Mèo Bobtail Mỹ – Giống mèo thông minh nhất thế giới

American Bobtail (hay còn gọi là American Bobtail) có đuôi ngắn tương tự như: Manx hay Japanese Bobtail (Japanese Bobtail), nhưng trái ngược hoàn toàn với hai giống trên, gen cắt cụt của American Bobtail là gen trội. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mèo Bobtail Mỹ - Giống mèo thông minh nhất thế giới
Mèo Bobtail Mỹ – Giống mèo thông minh nhất thế giới

1 Nguồn gốc của giống mèo Mỹ đuôi ngắn

Lịch sử phát hiện ra giống mèo “Mèo cụt đuôi” này là một câu chuyện thú vị. Cặp vợ chồng trẻ John và Brenda Sanders đang lái xe trong một chuyến dã ngoại ở Arizona thì họ phát hiện một con mèo hoang có đuôi ngắn đang vẫy vẫy ven đường. Cặp đôi ngay lập tức bị thu hút bởi hành động kỳ quặc đó và quyết định đưa người chú trở lại Iowa, đặt tên cho nó là Yodi.

Sau đó Yodi có một mối tình lãng mạn với chú mèo Xiêm – Mishi đã tạo ra sản phẩm là những chú mèo con có chiếc đuôi ngắn bất thường, chiều dài bằng một nửa đuôi của mẹ chúng. Sự kiện nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà chăn nuôi Bắc Mỹ.

Năm 1989, TICA đã công nhận American Bobtail là một giống chó tự nhiên. Nguồn gốc của giống mèo này xuất phát từ những chú mèo hoang sở hữu chiếc đuôi ngắn tự nhiên đến từ các vùng khác nhau của Hoa Kỳ và Canada.

Meo Bobtail 5 1

2 Đặc điểm ngoại hình của mèo Bobtail Mỹ

Giống mèo Bobtail Mỹ có ngoại hình khá hung dữ, thân hình tương đối tròn và đầy đặn, lưng khá ngắn và hơi cong, chân khá thấp và nhỏ, chúng có cổ ngắn, ngực rộng, xung quanh cổ có nhiều long, lông rậm gọi là hốc cổ, mắt to tròn, tai nhỏ dựng và hơi nghiêng về phía trước.

Điểm nhận dạng quan trọng của loài mèo này là chiếc đuôi ngắn, đuôi của chúng thường chỉ bằng một nửa, hoặc một phần ba chiều dài của đuôi mèo thông thường, đuôi của loài mèo này cũng có những đặc điểm khác.

Trong mỗi cá thể, kiểu đuôi của chúng thường thẳng, cong, với một vết sưng hoặc hơi thắt nút.
American Bobtail có bộ lông ngắn gồm 2 lớp: Lớp dài bên ngoài hơi cứng, trong khi lớp lông tơ mềm mại. Bộ lông của chúng thường có sọc như mèo rừng và màu bạc.

Kích thước của mèo lông đuôi dài ở Mỹ cao từ 25-30 cm và nặng từ 3-7 kg.

Meo Bobtail 4 1

3 Đặc điểm tính cách của mèo Bobtail Mỹ

American Bobtail là một giống mèo cực kỳ thông minh và vui vẻ, ngoài ra chúng cũng vô cùng tình cảm và tận tụy. Loài mèo cưng này rất thân thiện và hòa đồng, chúng hiền lành với người lạ, tuyệt vời với trẻ em và tốt với các loài động vật khác kể cả chó nhà.

Bản chất của mèo bobtail Mỹ cũng rất dễ thương và tinh nghịch, chúng vui tươi và hoạt bát. Chú mèo cưng này rất thích hợp với những người yêu thích sự thông minh, sôi nổi và thân thiện.

Meo Bobtail 3 1

4 Cách chăm sóc và nuôi dạy mèo Bobtail Mỹ

4.1 Điều kiện sống mèo Bobtail Mỹ

Thích nghi nhanh với môi trường, chúng không kén chọn những nơi chật hẹp hay rộng lớn, yên tĩnh hay ồn ào. Tuy nhiên, chủ nhân vẫn nên nuôi mèo ở nhà để chúng tránh bị ốm đau, bị động vật khác đe dọa hoặc bị người khác bắt khi đi lang thang bên ngoài.

4.2 Cách chăm sóc mèo Bobtail Mỹ

Tóc bob của Mỹ ít bị rụng hoặc xơ rối, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là giúp chúng loại bỏ lông chết mỗi tuần một lần. Không nhất thiết phải thường xuyên tắm cho mèo.

Đánh răng cho mèo mỗi tuần một lần để ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng. Thường xuyên cắt tỉa móng tay và kiểm tra mắt và bên trong tai của chúng. Nếu mắt hoặc tai của bạn bị bẩn, hãy dùng khăn mềm và ẩm để nhẹ nhàng lau sạch bụi. Lau sạch tai bằng khăn mềm ẩm với tỉ lệ 50 nước ấm – 50 giấm táo để tránh làm tổn thương tai.

Giữ hộp vệ sinh của mèo nhà sạch sẽ, vì mèo rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh cá nhân.

Meo Bobtail 2 1

4.3 Vấn đề sức khỏe mèo Bobtail Mỹ

Hầu hết linh miêu Mỹ đều khỏe mạnh, không có vấn đề sức khỏe cụ thể nào được ghi nhận.

4.4 Hoạt động thể chất mèo Bobtail Mỹ

Vì chúng rất thông minh nên linh miêu Mỹ có thể được huấn luyện để đi dạo bên ngoài cùng chủ, chơi trò đuổi bắt, nhặt đồ mang về nhà hoặc chơi với đồ chơi mà chủ nhân mua. Chúng không đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm, nhưng sẽ rất vui khi được quan tâm chơi đùa cùng những người thân trong nhà.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay