Năm lầm tưởng lớn nhất về chăm sóc thú cưng

Bài viết dưới đây là chia sẻ của Patty Khuly, một bác sĩ thú y và một blogger đam mê ở Miami, Florida. Dựa trên những kinh nghiệm của bản thân, Patty đã tổng hợp một số thông tin về chăm sóc thú cưng mà không phải chủ nuôi nào cũng biết.

Năm lầm tưởng lớn nhất về chăm sóc thú cưng
Năm lầm tưởng lớn nhất về chăm sóc thú cưng

Bạn có thể nghĩ rằng bác sĩ thú y không có lý do gì để bận tâm đến việc làm đẹp và chăm sóc ngoại hình cho thú cưng của bạn, nhưng không phải vậy. Dịch vụ chăm sóc thú cưng có rất nhiều vấn đề về thú y nên đôi khi khó có thể tách biệt được cả hai. Nếu bạn không tin, hãy hỏi bất kỳ chuyên gia chăm sóc thú cưng nào và họ sẽ nói với bạn điều tương tự.

Tôi không bao giờ cần phải biện minh cho bản thân quá nhiều để chứng minh quan điểm của mình. Thay vào đó, hãy xem năm ví dụ mà theo tôi, là thuyết phục nhất.

1. Có những con chó không rụng lông. Cứ như thể mỗi khi nhà Obamas có một chú chó mới, cộng đồng mạng lại xôn xao về sự tồn tại của một giống chó không rụng lông. Điều này chỉ khiến tôi muốn đăng một bình luận bên dưới tất cả những tin tức vô lý này: “Việc chó không rụng lông là hoàn toàn sai sự thật. Mọi giống chó đều rụng lông, không kể nhiều hay ít.

Trên thực tế, ngay cả với những loài rụng ít lông, vẫn có những cá thể rụng nhiều, còn những loài còn lại thì rụng ít. Hơn nữa, điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể lơ là trong việc chăm sóc chúng, mặc dù chúng ít rụng lông hơn các loài khác.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho những ai đang có ý định nuôi một chú chó, đặc biệt là những người dễ thất vọng một khi nhận ra giống chó “không rụng lông” của mình thực ra không đạt như mong đợi. . Bạn sẽ cần phải chải lông cho chúng hàng ngày, bên cạnh việc thường xuyên đưa chúng đến các dịch vụ chăm sóc thú cưng.

anh meo anh long dai 32

2. Các giống chó “ít gây dị ứng” là giải pháp lý tưởng cho những người chủ nhạy cảm. Tất nhiên, một số loài phù hợp hơn với những chủ sở hữu dễ bị dị ứng. Nhưng không có một giống chó hay mèo nào không khiến bạn bị dị ứng suốt đời.

Trên thực tế, đôi khi những loài được gọi là “ít gây dị ứng” lại gây ra cho bạn nhiều rắc rối hơn những loài khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn không có phản ứng dị ứng với con vật sau khi mang nó về nhà, trước tiên hãy ở trong phòng kín với nó trong vài giờ. Điều này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra mình có bị dị ứng với nó hay không.

3. Không nhất thiết phải tắm cho thú cưng thường xuyên. Nhiều người Mỹ thường băn khoăn không biết có nên tắm cho thú cưng quá nhiều hay không. Chúng ta thường nghe những câu nói như: “Tắm cho thú cưng hàng tuần là điều tồi tệ nhất đối với làn da của chúng, nó sẽ tước hết độ ẩm trên da của con vật”.

Trên thực tế, những người chủ thường tắm cho thú cưng của mình quá ít, thay vì quá nhiều như chúng ta vẫn nghĩ. Hơn nữa, đây là một vấn đề ít được chú ý – đặc biệt là khi bạn thường cho rằng có quá nhiều động vật mắc bệnh ngoài da và cần được tắm thường xuyên.

Thêm vào đó, không thể phủ nhận rằng tắm cho thú cưng của bạn 1-2 tuần một lần như bác sĩ thú y thường khuyến cáo sẽ không chỉ giúp chó / mèo của bạn giảm rụng lông mà còn ngăn ngừa một số bệnh ngoài da. . Điều quan trọng là chọn loại dầu gội đầu phù hợp cho thú cưng của bạn, điều này bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y.

anh meo anh long dai 30

4. Dầu tắm cho người có thể dùng cho thú cưng với công dụng tương tự. Tôi nghe nó mọi lúc: “Dầu thú cưng chỉ là một biệt danh. Đó là một loại dầu tắm thông thường, được đóng gói lại và dán nhãn cho thú cưng để bán với giá cao hơn. “Mặc dù tôi không thể chắc chắn rằng những ý kiến ​​này là hoàn toàn sai đối với tất cả các loại dầu dành cho vật nuôi, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng những loại mà bác sĩ thú y giới thiệu rất có thể đã được pha chế .Công thức phù hợp với làn da của thú cưng.

Dầu tắm cho người và vật nuôi không thể thay thế cho nhau. Đó là vì da của chó và mèo có nhiều điểm khác biệt so với da người. Thứ nhất, da người có tính axit cao hơn da động vật. Tiếp theo, con người có các tuyến mồ hôi nằm dưới da khắp cơ thể, trong khi động vật chỉ có dưới bàn chân. Có nhiều lý do khác ảnh hưởng đến hóa học và tính nhất quán của công thức dầu tắm cho thú cưng, nhưng hai nguyên nhân này được xem xét phổ biến nhất.

Tuy nhiên, có nhiều nguy hiểm hơn thế. Xét cho cùng, da đóng một vai trò quan trọng trong quá trình miễn dịch của cơ thể. Nếu chúng ta sử dụng dầu tắm của người cho vật nuôi, chúng ta sẽ làm trôi đi lớp dầu và làm khô lớp da trên cùng của động vật, gây hại cho hệ thống miễn dịch tự nhiên của chúng.

anh meo anh long dai 38

5. Cần điều trị khi nước mắt của thú cưng gây ra vệt dài trên mặt. Điều này có thể chỉ là do sắc tố hồng trong nước mắt của con vật. Vì vậy, chúng chỉ là một vấn đề về thẩm mỹ, không phải là một vấn đề sức khỏe đáng kể. Đây là lý do tại sao tôi thường khó chịu khi những người chủ liên tục yêu cầu bác sĩ thú y điều trị cho thú cưng của họ, hoặc tệ hơn, họ nghĩ ra vô số phương pháp chữa bệnh mà từ đó họ tìm đến. mà những người khác đã sử dụng để loại bỏ vết nước mắt trên mặt của vật nuôi.

Tất nhiên là nó hoạt động. Nhưng việc bắt thú cưng của bạn uống thuốc kháng sinh (hình thức điều trị phổ biến nhất) hàng ngày có đáng không? Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi thà để vài giọt nước mắt vô hại trên mặt thú cưng của mình còn hơn để chúng uống thuốc kháng sinh cả đời, gây tổn hại đến sức khỏe của chúng, chỉ vì tôi muốn chúng trông đẹp hơn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay