Tìm hiểu khẩu phần ăn và thức ăn cho chó Becgie Bỉ

Theo các chuyên gia nuôi chó cảnh, phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ hoạt động cụ thể sẽ có khẩu phần và thức ăn cho chó Becgie Bỉ phù hợp. Vậy, chó Becgie Bỉ ăn gì? Thức ăn chính của giống chó Becgie Bỉ này là gì? Tất cả sẽ được Thú Cảnh giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Tìm hiểu khẩu phần ăn và thức ăn cho chó Becgie Bỉ
Tìm hiểu khẩu phần ăn và thức ăn cho chó Becgie Bỉ

Thức cho chó Becgie Bỉ là gì?

  • Thức ăn cho chó Béc Bỉ cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng gồm: Chất béo, Protein, vitamin, chất xơ, carbohydrate. Trong đó:
  • Chất Protein: Bạn nên ưu tiên chọn các loại thịt tươi và nạc như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, nội tạng động vật.
  • Chất béo: Bạn nên ưu tiên bổ sung các chất béo từ thực vật gồm: Dầu Olive, dầu dừa, chất béo có trong thịt tươi.
  • Chất xơ và vitamin: Bạn nên ưu tiên bổ sung các loại rau củ quả như khoai lang, cà rốt, bí đỏ,….
  • Carbohydrate: Bạn nên bổ sung chất Carbohydrate có trong bánh mì, gạo, cơm, bột.

Khẩu phần ăn dành cho chó Becgie Bỉ

Thức ăn cho chó Malinois được chia theo từng độ tuổi cụ thể sau:

Đối với chó Becgie Bỉ dưới 6 tháng tuổi: Đây là độ tuổi giống chó Becgie đã cai sữa mẹ. Vậy nên, bạn hãy cho chúng ăn trung bình 4 bữa/ngày, lượng thức ăn trung bình 500g/ngày. Thức ăn dành cho chó Becgie Bỉ giai đoạn dưới 6 tháng tuổi cần được nấu mầm, đặc biệt không có xương vụn để tránh tình trạng chó bị hóc.

  • Đối với chó Becgie Bỉ từ 6 đến 12 tháng tuổi: Ở độ tuổi này, bạn hãy tăng lượng thức ăn của chó Becgie Bỉ từ 700 đến 100 gam/ngày. Đồng thời chia đều cho 3 bữa/ngày.
  • Đối với chó Becgie Bỉ trên 1 tuổi: Bạn hãy đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho giống chó này khoảng 1.4kg/ngày và chia đều cho 2 bữa ăn.

Lưu ý: Trong chế độ dinh dưỡng của giống chó Becgie Bỉ thuần chủng, bạn nên bổ sung thêm vitamin, chất khoáng và canxi để chúng phát triển xương. Trung bình mỗi tuần, bạn nên cho chó Becgie Bỉ ăn khoảng 5-7 quả trứng nhằm tăng độ bóng mượt cho bộ lông của chúng.

Thức ăn cho chó Becgie Bỉ được chia theo từng độ tuổi
Thức ăn cho chó Becgie Bỉ được chia theo từng độ tuổi

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thức ăn cho chó Becgie Bỉ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho người nuôi tham khảo. Tùy thuộc vào thể trạng, cân nặng hiện tại của giống chó Becgie bạn nuôi để có kế hoạch dinh dưỡng phù hợp nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua chó Becgie Bỉ thuần chủng, vui lòng liên hệ với Thú Cảnh để được hỗ trợ kịp thời.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay