Thức ăn khô cho chó mèo được ra đời như thế nào?

Do công việc ngày càng bận rộn nên dường như dù yêu chó đến mấy cũng không nỡ nuôi chúng. Do không có thời gian chuẩn bị thức ăn nên không thể để chó bị đói. Đáp ứng điều đó, các nhà sản xuất cung cấp rất nhiều loại thức ăn cho chó mèo chất lượng cao. Trong đó, loại thức ăn phổ biến nhất là thức ăn khô cho chó mèo. Chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình hình thành lương khô.

Thức ăn khô cho chó mèo được ra đời như thế nào?
Thức ăn khô cho chó mèo được ra đời như thế nào?

1 Sự ra đời của thức ăn khô cho chó mèo

Chó và mèo ngày càng trở nên thân thiết hơn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì sự dễ thương và trung thành của chúng mà hiện nay gia đình nào cũng coi chó mèo như một người bạn thân thiết. Vì vậy họ sẽ không để chó ăn thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn. Vì bạn làm như vậy là bạn đang không tôn trọng người bạn nhỏ đáng yêu này.

Chính vì lý do đó mà các công ty bắt đầu sản xuất thức ăn khô cho chó mèo. Thức ăn đóng gói sẵn cho chó mèo ra đời. Các loại thức ăn này ngày càng chiếm lĩnh thị trường và thay thế dần bữa ăn hàng ngày của vật nuôi.

Cách đây hơn 50 năm, khi ngành kinh doanh thức ăn khô cho chó mèo bắt đầu du nhập vào cộng đồng thú cưng. Câu hỏi có nên cho chó ăn thức ăn khô hay không được đặt ra nhiều khi đổi mới tư duy. Khi suy nghĩ, hãy tự làm luôn tốt hơn những gì đã định trước. Thật khó để thay đổi suy nghĩ đó

Và vào năm 1964, nhà máy sản xuất thức ăn cho chó mèo của PFI đã chi số tiền khổng lồ cho hoạt động tiếp thị. Họ đã tạo ra một làn sóng khẩu hiệu mới: “Hãy loại bỏ thức ăn thừa khỏi cơ thể thú cưng của bạn”. Nhờ các phương tiện truyền thông mạnh mẽ, sau hơn 50 năm, mọi chủ sở hữu vật nuôi đều cho rằng chó và mèo phải ăn thức ăn khô. Tuy nhiên, họ vẫn còn khá e ngại với một số loại thực phẩm chế biến sẵn.

cach bao quan thuc an cho meo1

2 Có nên cho chó mèo chỉ ăn thức ăn khô?

Hoàn toàn không nên !! Thức ăn khô tuy bổ dưỡng nhưng đôi khi không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó.

Ngoài ra, khi cho chó ăn, bạn cần hết sức lưu ý đến loại thức ăn phù hợp với thú cưng của mình. Vì có nhiều loại thức ăn dành riêng cho chó con, đặc biệt là cho chó trưởng thành. Cũng có nhiều loại thức ăn cho thú cưng lông dài hoặc ngắn. Chọn thức ăn khô tốt nhất cho tuổi, cân nặng và mức độ hoạt động của chúng. Với những giống chó mèo khác nhau, thức ăn của chúng cũng sẽ khác nhau!

Hiện nay, có rất nhiều loại thức ăn khô cho chó mèo được sử dụng rất nhiều, mọi người có thể tham khảo như thức ăn khô cho chó Royal Canin, Max Power, SmartHeart, Zenith, Pedigree,…

thuc an cho cho poodle 3

3 Cho ăn thức ăn khô như thế nào là tốt nhất?

3.1  Tăng rau xanh

Theo nghiên cứu, nên trộn thức ăn khô với rau xanh để tăng chất xơ, giảm nguy cơ ung thư.

Một nghiên cứu năm 2005 được thực hiện tại Đại học Purdue về chó sục ở Scotland. Kết quả cho thấy rằng việc thêm rau xanh vào thực phẩm khô thực sự ngăn ngừa ung thư. Mặt khác, nó làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư chuyển tiếp (ung thư bàng quang).

Khi chó ăn bất kỳ loại rau xanh nào cũng tốt. Giống như bông cải xanh, giảm 90% nguy cơ ung thư bàng quang. Hoặc một chế độ ăn kiêng với bất kỳ loại rau có màu vàng cam nào như cà rốt sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh đến 70%.

3.2 Các loại thịt bổ sung

Nếu “giảm tỷ lệ ung thư” hoặc các bệnh ở chó, mèo thì chưa đủ sức thuyết phục. Thử thêm thức ăn tươi vào chế độ ăn của chó. Vì không ai có thể ăn đồ hộp cả đời. Chó và mèo là loài ăn thịt, vì vậy thỉnh thoảng bạn cũng nên bổ sung các loại thịt để tăng lượng đạm cho chó.

3.3 Trộn các loại thực phẩm với nhau

Chỉ ăn thức ăn khô sẽ gây ngán cho chó. Do đó, trộn thức ăn khô với thức ăn ướt hoặc pate. Nó không chỉ giúp tăng cường dinh dưỡng mà còn có thể làm tăng hương vị. Điều này sẽ giúp con chó của bạn ăn ngon miệng hơn.

Theo Rodney Habib – một blogger về dinh dưỡng cho chó mèo: “Nói một cách thông minh, chỉ cần người nuôi chó mèo đủ hiểu biết về thức ăn của chúng. Chỉ như vậy, họ mới có thể gây áp lực lên các nhà máy sản xuất thức ăn cho chó mèo. Làm ra.” đòi hỏi và buộc họ phải sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn hiện tại ”.

Mọi thứ được xác định trong điều kiện tương đối. Do đó, để biết rõ hơn về chế độ dinh dưỡng của chú chó, cách tốt nhất là bạn nên quan tâm nhiều hơn đến người bạn nhỏ này. Nếu bạn chú ý, bạn thực sự có thể biết sở thích của thú cưng của bạn là gì.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay