Nuôi chó tốt cho sức khỏe của con bạn không?

Nhiều người thường mắc phải sai lầm rằng môi trường càng sạch thì càng tránh được nhiều bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, nhiều năm trước, các nhà khoa học đã đề xuất “Giả thuyết về vệ sinh”, trong đó cho rằng việc sống trong điều kiện quá sạch sẽ khi còn nhỏ có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh dị ứng như hen suyễn. Vậy nuôi chó có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Nuôi chó tốt cho sức khỏe của con bạn không?
Nuôi chó tốt cho sức khỏe của con bạn không?

Trẻ em thường xuyên tiếp xúc với chó sẽ giảm được 15% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Các nhà khoa học đã theo dõi hơn một triệu trẻ em sinh từ năm 2001 đến năm 2010 ở Thụy Điển. Ở quốc gia này, chó và động vật trang trại bắt buộc phải đăng ký theo luật. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với chó trong năm đầu đời có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em xuống 15%, trong khi sống gần các động vật trong trang trại có thể giảm nguy cơ mắc bệnh. 52%.

Tiến sĩ Tove Fall, Đại học Uppsala, Thụy Điển, cho biết: “Bởi vì chúng tôi được tiếp cận với một bộ dữ liệu lớn và chi tiết như vậy, chúng tôi đã có thể giải thích các yếu tố gây bệnh. hen suyễn ở trẻ em do di truyền từ cha mẹ, nơi cư trú và tình trạng kinh tế xã hội. Theo thống kê, những gia đình nuôi chó hoặc trẻ em sống trong trang trại, gần gũi với vật nuôi có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so với những đứa trẻ bình thường.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ lớn lên với động vật trang trại có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 52%.

Ở Thụy Điển, tất cả các cuộc thăm khám chuyên khoa và mỗi đơn thuốc đều được ghi lại trong hệ thống quốc gia mà các nhà khoa học có thể truy cập để lấy dữ liệu nghiên cứu khoa học. Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Tove Fall dựa trên dữ liệu của hơn 1 triệu trẻ em nên có độ chính xác cao.Giáo sư Catarina Almqvist Malmros, từ Viện Karolinska ở Thụy Điển và là đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết hạn chế của nghiên cứu này là nó vẫn chưa giải đáp được tại sao động vật có thể bảo vệ trẻ em khỏi bệnh tật. hen suyễn.

anh cho th 26

Nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng việc không tiếp xúc sớm với vi khuẩn và ký sinh trùng có thể ngăn cản hệ thống miễn dịch phát triển bình thường. Kết quả là, trạm kiểm soát phản ứng miễn dịch tự nhiên không hoạt động bình thường, có thể dẫn đến dị ứng và hen suyễn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay