Thức ăn khô cho chó mèo – Những câu hỏi thường gặp

Như các bạn đã biết, thức ăn khô cho chó mèo là loại thức ăn phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn có giá cả hợp lý. Tuy nhiên, những loại thức ăn khô này vẫn còn rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp trong cộng đồng thú cưng…

Thức ăn khô cho chó mèo - Những câu hỏi thường gặp
Thức ăn khô cho chó mèo – Những câu hỏi thường gặp

1 Ăn thức ăn hạt khô có bị sỏi thận không ??

Nhiều người nghĩ rằng cho chó ăn nhiều thức ăn khô sẽ gây sỏi thận. Có thật là thức ăn khô gây sỏi thận? Điều này có thể hoặc có thể không đúng!!

Tại sao? Nguyên nhân có thể là do thực phẩm khô nhưng không phải do chất lượng hoặc đặc điểm của chúng. Đó là do chúng ta cho ăn thức ăn khô không đúng cách.

1.1 Cho ăn không đúng cách là gì?

Không cung cấp đủ nước: Đúng vậy, đặc điểm của thức ăn khô cho chó mèo là khô. Vì vậy, ăn nhiều mà không uống nước sẽ khiến thức ăn khô không thể hấp thu và tiêu hóa được. Đó là nguyên nhân gây ra sỏi thận.

Cho ăn sai khẩu phần: Nếu bạn chọn thức ăn vật nuôi không đúng với khẩu phần yêu cầu. Ăn nhiều thức ăn nhiều đạm, thừa đạm sẽ dễ gây sỏi thận. Ví dụ, một chú chó mèo trưởng thành (trên một tuổi) nhưng vẫn cho chó mèo con ăn thức ăn khô sẽ khiến cơ thể dư thừa đạm (Vì thức ăn cho động vật còn non nên thành phần đạm luôn cao hơn thức ăn cho động vật trưởng thành. ).

Mua phải thức ăn kém chất lượng: Do sự phát triển của ngành thức ăn cho vật nuôi đã dẫn đến rất nhiều sản phẩm chất lượng lẫn lộn. Nếu chọn không đúng thực phẩm, chứa các thành phần không tốt cũng có thể gây sỏi thận. Do đó, bạn phải hết sức cẩn thận về vấn đề này.

cach bao quan thuc an cho meo1

2 Thức ăn hạt khô có đủ chất dinh dưỡng cho chó mèo không?

Câu trả lời là có !! Bạn không phải nghi ngờ điều này nữa vì nó đã được chứng minh bởi rất nhiều người trong cộng đồng thú cưng !! Thức ăn khô cho chó mèo nổi tiếng như Royal Canin, SmartHeart, Pedigree,… Đây đều là những thương hiệu thức ăn rất được ưa chuộng.

Tất cả các loại này đã được tổng hợp bởi nhiều chuyên gia về thú cưng. Họ đã cho ra đời những sản phẩm với thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho thú cưng.

Có những lúc bạn bận rộn và không có thời gian nấu đồ ăn cho thú cưng của mình. Sau đó, loại thức ăn hạt khô này cũng góp phần chính trong bữa ăn của vật nuôi. Và tất nhiên, nó sẽ thực sự tốt miễn là bạn cho thú cưng uống đủ nước và đảm bảo không bị thiếu nước.

Cac loai bat dung thuc an cho cho tren thi truong

3 Tại sao một số chú chó, mèo sẵn sàng ăn thức ăn hạt khô của thương hiệu này nhưng lại không chịu ăn hạt khô của thương hiệu khác?

Điều đó cũng không quá khó hiểu bởi mỗi con giáp cũng có những sở thích khác nhau. Những đứa trẻ thích mùi vị nào thì chúng sẽ thích ăn những món ăn có mùi vị đó. Đôi khi cùng một loại thức ăn hạt khô nhưng một con thích, con kia khôn. Do đó, không thể xác định được loại nào tốt, loại nào xấu mà phụ thuộc vào việc có mùi hấp dẫn chó, mèo thích hay không.

Và lưu ý, khi huấn luyện chó mèo ăn thức ăn khô cần hết sức chậm rãi. Không nên chọn loại ngon ngay từ đầu mà hãy cho chó ăn những loại bình dân. Nếu không, bé sẽ có thói quen xấu là kén ăn.

dinh duong thuc an hat cho cho husky

4 Tại sao một số loại thức ăn khô cho chó mèo ăn vào hay bị nôn trớ?

Nếu mèo ăn phải thức ăn khô mà mèo bị nôn thì bạn phải xem xét lại ngay lập tức !!

Có thể do thức ăn bạn cho chó ăn quá hạn sử dụng, hàng giả, hàng kém chất lượng. Thức ăn hạt khô dành cho chó mèo khi phơi nắng chúng có thể bị nôn trớ nếu chó mèo ăn phải. Hãy chăm sóc chúng thật tốt!

Và đôi khi là do sức khỏe của chó không tốt. Có thể do dạ dày con vật yếu không thích hợp với thức ăn đó, hoặc do lâu ngày không được tẩy giun. Bạn có thể thay đổi bữa ăn để điều chỉnh dần khẩu phần cho phù hợp hơn với chúng.

Ghi chú:

Bạn cần lưu ý đối với những chú chó nhỏ ăn thức ăn khô thì nên ngâm nước trước khi ăn. Thức ăn khô cho chó nhỏ rất tốt. Nhưng nếu không đủ nước sẽ gây hại cho dạ dày. Điều này cũng có thể dẫn đến nôn mửa ở chó con.

Tẩy giun sán định kỳ cho chó mèo để chúng luôn có hệ tiêu hóa sạch khỏe, đẩy lùi mọi mầm bệnh cho thú cưng của bạn.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất của Thú Cảnh shop !! Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn có thể hỏi chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả !!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay