Mèo Tuxedo – Mèo lưỡng tính Đen Trắng

Chú mèo Tuxedo, cái tên khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, đối với những người nuôi mèo, mèo Tuxedo là phổ biến nhất. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ mang đến cho độc giả khái niệm về mèo Tuxedo là gì? Danh tính của họ là gì? và một số thông tin thú vị về những chú mèo Tuxedo này. Cùng theo dõi nhé!

Meo Tuxedo 7

1 Nguồn gốc của giống mèo Tuxedo

Mèo Tuxedo, đây không phải là một giống mèo riêng biệt như: mèo lông dài Anh, mèo Ba Tư hay mèo Bengali… Cái tên Tuxedo dùng để chỉ màu lông của các loài mèo. Vậy Tuxedo có màu gì mà khiến nhiều người yêu thích đến vậy?

Mèo Tuxedo là mèo đen và trắng. Ở Việt Nam, mèo Tuxedo còn được gọi là mèo lưỡng tính hay mèo đen trắng.

Cái tên Tuxedo của những chú mèo này bắt nguồn từ những bộ vest nam ở Mỹ vào những năm 1888. Từ đặc điểm màu lông giống với những chiếc áo vest đó, dòng mèo này luôn được đặt tên là Tuxedo.

Meo Tuxedo 6

2 Đặc điểm của mèo Tuxedo mèo

Đặc điểm phân biệt của mèo Tuxedo là màu lông của chúng. Mèo Tuxedo chỉ có 2 màu đen và trắng. Tuy nhiên, chỉ 2 màu lông này thôi là chưa đủ, nó còn bị quy định bởi cách sắp xếp màu lông.

Màu lông đen của mèo phải là chủ đạo và phải được sắp xếp tương xứng ở giữa, màu trắng. Lông mặt của chúng phải được chia thành chữ V, đầu và mắt màu đen, lông mũi và miệng màu trắng. Ngoài ra, vú của chúng phải có màu trắng, toàn bộ chân và lông phải có màu đen theo tỷ lệ. 4 lòng bàn chân hoặc mắt cá chân của chúng phải có màu trắng tinh thì mới được gọi là mèo Tuxedo.

Đặc điểm về hình dáng và kích thước lông của chúng cũng tùy thuộc vào từng dòng. Vì màu lông Tuxedo có thể xuất hiện ở tất cả các giống mèo.

Meo Tuxedo 5

3 Cách chăm sóc và nuôi dưỡng mèo Tuxedo

3.1 Tuxedo chăm sóc lông cho mèo

Vì bộ lông của Tuxedo rất mịn và khá khỏe. Vì vậy, tùy vào mức độ chăm sóc của bạn để quyết định có nên tắm cho chúng thường xuyên hay không, nhưng theo nhiều người thì việc tắm thường xuyên là không cần thiết. Đôi khi tắm quá thường xuyên có thể khiến bộ lông của chúng mất đi độ bóng, khô da và thậm chí là bị tổn thương. Do đó, bạn chỉ cần tắm cho chúng khoảng 2 – 3 lần / tuần.

Mèo Tuxedo có bộ lông màu trắng ở ngón chân – cực kỳ dễ bám bẩn mỗi khi di chuyển, ngoài ra ở môi và mũi – những vùng nhạy cảm, thường xuyên bị người “sờ gáy”. Vì vậy, bạn cũng chú ý vệ sinh cẩn thận vị trí này trên cơ thể mèo Tuxedo.

3.2 Thức ăn cho mèo Tuxedo

Về chế độ ăn, nếu mèo Tuxedo của bạn lai và mang gen từ mèo Anh lông ngắn, lông dài, hãy nhớ cho chúng ăn điều độ và bắt đầu tập thể dục nhiều hơn. Do bản tính của ald nên ald siêu lười và chỉ thích ăn và ngủ.

Mèo Tuxedo có thể ăn bất kỳ loại thức ăn nào như những con mèo khác thường ăn và không có gì quá đặc biệt trong chế độ ăn của chúng.

Nếu có đủ điều kiện, bạn có thể cho chúng ăn phi lê cá ngừ Đại Tây Dương, bò Kobe … hoặc đơn giản là cá rô phi chiên giòn hay đầu cá ở chợ. Nếu chỉ là học sinh, sinh viên, bạn cũng có thể cho mèo ăn hạt khô hoặc pate mèo bán sẵn một cách đơn giản và tiết kiệm.

Meo Tuxedo 3

4 Một con mèo Tuxedo giá bao nhiêu? Bạn mua nó ở đâu vậy?

Mèo Tuxedo không được định giá. Bởi vì bất kỳ con mèo nào trong số những con mèo này đều có thể có

màu Tuxedo. Dưới đây là giá của một số giống mèo Tuxedo bạn có thể tham khảo:

  • Mèo Tuxedo: 300 – 500 nghìn đồng / con.
  • Mèo Anh Tuxedo lông dài: 1,8 – 2,2 triệu đồng / con.
  • Mèo Tuxedo lông ngắn của Anh: 2 – 3,5 triệu đồng / con.
  • Mèo Ba Tư Tuxedo: 4 – 6 triệu đồng / con.

Meo Tuxedo 1

Mong rằng bài viết chia sẻ về mèo Tuxedo của chúng tôi đã giúp bạn đọc có được những khám phá thú vị và hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay