước vào ngôi nhà thân yêu của mình và điều chào đón bạn là mùi khó chịu kèm theo phân hoặc nước tiểu mà chú chó của bạn hồn nhiên thải ra. Quyên tặng. Cảm thấy rất khó chịu?

Nhưng bạn cũng đừng vội mắng chó khiến chúng sợ hãi. Chó còn nhỏ nên chưa quen tuân theo các quy tắc, vì vậy chúng ta chỉ cần kiên trì dạy chó là theo thời gian chó sẽ đi vào khuôn khổ.

Nhưng bạn có đang băn khoăn trong đầu, nên làm gì để giảm bớt công sức trong việc dọn dẹp bãi chiến trường mà lũ chó gây ra? Đó là sử dụng miếng dán khử mùi than hoạt tính. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng miếng lót vệ sinh cho chó.

Cách sử dụng miếng dán khử mùi than hoạt tính cho chó
Cách sử dụng miếng dán khử mùi than hoạt tính cho chó

1 Miếng dán khử mùi than hoạt tính cho chó là gì?

Miếng dán khử mùi có chức năng chứa chất thải của chó để ngăn chó đi vệ sinh bừa bãi trong nhà. Lăn khử mùi là lựa chọn phổ biến của nhiều người nuôi chó vì nó là vật đầu tiên đồng hành cùng con người trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Miếng dán khử mùi than hoạt tính có những ưu nhược điểm sau:

1.1 Ưu điểm

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của miếng khử mùi than hoạt tính là sự tiện lợi của chúng. Bởi vì chúng thuận tiện cho cả chủ và chó con, miếng lót đã trở thành trợ thủ đắc lực cho nhiều người.

Miếng khử mùi giúp bạn dễ dàng dọn dẹp chất thải của chó hơn. Bạn sẽ không phải ngồi trong toàn bộ quá trình vệ sinh, chỉ cần bọc miếng lót và vứt nó đi. Ngay cả miếng khử mùi cũng có điểm cộng là có mùi hương để lấn át mùi chất thải của chó.

1.2 Nhược điểm

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Nhược điểm lớn nhất của miếng dán khử mùi than hoạt tính là khiến chó quen với việc đi vệ sinh trong nhà.

Khi chó hình thành thói quen đi vệ sinh trên miếng lót sẽ rất khó bỏ, vì vậy vô hình chung miếng lót đã kéo dài thời gian chúng quen với việc đi vệ sinh đúng chỗ.

img 5117 jpg

2 Lăn khử mùi bằng than hoạt tính có phải là sự lựa chọn hợp lý?

Qua những ưu nhược điểm đã phân tích ở trên, chính bạn sẽ là người quyết định có nên sử dụng miếng dán khử mùi than hoạt tính hay không.

Có lẽ bạn còn lo ngại vì những nhược điểm của chúng nhưng ưu điểm của miếng dán khử mùi than hoạt tính có còn gì nổi bật? Cùng tham khảo một số cách khắc phục nhược điểm của sản phẩm này dưới đây nhé!

2.1 Tùy thuộc vào hoàn cảnh

Miếng dán khử mùi than hoạt tính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn nuôi chó nhỏ hoặc sống trong căn hộ chung cư mà việc đi ra ngoài không được thuận tiện cho lắm.

Nó cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho những chú chó sống ở vùng có khí hậu lạnh hoặc những chú chó già ốm yếu và tàn tật. Những chú chó lớn tuổi thường sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển, vì vậy, miếng dán khử mùi là thứ cần thiết phải có đối với chúng.

lot than 600x600 1

2.2 Làm cách nào để ngăn con chó của tôi sử dụng miếng khử mùi?

Chắc hẳn bạn đã là một trong số rất nhiều người sử dụng miếng dán khử mùi cho chó bằng than hoạt tính và giờ là lúc bạn nên huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Nhưng đây là lúc mà thời kỳ khó khăn bắt đầu ập đến.

Bạn đã bao giờ nghe câu nói: “Bạn không thể dạy những con chó cũ những trò mới”? Một khi con chó của bạn đã quen với việc đi vệ sinh trên thảm trong nhà, chó sẽ khó bắt đầu đi vệ sinh ở một khu vực mới. Mặc dù khó khăn, đây là một vài mẹo để làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ.

Bắt đầu bằng cách di chuyển tấm chiếu đến gần cửa. Điều này sẽ giúp chó dễ dàng làm quen với việc đi vệ sinh ở môi trường bên ngoài.

Sau một thời gian, bạn bắt đầu cho chó ra ngoài thường xuyên hơn và mang theo tấm lót. Con chó của bạn vẫn sẽ đi vệ sinh trên tấm lót để nó cảm thấy bớt căng thẳng hơn – nhưng đồng thời, bạn cũng sẽ cho chó quen với việc đi vệ sinh bên ngoài.

Được chủ động. Sau khi bắt đầu huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, bạn cần chú ý và quan sát chó để dắt chó ra ngoài trước khi chúng đi vệ sinh bừa bãi trong nhà.

img 5117 jpg

Thường xuyên dắt chó đi dạo. Ngoài việc rèn luyện thân thể cho chó, việc cho chó đi vệ sinh bên ngoài cũng là cơ hội.

Huấn luyện trong chuồng. Huấn luyện lồng là quá trình dạy thú cưng chấp nhận lồng như một nơi quen thuộc và an toàn. Khi ở trong không gian kín, chó ít đi vệ sinh bừa bãi hơn và điều đó có thể giúp chúng học cách chờ đợi.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là bạn phải kiên nhẫn với chú chó của mình vì việc huấn luyện chó cần có thời gian. Nhưng một khi bạn đã thành công, thành quả bạn nhận được sẽ vô cùng xứng đáng!

Lăn khử mùi than hoạt tính cho chó là sản phẩm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và giữ cho vùng kín của chó luôn sạch sẽ, thơm tho.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay