Tìm hiểu về giống chó Shikoku

Đặc điểm của chó Shikoku: Giống chó này có một vài đặc điểm với giống Akita và Shiba: bộ lông cứng và dày, có hai lớp. Tai dựng đứng và cơ thể cứng cáp, mặc dù cơ thể của Shikoku góc cạnh hơn, bộ lông cũng sặc sỡ hơn. Shikoku có đặc tính là rụng lông rất nhiều, chúng sẽ thay lông khoảng hai lần một năm. Màu phổ biến nhất trên bộ lông vẫn là đen, mè, đỏ hoặc nâu.

Tìm hiểu về giống chó Shikoku
Tìm hiểu về giống chó Shikoku

Shikoku, còn được gọi là Kochi-Ken, Shikoku-Ken, hoặc Shikoku inu, là một trong sáu giống chó bản địa ở Nhật Bản. Trước đây chúng chưa được biết đến nhiều, nhưng ngày nay giống chó này đã trở nên phổ biến hơn và được quốc tế công nhận. Cùng với các giống chó Kai, Akita và Shiba, chó Shikoku được Nhật hoàng công nhận là một trong những di sản thiên nhiên của xứ sở hoa anh đào.

Một số người có thể nhầm lẫn giữa giống chó Shikoku với Siberian Husky hoặc Alaska, nhưng đó chỉ là do chúng có những đặc điểm tương tự với nhóm Spitz. Kích thước của Shikoku chỉ ở mức trung bình, chúng nhỏ hơn Akita và lớn hơn Shiba.

Kích thước, chiều cao và cân nặng của chó:

  • Kích thước con chó: Trung bình
  • Chiều cao: 7 – 21 inch (46 – 52 cm)
  • Cân nặng: 35 – 50 pound (16 – 26 kg)

Tính cách đặc trưng: Rất hòa hợp với thiên nhiên, chó Shikoku là một thợ săn hung dữ. Chúng có thể săn hươu hoang dã, đối đầu với gấu, thích nghi với nhiều loại môi trường sống. Nếu bạn muốn nuôi Shikoku cùng các vật nuôi khác trong nhà, hãy cẩn thận với chuột đồng, chuột lang, mèo nhỏ, sóc,… vì chó có thể nhầm nó với con mồi và đuổi theo bản năng. Cho chúng làm quen với những con vật xung quanh từ khi còn nhỏ, kể cả việc kết bạn với những chú chó khác.

Shikoku rất thông minh, chúng dễ huấn luyện và người chủ cần phải cứng rắn, có kinh nghiệm nuôi dạy để kiểm soát tính cách bốc đồng, hung dữ của chó.

cho shikoku inu dac diem

Đối với chủ sở hữu, Shikoku rất tình cảm. Chúng đều trung thành và thích được chăm sóc, thích được cưng nựng và được trao “nụ hôn” kiểu chó. Khi còn nhỏ, chó con có thể có thói quen sủa nhiều. Ngoài ra, giống chó này cũng rất cảnh giác với người lạ, chúng dễ dàng chấp nhận trẻ em nếu những đứa trẻ đối xử với chó một cách tôn trọng.

Môi trường sống: Giống chó này có thể thích nghi với môi trường trong nhà, nhưng chúng cực kỳ thích các hoạt động ngoài trời. Khuyến khích bạn nuôi chó khi nhà có sân vườn hoặc không gian rộng. Shikoku hoàn toàn không thích ở một mình, chúng cần phải gắn bó với chủ nhân của mình.

Nếu bạn có sân, hãy dựng hàng rào để con chó của bạn không vô tình đuổi theo những con vật nhỏ và bị lạc bên ngoài.

Chăm sóc: Tìm một chiếc cào nhỏ để chăm sóc bộ lông dày của chú chó của bạn. Không nên tắm cho chó quá nhiều dễ khiến da chúng bị khô và lông yếu hơn. Chỉ tắm khi chúng bị bẩn hoặc một lần trong hai đến ba tháng.

Vấn đề sức khỏe: Đây là một giống chó khá khỏe mạnh, chúng có đủ sức đề kháng để chống lại hầu hết các bệnh thông thường. Vẫn có một vài trường hợp chó mắc bệnh tim mạch khi về già, hay mắc các bệnh về đục thủy tinh thể, teo võng mạc,… Hãy chú ý theo dõi diễn biến sức khỏe của chúng thường xuyên để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. thống nhất.

shikokudog 001

Hoạt động thể chất phù hợp: Bạn nên dắt chó đi dạo hàng ngày, chúng cần đi dạo hoặc chạy dài. Chúng sẽ rất vui nếu chủ nhân dẫn chúng đi săn, leo núi, dã ngoại và các hoạt động ngoài trời. Cần phải quản thúc chó nếu không muốn chúng bị lạc khi rượt đuổi các con vật khác, đồng thời bảo vệ chúng khỏi nguy cơ gặp tai nạn giao thông khi đang chạy.

Nguồn gốc: Ngay cả ở Nhật Bản, Shikoku vẫn là một giống hiếm. Chúng được công nhận là bảo vật quốc gia vào năm 1937. Có nguồn gốc từ tỉnh Kochi, trên đảo Shikoku của Nhật Bản, người ta nuôi chó để đưa chúng đi săn hươu và lợn rừng. Do sống biệt lập với hòn đảo Shikoku nên ngày nay giống chó này vẫn giữ được gần như hoàn toàn hình dáng giống với tổ tiên ban đầu của chúng. Người ta đã cố gắng nhân giống chúng, đưa chúng ra nước ngoài. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy Shikoku trên đường phố nước Anh, và có thể nhiều quốc gia hơn nữa trong tương lai.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay